วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ประพันธ์ เหตระกูล’ ปธ.ยาคูลท์-บก.คนแรกเดลินิวส์ ถึงแก่กรรมวัย 84 ปี

นายประพันธ์ เหตระกูล ประธานบริษัทยาคูลท์ฯ ถึงแก่กรรมในวัย 84 ปี เป็นบุตร ‘นายห้างแสง เหตระกูล’ ร่วมก่อตั้งบริษัทสี่พระยาการพิมพ์ และเป็น บก.คนแรกของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ตั้งศพวัดโสมนัสฯ... 

วันที่ 20 มี.ค. มีรายงานว่า นายประพันธ์ เหตระกูล ประธานบริษัท ยาคูลท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ถึงแก่กรรมแล้วอย่างสงบ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยพิธีศพจะมีขึ้นที่ศาลา 9 วัดโสมนัสฯ กำหนดพิธีรดน้ำศพในวันจันทร์ที่ 21 มี.ค. เวลา 17.00 น.  และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 21-27 มี.ค.นี้ เวลา 19.00 น.

สำหรับ นายประพันธ์ เหตระกูล อายุ 84 ปี เป็นผู้บุกเบิกและก่อตั้งบริษัท ประชุมช่าง จากนั้นจึงมาร่วมก่อตั้ง บริษัทสี่พระยาการพิมพ์ จำกัด กับบิดามารดา คือ นายแสง และนางไซ้กี เป็นบรรณาธิการคนแรกของ "หนังสือพิมพ์เดลินิวส์" เมื่อปี 2507 จากนั้นจึงมาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท ยาคูลท์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยเป็นบุตรชายคนที่ 2 ในบรรดาพี่น้อง 12 คน ของนายแสง-นางไซ้กี เหตระกูล

นายประพันธ์ สมรสกับ "ประพินพร ตันธนะ" มีบุตรธิดา 3 คน คือ กิตติพันธ์, กนกพร และ กนกพรรณ สำเร็จการศึกษาจากอัสสัมชัญคอมเมิร์ส เป็นนักเรียนทุนคนไทยและเป็นชาวต่างประเทศคนแรก ของมหาวิทยาลัยโกเบ ประเทศญี่ปุ่น สำเร็จการศึกษาทางด้านเศรษฐศาสตร์ เพิ่งได้รับเกียรติเป็นศิษย์เก่าดีเด่นเมื่อปีที่ผ่านมา เปิดบริษัท ยาคูลท์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อปี 2513 ประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน 

นายประพันธ์ เหตระกูล ประธานบริษัทยาคูลท์ฯ ถึงแก่กรรมในวัย 84 ปี เป็นบุตร ‘นายห้างแสง เหตระกูล’ ร่วมก่อตั้งบริษัทสี่พระยาการพิมพ์ และเป็น บก.คนแรกของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ตั้งศพวัดโสมนัสฯ... 20 มี.ค. 2559 10:14 ไทยรัฐ