หาวุ่น ‘งูเหลือม’ เลื้อยซุกจยย. สงสัยอยากไปด้วย! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หาวุ่น ‘งูเหลือม’ เลื้อยซุกจยย. สงสัยอยากไปด้วย!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 มี.ค. 2559 12:35
48,870 ครั้ง


หนุ่มทำงานรพ.ที่สุโขทัย ออกเวรจะกลับบ้าน เห็นเหมือนงูเหลือมเลื้อยผ่านหน้า หายเข้าไปในรถจักรยานยนต์ของตัวเอง แจ้งกู้ภัยมาหาแต่ไม่เจอ สุดท้ายยอมรื้อกระจังหน้า เจอเจ้าตัวดีซุกอยู่ แถมขู่ฟ่อ... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 มี.ค. 59 นายอนุเทพ แสงสุขจิตร หน.ชุดจับสัตว์เลื้อยคลาน สมาคมกู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย พร้อมกำลัง 3 นาย ไปตรวจสอบบริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ ของรพ.รวมแพทย์สุโขทัย ถ.จรดวิถีถ่อง ม.1 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง หลังรับแจ้งว่า มีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช สีแดง ทะเบียน ขงน 665 สุโขทัย

จนท. ชุดจับสัตว์เลื้อยคลาน สมาคมกู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย กำลังจับ งู

ในจุดเกิดเหตุ พบนายกฤษณ์ ไกรกิจราษฎร์ อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ศูนย์เปลของโรงพยาบาลดังกล่าว และเป็นเจ้าของรถ ยืนรออยู่ในอาการตื่นตระหนก แจ้งว่า หลังออกเวรจะกลับบ้านในช่วงสาย เห็นมีงูตัวใหญ่เลื้อยเข้าไปในรถ จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยทันที

จนท.กำลังช่วยจับงูเหลือม ที่เข้าไปซุกในรถจยย.

อย่างไรก็ตาม ทางกู้ภัยพยายามหางูตัวดังกล่าวแต่หาไม่พบ สุดท้ายต้องถอดกระจังหน้ารถออก จึงพบว่า เป็นงูเหลือมยาวประมาณ 1.5 เมตร ขดตัวอยู่ข้างใน จึงช่วยกันนำออกมาอย่างทุลักทุเล เนื่องจากงูพยายามจะรัดโครงหน้ารถไว้แน่น และส่งเสียงขู่ฟ่อๆ ตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาได้ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  64.5%
 • ไม่ชอบ
  3.6%
 • สนุก
  6.0%
 • ประหลาดใจ
  17.4%
 • เสียใจ
  6.0%
 • ให้กำลังใจ
  2.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement