วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' จี้ คสช. ตะเพิด 'สุวิจักขณ์' พ้นราชการ ปมนาฬิกาเทวดา

"วัชระ" ร้อง "บิ๊กตู่" ออกคำสั่งไล่ "สุวิจักขณ์" ออกจากราชการ ปมนาฬิกาเทวดา พร้อมเดินหน้าเอาผิดนักการเมืองเอี่ยวโกงงบหลวง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 59 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ปลดนาฬิกาเทวดา จำนวน 412 เรือน ราคาเรือนละ 7.5 หมื่นบาท รวมวงเงินเกือบ 15 ล้านบาท ซึ่งมีปัญหาการทุจริตราคาแพงเกินจริง ลงจากที่มีการติดตั้งเอาไว้ว่า ถือเป็นความสำเร็จในการตรวจสอบการทุจริต ที่คนของพรรคประชาธิปัตย์เป็นผู้ดำเนินการร้องเรียนให้มีการตรวจสอบ แต่กรณีนี้ยังไม่มีการดำเนินการกับอดีตเลขาธิการสภาฯ และนักการเมืองที่เกี่ยวข้อง ที่น่าสนใจคือ บริษัท อิควิปแมน จำกัด ที่ชนะประมูลได้ทำหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ขอยกนาฬิกาของกลางทั้งหมดให้แลกกับการขอคืนหนังสือค้ำประกันของธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 1005257 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2556 มูลค่า 744,554.15บาท แต่สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ไม่กล้ารับนาฬิกาของกลาง หลังแขวนมานานเกือบ 2 ปี จึงใช้วิธีปลดลง ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. ออกคำสั่งไล่ นายสุวิจักขณ์ หรือ วัชระชัย นาควัชระชัย อดีตเลขาธิการสภา ในยุค นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ เป็นประธานรัฐสภา ออกจากราชการ เพราะสร้างความเสียหายให้กับราชการ และขอให้ตรวจสอบเพื่อเอาผิดกับนักการเมืองที่เกี่ยวข้องด้วย อย่าลูบหน้าปะจมูก จะปราบโกงขอให้ทำ

"วัชระ" ร้อง "บิ๊กตู่" ออกคำสั่งไล่ "สุวิจักขณ์" ออกจากราชการ ปมนาฬิกาเทวดา พร้อมเดินหน้าเอาผิดนักการเมืองเอี่ยวโกงงบหลวง 20 มี.ค. 2559 15:39 ไทยรัฐ