วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกด่า-ท้าดวล! พี่เมียสุดทนคว้าปืนเถื่อน ยิงน้องเขยดับคาชามข้าว

พี่เมียกับน้องเขยอยู่บ้านใกล้กัน และไม่ถูกกัน จนวันสุดท้ายถึงขั้นแตกหัก มีการด่าว่าลามปามถึงบุพการี ก่อนท้าดวลแบบลูกผู้ชายตัวต่อตัว ปรากฏว่าพี่เมียมีปืนเถื่อนที่ซื้อเก็บไว้นานแล้ว เดินมาจ่อยิงตัดขั้วหัวใจน้องเขยตายคาชามข้าว...  

วันที่ 20 มี.ค.59 พ.ต.อ.นิรันดร ศิริสังข์ไชย ผกก.สภ.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุยิงกันตายบ้านเลขที่ 123/1 หมู่ 2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านก่อปูนไม่ได้ฉาบ ชั้นเดียวหลังคาสังกะสี พบศพชาย สภาพนอนหงาย สวมกางเกงยีนส์สีฟ้าขายาวเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ ถูกยิงที่บริเวณราวนมซ้าย 2 นัด กระสุนตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตอยู่กลางบ้าน ข้างตัวพบจานข้าววางอยู่ ทราบว่าชื่อ นายจรัล ชัยศิริ อายุ 45 ปี และในเวลาต่อมาได้ควบคุมตัว นายสำเริง วัดล้อม อายุ 50 ปี ยึดอาวุธปืนลูกโม่ไทยประดิษฐ์ขนาด .32 ที่ใช้ในการก่อเหตุ พร้อมปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว 2 นัดค้างอยู่ในรังเพลิง และที่ยังไม่ยิงอีก 4 นัด

จากการสอบสวนนายสำเริง วัดล้อม ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงนายจรัลถึงแก่ความตายจริง สาเหตุเนื่องจากความขัดแย้งในครอบครัว และสุดทนนิสัยของผู้ตาย ซึ่งเป็นน้องเขย ไม่ค่อยทำมาหากิน วันๆ เอาแต่เที่ยวเสเพล กลับเข้ามาบ้านชอบด่าว่าแม่ของตน ลูกเมียและคนในบ้าน ซึ่งตนอยู่บ้านในละแวกเดียวกัน ห่างประมาณ 20 เมตร

นายสำเริงให้การอีกว่า ช่วงกลางดึกวันที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงผู้ตายเอะอะโวยวายด่าว่าลูกเลี้ยงต่างๆ นานา จึงได้ออกมาห้ามปราม แต่กลับถูกต่อว่าท้าทาย ว่าใครไม่เกี่ยวออกไปอย่ามายุ่ง ตนจึงเดินกลับมาที่บ้านเพื่อสงบสติอารมณ์ แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมเลิกรา ด่าถึงบุพการี พร้อมกับท้าดวลกันตัวต่อตัว จนสุดท้ายบันดาลโทสะ จึงคว้าปืนที่ซื้อมาในราคา 15,000 บาท เก็บไว้นานแล้ว เดินเข้าไปในบ้านผู้ตาย ขณะนั่งกินข้าวอยู่ แล้วเหนี่ยวไกยิง 2 นัดจนแน่นิ่งไป และเดินกลับมาที่บ้าน เพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับควบคุมตัวนายสำเริง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พี่เมียกับน้องเขยอยู่บ้านใกล้กัน และไม่ถูกกัน จนวันสุดท้ายถึงขั้นแตกหัก มีการด่าว่าลามปามถึงบุพการี ก่อนท้าดวลแบบลูกผู้ชายตัวต่อตัว ปรากฏว่าพี่เมียมีปืนเถื่อนที่ซื้อเก็บไว้นานแล้ว เดินมาจ่อยิงตัดขั้วหัวใจน้องเขยตายคาชามข้าว 20 มี.ค. 2559 11:47 ไทยรัฐ