วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 19-20มี.ค. เวลา 18.30-06.30 น.

ข่าวการเมือง

19.24 น. "นิคม" อดีตประธานวุฒิสภา ข้องใจอำนาจ-กระบวนการสรรหา ส.ว. ของ คสช. แขวะ เหมือนเป็นเจตนาดีแต่ความจริงไม่ใช่ เชื่อ หากเข้าสู่เลือกตั้ง มี รบ.ขั้วตรงข้าม เกิดความขัดแย้งแน่ ไม่พ้นฉีก รธน.อีกครั้ง

19.48 น. โฆษก กรธ. แนะ "บิ๊กตู่" หากอยากแบ่ง ส.ว. เป็น 6 กลุ่ม ต้องทำเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรส่งมา มอง หลักการสรรหา ไม่ควรอยู่ในรัฐธรรมนูญ ควรบรรจุลงบทเฉพาะกาล หรือเป็น ก.ม.ประกอบมากกว่า

20.11 น. "ชาติชาย" เผย กรธ. ได้ 3 แนวทางข้อเสนอ คสช. ชี้ เจอกันครึ่งทางดีที่สุด ให้รัฐบาลจากการเลือกตั้งอยู่ได้ และประชามติไม่ล่ม พร้อมเผย บอกหน้าร่าง รธน.ไม่ได้

21.14 น. รัฐบาลปลื้มขายยางพาราและผลิตภัณฑ์ทะลุเป้า จับคู่ธุรกิจ 2 ครั้ง เฉียด 55,000 ลบ. ระบายยางในประเทศได้กว่า 7.85 แสนตัน ...

ข่าวบันเทิง

18.30 น. ได้ฤกษ์ดีสละโสดอีกคนแล้วสำหรับนักแสดงสาวหน้าเด็กจากช่อง 7 สี เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา ที่ควงแฟนหนุ่มนักธุรกิจ บูม สุธีร์ บวรณิชย์ เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มี.ค. 2559 ที่ผ่านมา ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ หลังดูใจมานาน 2 ปี

20.30 น. 2PM บินลัดฟ้าอุ่นเครื่องก่อนฟิน กับคอนเสิร์ตสุดอลังการ เฮ้าส์ ปาร์ตี้ อิน แบงคอก ในวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2559 และร่วมแถลงข่าวต่อเหล่าสื่อมวลชน โดยงานนี้หนุ่มๆ ทั้งหกได้แย้มถึงโชว์ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขายังได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวส่วนตัวอีกด้วย

00.01 เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ชีวิตนี้เจนี่ เน้นฟิต! แอนด์เฟิร์ม ที่เพิ่มเติมคือ "ความแกร่ง" ไม่ว่าชีวิตจะถูกถาโถมด้วยระลอกคลื่นแห่งอุปสรรคไม่ว่าเรื่องใด เจนี่ เดินหน้า ฝ่าฟันมาได้ด้วยหัวใจทระนง!

ข่าวทั่วไทย

18.00 น. ผวจ.พัทลุง ยัน ไม่ได้เชิญนายก อบจ.พัทลุง และ รอง ผวจ.พัทลุง ออกจากที่ประชุมคณะกรรมการรังนก แต่เป็นมติของคณะกรรมการรังนกฯ ที่ขอเชิญผู้ไม่เกี่ยวข้องกับการลงมติออกจากที่ประชุม...

18.39 น. กรมอุทยานฯ ส่งเฮลิคอปเตอร์เสริมจากเขาใหญ่ ช่วยดับไฟที่ลุกไหม้ป่าแก่งกระจาน ไม่ให้ลุกลามป่าชั้นในพื้นที่มรดกโลก ล่าสุดส่งกำลังเจ้าหน้าที่ ค้างคืนในป่า 6 จุด หวังดับไฟให้ได้ใน 3 วัน ขณะที่พบเจ้าหน้าที่สำลักควัน 4 ราย นำส่ง รพ.

18.47 น. พระราชทานเพลิงศพ 2 เหยื่อเบนซ์ซิ่ง ที่วัดทวีการะอนันต์ จ.ปทุมฯ และ วัดวันยาวบน จ.จันทบุรี ครอบครัว คนสนิท ร่วมไว้อาลัยแน่น ขณะที่ญาติยังทำใจไม่ได้ เชื่อมั่นตำรวจ ทำหน้าที่ ...

18.51 น. 'ไพสิฐ วงศ์เมือง' อธิบดีดีเอสไอ ยันมีสิทธิ์ออกหมายเรียกสมเด็จช่วงมาให้ปากคำได้ แม้จะอยู่ในฐานะพยาน รอประชุม 21 มี.ค.นี้ ก่อนสรุปออกหมายเรียกอีกครั้ง

20.00 น. รองผู้การฯ ยะลา นำแถลงจับกุมหนุ่มปัตตานี ผู้ต้องหามือปืนยิง "โกสุ้ย" นักธุรกิจชื่อดังชาวยะลา ขณะกบดานในห้องเช่าที่ จ.ปัตตานี สารภาพเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ไม่ให้ปากคำอื่น

20.30 น. กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ WWF ประเทศไทย และหลายหน่วยงาน ชวนคนไทย ปิดไฟ 1 ชม. ตั้งแต่ 20.30 - 21.30 น. ลดโลกร้อน 

20.32 น. ตร.สระแก้ว สกัดรถกระบะลอบขนสัตว์ป่า ทั้งงู-เต่า ซุกอยู่ในกระสอบท้ายรถ กว่า 500 ตัว หนุ่มใหญ่ รับซื้อมาจากชาวบ้านที่ฉะเชิงเทรา ก่อนนำส่งไปต่อตลาดโรงเกลือ

21.02 น. นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ถ่ายภาพนกเหล็ก บินเลียบชายหาดไม้ขาว ก่อนร่อนลงจอดสนามบินภูเก็ต พบกำลังฮิตในกลุ่มช่างภาพพรีเวดดิ้ง

21.26 น. ตร.ตามรวบ 2 พี่น้องกัมพูชา ยัวะถูกขู่ฆ่า ซ้ำด่าบุพการี ควงมีด-เหล็กแป๊บ รุมฆ่าเพื่อนชาติเดียวกัน ดับสยองคาห้องเช่าที่ชลบุรี

21.30 น. หนุ่มเลี้ยงกุ้ง ชาวนครปฐม ขี่จักรยานยนต์จอดหน้าบ้านอดีตแฟนสาวนักร้อง พยายามง้อขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ บุกเข้าห้องนอนก่อนชักปืนกระหน่ำยิง 3 นัด พร้อมลั่นไกใส่น้องสาวแฟน ดับทันที 2 ศพ ก่อนหลบหนี ตร.เร่งตรวจวงจรปิดล่าตัว

21.43 น. ตร.สุราษฎร์ธานี รุดตรวจสอบอุบัติเหตุ รถเก๋งกระบี่ ชนประสานงากับพ่วง 18 ล้อ ส่งผลคนในรถเก๋งเสียชีวิตทั้งคันทันที 7 ศพ รวมทารก ขณะพบผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 2 คนมากับรถพ่วง ด้าน จนท.เร่งสอบสวนสาเหตุ

21.56 น. กองทัพแพนด้า 1,600 ตัว บุกโชว์ตัวข่วงประตูท่าแพ แลนด์มาร์กเมืองเชียงใหม่ พร้อมจัดแสดงผสมผสานศิลปะล้านนา หวังกระตุ้นเตือนคนตระหนักอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม นำรายได้พัฒนาโครงการสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

22.10 น. ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 6 ระดมกำลังกวาดล้างแรงงานต่างด้าวทำงานผิดประเภทที่ระบุไว้ตามใบอนุญาตในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ผู้ต้องหาชาวพม่า 17 ราย ชาวลาว 10 ราย และชาวกัมพูชา 1 ราย

22.30 น. หนูน้อยวัย 1 ขวบ 7 เดือน วิ่งเล่นอยู่บริเวณบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช แล้วหายตัวลึกลับ ขณะทางญาติหวั่นจะเกิดเหตุร้าย แจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้วแต่ยังไร้วี่แวว...

23.05 น. ไฟไหม้ บ้านไม้สัก 4 หลังรวด เสียหาย กว่า 5 ล้านบาท ระดมดับเพลิงกว่า 10 คันดับนานนับชั่วโมง

00.30 น. ความคืบหน้ากรณีรพ.ปล่อยให้คนไข้ตายต่อหน้าเมียและลูก โดยสองแม่ลูก ภรรยาและบุตรของผู้เสียชีวิตไม่เรียกร้องทรัพย์สินหรือสิ่งอื่นใด ขอเพียงให้ทางรพ.โดยเฉพาะห้องฉุกเฉินให้เอาใจใส่คนไข้มากกว่าที่เป็นอยู่ ด้านผอ.รพ.ระบุหากสอบพบว่าทางรพ.บกพร่องยินดีจะแก้ไข

01.15 น. ผู้รับเหมาทาสีเมาได้ที่ ชักลูกซองจ่อยิงเบ้าตาลูกน้องตายอย่างโหดเหี้ยม

03.45 น. ชายชราชาวอังกฤษ น้อยใจมีโรคประจำตัวทำขาพิการ ไร้ญาติพี่น้องคอยดูแล ตัดสินใจกระโดดคอนโดฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหา ภายในคอนโดย่านนาจอมเทียน จ.ชลบุรี

ข่าวกีฬา

18.30 น. แฟนบอลยังคงศรัทธาในทัพ "ช้างศึก" อย่างเต็มเปี่ยม หลังล่าสุดบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมเกาหลีใต้ ที่จะแข่งในวันที่ 27 มี.ค. นี้ ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

19.20 น. รูดม่านปิดฉากกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “สุพรรณบุรีเกมส์” โดยเจ้าเหรียญทองไม่มีพลิกโผ ทัพนักกีฬาจากเมืองหลวงยังคงรักษาบัลลังก์เจ้าเหรียญทองอย่างเหนียวแน่นเป็นสมัยที่ 31 ขณะที่รักบี้ฟุตบอล 15 คน ชาย นครปฐม แชมป์เก่า โชว์ฟอร์มสมราคาป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกสมัย ด้าน “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่า กกท.พอใจนักกีฬาโครงการสปอร์ตฮีโร่ ทำผลงานประทับใจ เตรียมตัดทิ้งนักกีฬาที่พลาดเป้าเพื่อดึงดาวรุ่งมาเสียบแทน 

20.00 น. ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ประเดิมสนามนัดแรกได้อย่างสวยหรู ไล่ตบเอาชนะ ทีมมาเลเซีย ไป 3-0 เซต ในศึกวอลเลย์บอลวีทีวี บินห์ ดิง คัพ 2016 ที่เวียดนาม...

20.35 น. สื่ออังกฤษตีข่าว คาดการณ์ 11 ตัวจริงของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า ที่อาจจะมี โชเซ มูรินโญ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ พร้อมเสริม 3 แข้งดังเข้าสู่ทีม...

21.15 น. 'เทศบาลปาดังเบซาร์' จัดปั่นสานสัมพันธ์ ไทย-มาเลเซีย Padangbezar Bike to Perlis ครั้งแรก มีนักปั่นเข้าร่วมจากทั่วสารทิศ กว่า 2,000 คน สร้างสีสัน ส่งเสริมการท่องเที่ยวได้สมบูรณ์แบบ...

21.35 น. แดนนี เวลเบค กับ อเล็กซ์ อิโวบี ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บุกมาเอาชนะ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ถึงถิ่น 2-0 รั้งอันดับ 3 ต่อไป มีแต้มตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน...

21.48 น. “อาวุธเล็ก เกียรติเจริญชัย” เป็นฝ่ายชนะคะแนน “มาประลอง ศ.บุญยงยศ” ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกมวยไทยลุมพินีเกริกไกร" ที่ เวทีลุมพินี รามอินทรา...

23.00 น. มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์ศอกคมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยันชัดว่าเขาไม่ได้เป็นนักเตะสกปรกที่ชอบเล่นนอกเกมอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจแต่อย่างใด...

00.01 น. เหลืออีก 7 นัดเท่านั้นสำหรับ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ที่จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นหนแรก โดยนัดล่าสุดก็ยังไม่มีสะดุดให้เห็นบุกไปเฉือนเอาชนะ คริสตัล พาเลซ 1-0 หนีห่าง สเปอร์ส รองจ่าฝูงเป็น 8 แต้มแล้ว...

01.00 น. โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ซัดประตูชัยตั้งแต่ต้นเกมให้กับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก บุกมาเฉือนเอาชนะ "แพะบ้า" โคโลญจน์ 1-0 เก็บ 3 แต้มนั่งบัลลังก์จ่าฝูงบุนเดสลีกาต่อไปขยับหนีรองฝูงห่างเป็น 8 แต้ม...

02.00 น. ผลแบบนี้บาร์ซาถึงกับยิ้มหลัง "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด รองจ่าฝูงไปพลาดท่าโดน สปอร์ติง กิฆอน พลิกแซงในช่วงท้ายเกม 2-1 ทำให้พวกเขาตามหลังบาร์ซาจ่าฝูงตามเดิมที่ 8 แต้มแถมแข่งมากกว่า 1 นัด…

03.05 น. ชนะทั้งทีขอโวซะหน่อยสำหรับ อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ที่ออกมาประกาศลั่นว่าทีมของเขายังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ลีกแม้แต้มตามหลัง เลสเตอร ซิตี้ จ่าฝูงถึง 11 แต้มก็ตาม...

04.05 น. เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือจอมแท็คติกของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังนิ่งสงบไม่มองถึงการคว้าแชมป์ โดยเป้าต่อไปคือการการันตีพาทีมได้ไปเล่นในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก...

05.00 น. "ปู่กุส" กุส ฮิดดิงก์ กุนซือขัดตาทัพของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เอ่ยปากชมลูกทีมว่ามีการตอบสนองที่สมบูรณ์แบบฮึดตีเสมอ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ถึงสองครั้งสองคราในช่วงท้ายครึ่งแรกและครึ่งหลัง...

05.30 น. "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา เกือบเอาตัวไม่รอดได้ รัดยา เนียงโกลัน พังประตูตีเสมอ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ในช่วงท้ายเกม 1-1 ก่อนจะกอดคอแบ่งกันไปทีมละแต้ม...

06.00 น. บิ๊กแมตช์พรีเมียร์ลีกคืนนี้ (20 มี.ค.) เป็นศึกดาร์บี้แมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ “ปิศาจแดง” แมนฯยู ยกพลบุกเยือนอริร่วมเมือง “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ เกมนี้หากผีแดงบุกมาแพ้ จะหมดลุ้นซิวตั๋วไปเล่นแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าทันที เริ่มเตะ 5 ทุ่มตรง

ข่าวต่างประเทศ

22:40น. สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอที่อ้างว่าแสดงให้เห็นช่วงเวลาที่เครื่องบินของ ฟลายดูไบ ตก ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือ 62 คนเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ ขณะที่ผู้นำหลายประเทศออกมาแสดงความเสียใจต่อโศกนาฏกรรมครั้งนี้

01:25น. เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายขึ้นในเขตท่องเที่ยวของนครอิสตันบูลเมื่อวันเสาร์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน ซึ่งรวมถึงชาวต่างชาติด้วย ขณะที่ยังไม่มีใครออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังก่อเหตุ

04:40น. อัยการฝรั่งเศสเผย ซาห์เลาะห์ อับเดลสลาม ผู้ต้องสงสัยโจมตีปารีส ยอมรับ เตรียมระเบิดตัวเองที่ สตาด เดอ ฟรองซ์ แต่เปลี่ยนใจในวินาทีสุดท้าย

05:45น. กลุ่มผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งเดินขบวนปิดถนนหลวงรัฐแอริโซนา ไปป่วนเวทีหาเสียงของโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เมืองฟาวน์เทน ฮิลส์ เมื่อวันเสาร์ แต่นายทรัมป์ยังสามารถหาเสียงใต้ตามปกติ

พระราชทานเพลิงศพ 2 เหยื่อเบนซ์ซิ่ง ที่วัดทวีการะอนันต์ จ.ปทุมฯ และ วัดวันยาวบน จ.จันทบุรี ครอบครัว คนสนิท ร่วมไว้อาลัยแน่น ขณะที่ญาติยังทำใจไม่ได้ เชื่อมั่นตำรวจ ทำหน้าที่ 20 มี.ค. 2559 04:50 ไทยรัฐ