วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงนักธุรกิจหนุ่มเมืองนนท์ ดับหน้ารีสอร์ตดังสวนผึ้ง

คนร้ายสวมหน้ากากอนามัย ชักปืนซัด 5 นัด ดับหนุ่มเมืองนนทบุรี เสียชีวิตคาที่ บริเวณลานจอดรถรีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่งของ อ.สวนผึ้ง เพื่อนผู้ตายเผย เดือนก่อนเพิ่งถูกยิงที่พัทยา ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 มี.ค.59 พ.ต.ท.อรัญ หลวงพิทักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถรีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่ง อยู่ที่หมู่ 2 ต.ตะนาวศรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี, พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ ผกก.สภ.สวนผึ้ง และ พ.ต.ท.อัฑฒาสิษฎฐ์ พุ่มเกตุแก้ว รอง ผกก.สส. ได้รับทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสวนผึ้ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เอสยูวี ยี่ห้อเลคซัส อาร์เอ็กซ์ 270 สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กธ 6336 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางลานจอดรถ ด้านซ้ายของรถพบศพนายภูมิสิทธิ์ อัครณีวงศ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/19 หมู่ 2 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่กกหูขวา ทะลุแก้มซ้าย 1 นัด ลำคอขวา 1 นัด กลางหลัง 2 นัด และข้อมือซ้าย 1 นัด เลือดไหลนองเต็มพื้นที่ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 5 ปลอก และพบหัวกระสุน 1 หัว ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายปริม ชิณโชติวรสิทธ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายทำธุรกิจหลายอย่าง และยังปล่อยเงินกู้ให้กับกลุ่มเพื่อนนักธุรกิจด้วยกันอีกด้วย ก่อนเกิดเหตุตนได้มานั่งรับประทานอาหารที่ร้านอาหารของรีสอร์ตดังแห่งหนึ่งกับผู้ตาย พร้อมด้วย น.ส.อัสรีย์ สี่แสงสุริยะ อายุ 25 ปี เพื่อนสาวของผู้ตาย หลังรับประทานอาหารเสร็จ ตนได้อุ้มลูกสาววัย 3 ขวบ เดินมาส่งผู้ตายที่รถ โดยเพื่อนสาวของผู้ตายทำหน้าที่คนขับรถ ขณะที่นายภูมิสิทธิ์กำลังจะเปิดประตูรถ ตนได้ให้ลูกสาวไหว้ร่ำลาผู้ตาย ช่วงจังหวะนั้นเองได้มีคนร้ายเป็นชายสวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาด้านหลังรถ ก่อนจะชักอาวุธปืนยิงใส่ 2 นัด จนนายภูมิสิทธิ์ล้มลง จากนั้นคนร้ายเดินเข้ามาจ่อยิงซ้ำอีก 3 นัด จนแน่ใจว่าเสียชีวิต ส่วนตนตกใจมาก จึงรีบกอดลูกและหมอบลงกับพื้น จากนั้นเห็นมือปืนวิ่งไปขึ้นรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีแดง ทะเบียนจำได้เพียง 311 ที่ติดเครื่องจอดรออยู่ ขับหนีออกไปทาง อ.สวนผึ้ง

นอกจากนี้ นายปริม ยังเผยอีกว่า ผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่า ตอนนี้ไม่สามารถไปเก็บเงินลูกหนี้ที่กู้ไปหลายคนได้ โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่ทำธุรกิจร่วมกัน จนมีปากเสียงกันหลายครั้ง ส่วนที่ผ่านมา เมื่อประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายภูมิสิทธิ์ได้ทะเลาะกับเพื่อนที่พัทยา จนถูกยิงที่ท้องได้รับบาดเจ็บ เพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาได้ไม่กี่วัน จนในที่สุดก็ถูกมือปืนตามมายิงจนเสียชีวิต ส่วนรถยนต์เลคซัส ที่ผู้ตายขับมากับเพื่อนสาวนั้น จากการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถ ทราบว่าเป็นของนางแบบชื่อดังคนหนึ่ง

ภายหลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับรถมือปืน แต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งจะได้ตรวจสอบว่าในบริเวณดังกล่าวนั้นมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อจะได้ตรวจสอบหาเบาะแสข้อมูลคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายสวมหน้ากากอนามัย ชักปืนซัด 5 นัด ดับหนุ่มเมืองนนทบุรี เสียชีวิตคาที่ บริเวณลานจอดรถรีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่งของ อ.สวนผึ้ง เพื่อนผู้ตายเผย เดือนก่อนเพิ่งถูกยิงที่พัทยา ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน... 20 มี.ค. 2559 10:13 ไทยรัฐ