บริการข่าวไทยรัฐ

'รานิเอรี' ยังนิ่ง! สั่ง 'จิ้งจอก' เดินหน้าต่อ อย่าเพิ่งคุยเรื่องแชมป์

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือจอมแท็คติกของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังนิ่งสงบไม่มองถึงการคว้าแชมป์ โดยเป้าต่อไปคือการการันตีพาทีมได้ไปเล่นในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงแห่งศึกเวทีพรีเมียร์ลีก ปฏิเสธถึงเรื่องการคว้าแชมป์ลีกแม้จะมีแต้มนำหน้า สเปอร์ส รองจ่าฝูงห่างถึง 8 แต้มก็ตาม

"จิ้งจอกสยาม" เดินหน้าล่า 3 แต้มอย่างต่อเนื่องโดยเกมล่าสุดพวกเขาก็บุกไปเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ถึงถิ่น 1-0 ก่อนจะโกยแต้มหนีรองจ่าฝูง สเปอร์ส ห่างเป็น 8 แต้มแล้ว

อย่างไรก็ตาม รานิเอรี บิ๊กบอสของจิ้งจอกสยาม ยังไม่มองถึงการคว้าแชมป์ โดยเป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือโอกาสที่จะได้ไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า

"ฟังดูดีนะ แฟนบอลของเราร้องเพลงอันไพเราะถึงเรื่องนั้น แต่เรายังนิ่งสงบเพราะพรีเมียร์ลีกมันก็เหมือนเดิมกับในทุกๆแมตซ์ คุณไม่มีทางรู้ในสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ได้" รานิเอรี กล่าวผ่านบีบีซี สปอร์ตหลังเกม

"เราต้องมุ่งมั่นต่อไปเพราะแชมเปียนส์ลีกใกล้ที่จะเป็นของเราแล้ว บางทีในอีก 2 แมตซ์ข้างหน้าผมสามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้นะ สมาธิคือสิ่งสำคัญมากสำหรับเรา ตอนนี้ทีมอื่นๆจะต้องทำอะไรบางอย่างแล้วแหละ

ผมคิดว่าตอนนี้เราใกล้ที่จะประสบความสำเร็จในการไปเล่นแชมเปียนส์ลีกแล้วนะ นั่นคือความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม แบบทีละขั้น ผมไม่ฝันในเรื่องการคว้าแชมป์ ผมจะเปรียบเทียบระหว่างการลุ้นแชมป์มากกว่า และจบแมตซ์ คุณจะไม่มีทางรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นได้จนกระทั่งจบฤดูกาล"