วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ซูฮก 'จิ้งจอกสยาม' คุณภาพคับแก้ว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่องทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง หลังทำผลงานได้ดีจนขยับเข้าใกล้แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรกของสโมสรเข้าไปทุกที ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าลีกนี้เป็นลีกที่แข็งแกร่ง...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 มี.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่องทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นทีมที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง หลังทำผลงานได้ดีจนขยับเข้าใกล้แชมป์ลีกหนแรกของทีมเข้าไปทุกที

สำหรับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ ฟาน กัล นั้น ปัจจุบันอยู่อันดับ 6 ของตาราง และสุ่มเสี่ยงที่ชวดไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า โดยล่าสุด ฟาน กัล ออกมายกย่องทีมจ่าฝูงอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ว่าเป็นทีมที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องทุ่มเงินมากมาย และเป็นการการันตีได้เป็นอย่างดีว่า พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่แข็งแกร่งมาก

"นี่คือกีฬา และสิ่งที่เลสเตอร์กำลังทำอยู่นั้นทำให้วงการกีฬาสวยงาม เงินไม่ได้มีอำนาจอยู่เหนือทุกสิ่ง มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณภาพของทีม และเลสเตอร์ ซิตี้ ก็เป็นตัวอย่างของทีมที่มีในสิ่งนั้น ดังนั้นคุณต้องให้คำชมเชยอย่างสูงกับผู้จัดการทีมและสต๊าฟของพวกเขา พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่แข็งแกร่งมาก และไม่มีความแตกต่างระหว่างทีมใหญ่-ทีมเล็ก ดังนั้นทุกทีมสามารถแพ้ชนะกันได้หมด นั่นคือความแตกต่างระหว่างพรีเมียร์ลีก กับลีกฝรั่งเศสหรือลีกดัตช์ ส่วนในสเปนทุกทีมสามารถแพ้ได้หมด แต่บางที บาร์เซโลนา อาจเป็นข้อยกเว้น" ฟาน กัล กล่าว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่องทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง หลังทำผลงานได้ดีจนขยับเข้าใกล้แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรกของสโมสรเข้าไปทุกที ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าลีกนี้เป็นลีกที่แข็งแกร่ง... 20 มี.ค. 2559 14:02 ไทยรัฐ