วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าผัวโหดแทงคอ 16 แผล! ซ้อมจนเมียหนี ตามฆ่าดับสยอง

(เครดิตภาพจากตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี)

ผัวไม่ยอมทำงาน เฝ้าตามง้อเมียที่เป็นแม่ม่ายลูกติด หลังจากเมียหนีจากสกลนครมาอยู่อุดรธานี เพราะทนถูกซ้อมไม่ไหว แต่ถูกตามเจอจนได้ นัดพูดคุยกันที่หอพักฝ่ายหญิง ก่อนถูกฆ่าโหดแทงคอ 16 แผล ตายในสภาพนั่งพิงกำแพงรั้ว...

เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 20 มี.ค. 59 ร.ต.ท.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกแทงเสียชีวิตบริเวณกลางซอยประชาอุทิศ 2 ถนนอดุลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สรายุทธ ฉ่ำผิว รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อาทิตย์ จันทา สว.สส. ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี มูลนิธิสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้หญิงทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ชมัยพร รวงผึ้ง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 1 ต.ท่าศิลา อ.ส่องดาว จ.สกลนคร สภาพศพกึ่งนอนกึ่งนั่งพิงกำแพงรั้ว จมกองเลือด สวมกางเกงขาสั้นสีแดง เสื้อยืดสีเทา สะพายกระเป๋าลายน้ำตาล จากการชันสูตรพบถูกแทงด้วยของมีคม บริเวณลำคอ และใบหน้า รวม 16 แผล จึงนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ทางด้าน พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้ประมาณ 1 เดือน และพักอยู่ห้องแบ่งเช่ารายวันใกล้ที่ทำงาน ผู้ตายหย่าร้างกับสามีเก่า มีลูกด้วยกัน 2 คน อายุ 6 ขวบ และ 3 ขวบ ต่อมาได้อยู่กินกับสามีใหม่ชื่อ นายทวีศักดิ์ เกษมราช อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 1 ต.ตาลโกน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ได้ประมาณ 1 ปี ไม่มีลูกด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ทราบว่า นายทวีศักดิ์ สามีใหม่ ไม่มีงานทำ ชอบดื่มสุราและทำร้ายร่างกายผู้ตายประจำ ครั้งล่าสุดเมื่อ 1 เดือนก่อนผู้ตายถูกทำร้ายอีก ญาติจึงบอกให้ผู้ตายไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ส่องดาว จ.สกลนคร และขอแยกทางกับนายทวีศักดิ์ ก่อนจะหนีมาทำงานอยู่ที่จ.อุดรธานี แต่นายทวีศักดิ์ ได้ตามมาง้อขอคืนดีหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ยอมใจอ่อน และยังเปลี่ยนที่เช่าพักไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้นายทวีศักดิ์ตามตัวพบ

"ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 22.00 น. ขณะที่ผู้ตายกำลังทำงาน นายทวีศักดิ์ได้มาขอพบเพื่อพูดคุยด้วย ผู้ตายได้ออกไปพูดคุยบริเวณข้างร้านประมาณ 20 นาที จากนั้นนายทวีศักดิ์ได้เดินออกไป ดื่มเบียร์รอผู้ตายอยู่ที่ร้านหน้าห้องเช่าของผู้ตาย กระทั่งเลิกงานผู้ตายได้กลับมาที่พัก มีชาวบ้านได้ยินร้องขอความช่วยเหลือของผู้หญิง และเห็นผู้ตายวิ่งออกมาจากที่พักในลักษณะเลือดอาบตัว ได้ประมาณ 10 เมตร ก็ล้มลงข้างกำแพงก่อนจะขาดใจตาย และเห็นผู้ชายวิ่งหลบหนีเข้าไปทางตึกร้างในซอยข้างที่พัก"

พ.ต.ท.ชาญณรงค์ เปิดเผยต่อไปว่า จากการสอบสวน ผู้ตายไม่มีศัตรู และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใครในที่ทำงาน คนร้ายไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์ จำนวนบาดแผลเป็นการกระหน่ำแทง 16 แผล ประสงค์ต่อชีวิต เป็นการกระหน่ำแทงเพราะโกรธแค้น และผู้ต้องสงสัยอันดับแรกคือ นายทวีศักดิ์ สามีที่ผู้ตายขอแยกทาง สันนิษฐานว่า นายทวีศักดิ์ได้ตามมาง้อหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ จึงโกรธแค้นและมาดักแทงผู้ตาย ซึ่งได้ออกติดตามไล่ล่า นายทวีศักดิ์ ผัวโหดรายนี้แล้ว. 

ผัวไม่ยอมทำงาน เฝ้าตามง้อเมียที่เป็นแม่ม่ายลูกติด หลังจากเมียหนีจากสกลนครมาอยู่อุดรธานี เพราะทนถูกซ้อมไม่ไหว แต่ถูกตามเจอจนได้ นัดพูดคุยกันที่หอพักฝ่ายหญิง ก่อนถูกฆ่าโหดแทงคอ 16 แผล ตายในสภาพนั่งพิงกำแพงรั้ว... 20 มี.ค. 2559 13:54 20 มี.ค. 2559 16:25 ไทยรัฐ