วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะชนราวกั้น-เสาไฟฟ้า เมียดับ-ผัวรอด

สองสามีภรรยากลับจากสังสรรค์ยามดึก ภรรยาขับกระบะคู่ใจ เสียหลักชนราวเหล็กกั้นขอบทางและเสาไฟฟ้า ถนนทางหลวงหมายเลข 9 ภรรยาเสียชีวิต สามีรอด...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 20 มี.ค.59 ร.ต.อ.วรุตม์ พรมลาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีรถกระบะชนราวเหล็กกั้นขอบทางและเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 9 (บางบัวทอง-บางปะอิน) ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ช่วงขาเข้า เชิงสะพานข้ามคลองลากฆ้อน จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบร่างของ น.ส.ปัทมา ปัญญามงคล อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 409/1 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี ลักษณะนอนหงายเสียชีวิตอยู่ขอบทาง สภาพศพศีรษะแตก ต้นแขนทั้ง 2 ข้างและคอหัก ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บธ 1471 นนทบุรี จอดอยู่ในลักษณะด้านขวาของรถ ชนอยู่กับราวเหล็กขอบทางถนน กระจกด้านขวาฝั่งคนขับแตก และยังพบรอยเลือดรวมถึงเศษมันสมองที่แตกกระจายติดอยู่กับตัวรถจำนวนหนึ่ง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังพบร่องรอยความเสียหายของราวเหล็กกั้นขอบทาง มีลักษณะคดงอเป็นระยะทางยาวรวมกว่า 20 เมตร ส่วนที่เสาไฟฟ้าส่องสว่าง มีร่องรอยเฉี่ยวชนจนเอนเอียง พร้อมกับมีคราบเลือดและเศษของมันสองติดอยู่เป็นจำนวนมาก

ด้านนายธีรพล สว่างจิตร อายุ 40 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ตนและภรรยามีอาชีพขับรถส่งสินค้าประเภทน้ำยาปรับผ้านุ่ม โดยรับสินค้าจากโรงงานเพื่อไปส่งให้กับลูกค้าตามห้างร้านต่างๆ ซึ่งวันนี้หลังจากเลิกงาน ตนเองและภรรยาได้ไปนั่งดื่มสุราสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนจนดึก ตนทั้ง 2 ได้ชวนกันกลับบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเคหะเอื้ออาทรไทรน้อย โดยมีภรรยาเป็นคนขับ ส่วนตัวเองนั่งฝั่งซ้ายด้านหน้า แต่ระหว่างที่ขับรถมาด้วยความเร็วพอประมาณ จู่ๆ รถเกิดเสียหลักพุ่งเข้าไปชนราวเหล็กขอบทาง และเสาไฟฟ้าส่องแสงสว่างจนเอนเอียง จากนั้นตัวของภรรยาได้กระเด็นออกมานอกตัวรถ และลงมานอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนนดังกล่าว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า น.ส.ปัทมาขับรถมากับนายธีรพล จนถึงที่เกิดเหตุ รถเสียหลักชนกับราวเหล็กกั้นทาง และเสาไฟฟ้าส่องสว่างด้านคนขับ ทำให้ น.ส.ปัทมาเสียชีวิต จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยเฉี่ยวชนที่ราวเหล็กและที่เสาไฟฟ้าส่องสว่าง ส่วนที่รถกระบะมีร่องรอยเฉี่ยวชนที่ด้านขวา ตั้งแต่หน้ารถพังเสียหาย ล้อด้านหน้าหลุดออกมาด้วยความแรง ทำให้ตัวรถไถลไปไกลกว่า 30 เมตร ส่วนร่างของภรรยาได้หลุดกระเด็นออกมาจากตัวรถ และลงมานอนเสียชีวิตบนพื้นถนนดังกล่าว จึงได้สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเกิดอาการหลับใน หรือเมาสุรา จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ และเป็นสาเหตุให้รถเกิดพุ่งชนเสาไฟฟ้า แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องนำตัวนายธีรพล สามีผู้ตาย ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป.

สองสามีภรรยากลับจากสังสรรค์ยามดึก ภรรยาขับกระบะคู่ใจ เสียหลักชนราวเหล็กกั้นขอบทางและเสาไฟฟ้า ถนนทางหลวงหมายเลข 9 ภรรยาเสียชีวิต สามีรอด... 20 มี.ค. 2559 07:42 ไทยรัฐ