วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ต.จมน้ำลึกแค่เข่า! พบป่วยเบาหวาน คาดจงใจฆ่าตัวตาย

ดาบตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา วัย 45 ปี ป่วยเป็นเบาหวาน ล่าสุดเกิดน็อกน้ำตาล จนต้องเข้า รพ. บอกกับลูกสาวที่อยู่เฝ้าว่าขอออกมาเดินเล่นแล้วหายตัวไป เจออีกทีเป็นศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในคลองที่น้ำลึกแค่หัวเข่า สันนิษฐานเป็นการฆ่าตัวตาย... 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 20 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากนายทวีศักดิ์ ทองไพจิตร อายุ 63 ปีว่า พบศพผู้เสียชีวิตที่คลองตะเคียน หมู่ 5 ต.วังตะเคียน อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อำนาจ ยิ้มเนียม สวป. แพทย์เวร รพ.พุทธโสธร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ในที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามคลองตะเคียน ถนนสุวินทวงศ์ ขาเข้า กทม.พบรองเท้าแตะถอดไว้บริเวณริมคลอง พร้อมด้วยโทรศัพท์และกระเป๋าสตางค์ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนที่กลางคลอง พบศพชายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในสภาพสวมเสื้อคอกลมสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดงลายดอก จึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างขึ้นมาจากน้ำซึ่งมีความลึกแค่หัวเข่า จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ต.วัฒนา จงสง่ากลาง อายุ 45 ปี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ทำหน้าที่เปรียบเทียบปรับ

จากการสอบถามนางกนกวรรณ จงสง่ากลาง อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายได้ป่วยเป็นโรคเบาหวานและตับ ก่อนเสียชีวิตได้เกิดน็อกน้ำตาลจึงพาส่ง รพ.พุทธโสธร โดยมีลูกสาวคอยเฝ้าดูแลอยู่ และเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 19 มี.ค. ผู้ตายได้บอกกับลูกสาวว่าจะออกไปเดินเล่นแล้วก็ไม่กลับมาอีก จึงได้โทรศัพท์หาเพื่อจะถามว่าอยู่ที่ใด จะได้ไปรับกลับมาที่ห้องพักแฟลตตำรวจภายใน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา แต่ผู้ตายไม่ยอมบอก แจ้งว่าเดี๋ยวจะกลับมาเอง จนกระทั่งมืดค่ำเวลา 20.00 น. ก็ยังไม่กลับ จึงได้ออกตามหาแต่ไม่เจอ จนกระทั่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าสามีเสียชีวิตแล้ว ซึ่งสามีเครียดในเรื่องที่ตัวเองป่วยเป็นโรคเบาหวานต้องรักษาตัวอยู่ตลอดเวลา อาจเป็นสาเหตุให้คิดสั้นก็ได้ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า ด.ต.วัฒนาคงจะเครียดจากอาการป่วยดังกล่าว จึงคิดฆ่าตัวตาย เพื่อไม่ต้องเป็นภาระกับครอบครัว อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่ง รพ.พุทธโสธร เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ดาบตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา วัย 45 ปี ป่วยเป็นเบาหวาน ล่าสุดเกิดน็อกน้ำตาล จนต้องเข้า รพ. บอกกับลูกสาวที่อยู่เฝ้าว่าขอออกมาเดินเล่นแล้วหายตัวไป เจออีกทีเป็นศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในคลองที่น้ำลึกแค่หัวเข่า สันนิษฐานเป็นการฆ่าตัวตาย 20 มี.ค. 2559 10:58 ไทยรัฐ