วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำปั้นไทยเหินฟ้าแดนมังกร 'ตลาดแขก' มั่นใจซิวเพิ่ม 2 โควตา อลป.

9 นักชกไทย เหินฟ้าสู่ประเทศจีน เพื่อลุยคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ เลก 2 "ตลาดแขก" มั่นใจ ซิวโควตาเพิ่ม 2 ที่นั่ง จาก ฉัตร์ชัย และซุปเปอร์แบงค์...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.59 "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช นำทัพ 9 กำปั้นเสื้อกล้ามเหินฟ้าสู่แดนมังกร เพื่อสู้ศึกคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2016 ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม สภาพร่างกายเต็มร้อย ไร้ปัญหาน้ำหนัก มั่นใจได้ขั้นต่ำ 2 รุ่น ฉัตร์ชัย บุตรดี กับ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต มีโอกาสคว้าตั๋วมากที่สุด ทุกคนไร้ปัญหาน้ำหนัก ไม่หวั่นสภาพอากาศ เพราะเดินทางไปปรับตัวล่วงหน้า 6 วัน แถมไปเก็บตัวประเทศอังกฤษ ที่อากาศหนาวกว่านี้มาแล้ว ในการคัดเลือกโอลิมปิก เลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่เมืองเฉียงอัน มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน

สำหรับทีมมวยสากลสมัครเล่น 9 นักชกชาย-หญิง ชุดคัดเลือกโอลิมปิก เลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ประกอบไปด้วยชาย 7 คน รุ่น 49 กก. สืบพงษ์ พงษ์เดื่อ หรือ เดช ส.เพลินจิตร, รุ่น 52 กก. ส.อ.ธเนศ องค์จันทรต๊ะ, รุ่น 56 กก. ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่น 60 กก. ส.ท.ปชัญญะ หลงชิน หรือ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, รุ่น 69 กก. จ.อ.สายลม อาดี, รุ่น 75 กก. จ.ต.อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก กับ สองกำปั้นหญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่น 51 กก. จ.ท.หญิง ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก. จะทำการแข่งขันที่เมืองเฉียงอัน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 25 มี.ค.-2 เม.ย. 2559  ช่อง พีพีทีวี ถ่ายทอดสด ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

ล่าสุด ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 นำทัพโดย “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช พร้อมด้วย “อ.เค๊ก” รศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมทีมงานรวม 16 คน ได้ออกเดินทางด้วยสารการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 614 สู่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน พร้อมกับต่อรถบัสอีก 3 ชั่วโมง ไปเมืองเฉียงอัน มณฑลเหอเป่ย สถานที่จัดการแข่งขัน โดยมีอุปนายกสมาคม วินัย รอดจ่าย พร้อมด้วยญาติพี่น้อง รวมถึงสื่อมวลชน มาส่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ด้าน “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ ได้เปิดเผยถีงความพร้อมว่า ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม มีความพร้อมเต็มที่ หลังจากเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างหนัก ส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าจะคว้าตั๋วในเลก 2 ได้ขั้นต่ำ 2 รุ่น ตามสูตรที่เคยบอกเอาไว้ 1-2-2 เลกแรก ในรายการชิงแชมป์โลกตั้งเป้าเอาไว้ 1 รุ่น ก็ได้จากวุฒิชัย มาสุข ส่วนครั้งนี้มองไปที่ ฉัตร์ชัย บุตรดี กับ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต มีโอกาสมากที่สุด แต่อาจจะมีคนอื่นสอดแทรกเพิ่มขึ้นมา จะมีก็เพียงแค่รุ่นใหญ่ที่เราเสียเปรียบรูปร่างเขา ส่วน 2 นักชกสาว เปี่ยมวิไล กับ ทัศมาลี หากจับสลากแล้วไม่เจอเจ้าภาพในรอบแรกๆ ก็มีโอกาส

ส่วนเรื่องอากาศหนาวเย็นที่เมืองเฉียงอัน ซึ่งขณะนี้มีอุณหภูมิระหว่าง 0-15 องศาเซลเซียส หัวหน้าโค้ชทีมกำปั้นเสื้อกล้ามเผยว่า ไม่มีปัญหา อากาศที่หนาวเย็นแตกต่างจากเมืองไทยที่กำลังร้อนจัด เนื่องจากทุกคนไปเก็บตัวฟิตซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ที่มีอุณหภูมิคล้ายๆ กันเป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์ แล้วมาปรับตัวที่เมืองไทย 1 สัปดาห์ ก่อนเดินทางไปจีนล่วงหน้า 6 วัน มั่นใจว่าจะไม่มีผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมไปถึงเรื่องน้ำหนัก ที่ขณะนี้ทุกคนเกินพิกัดอยู่เพียงเล็กน้อยตามเกณฑ์ที่ทางทีมสตาฟฟ์โค้ชได้ควบคุมดูแลเช็กทุกวัน ส่วนอาหารการกินก็ได้เตรียมเสบียงไปเพียบ

ด้าน 9 นักชกต่างก็มีความมั่นใจภายหลังได้ของดีจาก พระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) หรือ เจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตร ต่างมีกำลังใจดีเยี่ยม มุ่งมั่นที่จะคว้าตั๋วไปโอลิมปิกมาให้ได้ โดย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย นักชกความหวังอันดับ 1 กล่าวว่า ตอนนี้ผมมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ เพื่อนร่วมทีมทุกคนก็เช่นกันมีกำลังใจดีเยี่ยม ยิ่งได้ของดีจากเจ้าคุณธงชัย พร้อมกับได้รดน้ำมนต์กับได้พรมายิ่งทำให้พวกเรานั้นมั่นใจมากกว่าเดิม ขอให้พี่น้องชาวไทยช่วยส่งแรงใจมาเชียร์พวกเราด้วยครับ รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง.

9 นักชกไทย เหินฟ้าสู่ประเทศจีน เพื่อลุยคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ เลก 2 "ตลาดแขก" มั่นใจ ซิวโควตาเพิ่ม 2 ที่นั่ง จาก ฉัตร์ชัย และซุปเปอร์แบงค์... 20 มี.ค. 2559 08:04 ไทยรัฐ