วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยืนเจรจาค่าเสียหาย เคราะห์หามยามร้าย! สาวเมาซิ่งชนตาย 2 ศพ

(เครดิตภาพจากชุด ฉก.ภ.สภ.เมืองลพบุรี)

หนุ่มระยองขับรถแวนปีนวงเวียนจ่าดำ หน้ากรมรบพิเศษฯ ลพบุรี ลงมายืนเจราจากับทหารเรื่องค่าเสียหาย ถูกสาวใหญ่ขับเก๋งคัมรี่ฝ่าเข้ามาชน ทั้งทหารและเจ้าของรถตายทั้งคู่ บาดเจ็บอีก 1 ตร.พบเมาขับ ตั้งข้อหาหนัก...

วันที่ 20 มี.ค. 59 ร.ต.อ.สุนทร ภูตะวัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ วงเวียนป่าหวาย (จ่าดำ) หน้ากรมรบพิเศษที่ 3 ค่ายวชิราลงกรณ์ ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี

พบรถกระบะแวน นิสสัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน วศ 7414 กรุงเทพฯ จอดคาอยู่บนฟุตปาทของวงเวียน และห่างไปประมาณ 35 เมตร พบศพชายนุ่งกางเกงกีฬาสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมสีเขียวขี้ม้า นอนเสียชีวิตสภาพแขนหัก และมีบาดแผลที่ใบหน้า ทราบชื่อต่อมาชื่อ จ.ส.อ.แก่นแก้ว อ่ำจินดา อายุ 55 ปี สังกัดกรมรบพิเศษที่ 3 ค่ายวชิราลงกรณ์

นอกจากนี้ มีได้รับบาดเจ็บชายอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายกิตติอธิรนันท์ ผลจำปา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/3 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะแวนนิสสัน คันดังกล่าว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช

ส่วนรถที่เป็นต้นเหตุ เป็นรถยนต์โตโยต้าคัมรี่ สีดำ หมายเลขทะเบียน วภ 7229 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสนามหญ้ากลางวงเวียน สภาพพังยุบ และกระจกหน้าแตก โดยมี น.ส.วิราภรณ์ มุกดา 43 ปี อยู่หมู่ 7 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี เป็นคนขับ อยู่ในอาการมึนเมา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เกิดอุบัติเหตุกระบะแวนขับผ่าวงเวียนขึ้นไปชนป้าย จึงมีทหารเวรของกรมรบพิเศษที่ 31 และ จ.ส.อ.แก่นแก้ว ผู้เสียชีวิต ยืนคุยเพื่อตกลงค่าเสียหายกับคนขับรถกระบะแวน ชนของหลวงได้รับความเสียหาย แต่ขณะทั้งหมดกำลังยืนคุยกันอยู่นั้น ได้มีรถยนต์โตโยต้าคัมรี่ วิ่งมาตามถนนพระปิยะด้วยความเร็ว และไม่ได้เบรกใดๆ ทั้งสิ้น พุ่งเข้าชนกลุ่มคนที่ยืนพูดคุยเจรจากันอยู่ ทำให้ นายกิตติอธิรนันท์ ผลจำปา พร้อมด้วย จ.ส.อ.แก่นแก้ว อ่ำจินดา ถูกชนอย่างจัง จนเสียชีวิตดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย รักษาตัวที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช ส่วนทหารที่เข้าเวร รอดอย่างหวุดหวิด

ทางด้าน ร.ต.อ.สุนทร ภูตะวัน พนักงานสอบสวน กล่าวว่า สาเหตุที่รถแวนชนวงเวียน น่าจะมาจากเป็นคนต่างถิ่น ไม่ชำนาญเส้นทาง และตรงจุดที่เกิดเหตุมีแสงสว่างไม่เพียงพอ ส่วนรถยนต์น่าจะเกิดจากความประมาท และตรวจสอบพบว่า คนขับมีแอลกอฮอล์ในร่างกายถึง 114 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หรือเมาแล้วขับนั่นเอง จึงนำตัว น.ส.วิราภรณ์ ไปทำการสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มระยองขับรถแวนปีนวงเวียนจ่าดำ หน้ากรมรบพิเศษฯ ลพบุรี ลงมายืนเจราจากับทหารเรื่องค่าเสียหาย ถูกสาวใหญ่ขับเก๋งคัมรี่ฝ่าเข้ามาชน ทั้งทหารและเจ้าของรถตายทั้งคู่ บาดเจ็บอีก 1 ตร.พบเมาขับ ตั้งข้อหาหนัก... 20 มี.ค. 2559 16:26 20 มี.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ