วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' โว 'ปืนใหญ่' ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ลีก

ชนะทั้งทีขอโวซะหน่อยสำหรับ อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ที่ออกมาประกาศลั่นว่าทีมของเขายังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ลีกแม้แต้มตามหลัง เลสเตอร ซิตี้ จ่าฝูงถึง 11 แต้มก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่หน้าเหี่ยวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มั่นใจว่าทีมของเขายังมีความหวังที่จะลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้หลังเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ในเกมลีกนัดล่าสุดมาได้ 2-0

ปัจจุบัน ปืนใหญ่ มีแต้มตามหลัง "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงที่เพิ่งเอาชนะ คริสตัล พาเลซ มา 1-0 ถึง 11 คะแนนแต่ยังมีเกมในมือเหลืออีก 1 นัดซึ่งเวนเกอร์ ยังเชื่อว่าตามหลักทางคณิตศาสตร์แล้วพวกเขายังสามารถที่จะแซงเอาชนะจิ้งจอกสยามคว้าแชมป์ไปครองในบั้นปลายได้

"มันเป็นข้อกังขาสำหรับคาแรกเตอร์ของลูกทีมของผม เรารู้ว่าถ้าเราไม่ชนะในเกมวันนี้เราจะหมดลุ้นแชมป์ทันที ผมคิดว่ามันเป็นบททดสอบของจิตใจนะ

ผมไม่ใช่เป็นพวกชอบความเจ็บปวดพอที่จะคิดว่าเราหมดลุ้นแชมป์แล้ว ตามหลักคณิตศาสตร์เรายังมีโอกาสและยังเหลืออีก 1 เกมในบ้าน เราไม่ได้จู่ๆก็มีโอกาสลุ้นแชมป์เลย แต่ถ้าเราไม่เชื่อ ก็ไม่มีใครจะเชื่อหรอก

แม้ว่าจิตใจเรายังเป็นที่สงสัย แต่เราต้องทุ่มเทให้ดีที่สุดในทุกๆเกม เราต้องถ่อมตนและต่อสู้ในทุกๆเกมอย่างที่เราทำในวันนี้จากนั้นเราก็ไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป แน่นอนเราต้องโชว์ฟอร์มให้ดีและได้ผลการแข่งขันที่ดีจากทีมอื่น ซึ่งเราทำอะไรไม่ได้เลย" เวนเกอร์กล่าว

ชนะทั้งทีขอโวซะหน่อยสำหรับ อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ที่ออกมาประกาศลั่นว่าทีมของเขายังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ลีกแม้แต้มตามหลัง เลสเตอร ซิตี้ จ่าฝูงถึง 11 แต้มก็ตาม... 20 มี.ค. 2559 02:47 20 มี.ค. 2559 03:40 ไทยรัฐ