วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิเชฐ' มองใบสั่ง คสช. ตั้ง 250 ส.ว. ตรวจสอบรัฐไม่ได้

"พิเชฐ" ชี้การเปลี่ยนแปลงการเมืองที่ผ่านมา ตกต่ำทุกมิติ รัฐมีอำนาจไม่ฟังเสียง ปชช. ไร้ยุติธรรม-ปฏิรูปไม่บังเกิด ปูทางสืบทอดอำนาจมากขึ้น ทำบ้านเมืองเกิดปัญหา

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 59 ที่โรงแรมสุโกศล นายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีตรองประธานวุฒิสภา และ รักษาการณ์หัวหน้ากลุ่มกรีน กล่าวในวงเสวนาหัวข้อ "ร่างรัฐธรรมนูญกับอนาคตปฏิรูปประเทศไทย" ว่า การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในประเทศที่ผ่านมานั้น แสดงให้เห็นว่า รัฐบาลหรือผู้มีอำนาจรัฐไม่ฟังเสียงของประชาชน เห็นว่าขณะนี้บ้านเมืองตกต่ำมากในทุกมิติ ไร้ความยุติธรรม การปฏิรูปไม่เกิด การสืบทอดอำนาจมีมากขึ้น ทำให้บ้านเมืองเกิดปัญหา พร้อมทั้งเห็นว่าข้อเสนอที่มา ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้ง 250 ตำแหน่งนั้น ไม่สามารถตรวจสอบรัฐบาลได้อย่างแท้จริง เพราะส่วนตัวเห็นว่าการแต่งตั้ง ส.ส. หรือ ส.ว. ไม่สำคัญเท่ากับการร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อแก้ปัญหาบ้านเมืองได้อย่างแท้จริง หากบ้านเมืองยังมีการคอร์รัปชัน รัฐธรรมนูญที่กำลังจะออกมาก็ไม่มีประโยชน์ ภาระทั้งหมดจะตกอยู่กับประชาชน

"พิเชฐ" ชี้การเปลี่ยนแปลงการเมืองที่ผ่านมา ตกต่ำทุกมิติ รัฐมีอำนาจไม่ฟังเสียง ปชช. ไร้ยุติธรรม-ปฏิรูปไม่บังเกิด ปูทางสืบทอดอำนาจมากขึ้น ทำบ้านเมืองเกิดปัญหา 20 มี.ค. 2559 16:35 ไทยรัฐ