ตุรกีระทึกอีก! บึมฆ่าตัวตายในเขตท่องเที่ยวอิสตันบูล ดับ 4 เจ็บอื้อ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตุรกีระทึกอีก! บึมฆ่าตัวตายในเขตท่องเที่ยวอิสตันบูล ดับ 4 เจ็บอื้อ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 มี.ค. 2559 01:25
2,045 ครั้ง


(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายขึ้นในเขตท่องเที่ยวของนครอิสตันบูลเมื่อวันเสาร์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน ซึ่งรวมถึงชาวต่างชาติด้วย ขณะที่ยังไม่มีใครออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังก่อเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของนาย เมห์เหม็ด มูเอซซิโนกลู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขตุรกี ว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายขึ้นบริเวณ จัตุรัสทัคซิม ในเขตท่องเที่ยวซึ่งมีผู้คนหนาแน่นของนครอิสตันบูล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (19 มี.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 36 คน โดยในจำนวนนี้ 7 คนมีอากาศอยู่ในขั้นวิกฤติ ซึ่ง 4 คนกำลังรับการผ่าตัด

ตามการเปิดเผยเบื้องต้นของกระทรวงสาธารณสุขตุรกี ในหมู่ผู้บาดเจ็บมีชาวต่างชาติด้วย 12 คน ก่อนที่นายเอมมานูเอล นัคชอน โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิสราเอล และนายชาร์ลี แฟลแนแกน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศไอซ์แลนด์ จะออกมายืนยันว่ามีพลเมืองของพวกเขารวมอยู่ในผู้บาดเจ็บด้วย แต่ไม่เปิดเผยจำนวน ขณะที่กระทรวงต่างประเทศของไอร์แลนด์ ออกคำแนะนำสำหรับการเดินทางไปตุรกีใหม่ โดยเรียกร้องให้พลเรือนระมัดระวังตัวอย่างมาก เนื่องจากภัยคุกคามจากการก่อการร้ายยังอยู่ในระดับสูง

รถพยาบาลจำนวนมากถูกส่งเข้าไปในที่เกิดเหตุ (ภาพ: AP)

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมจัตุรัสทัคซิมเอาไว้ ในขณะที่มีเฮลิคอปเตอร์หลายลำและรถพยาบาลหลายคนถูกส่งมายังที่เกิดเหตุ ขณะที่ยังไม่มีกลุ่มได้ออกมาอ้างตัวเป็นผู้ก่อเหตุ

อนึ่ง เหตุระเบิดฆ่าตัวตายในนครอิสตันบูลเกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากเกิดเหตุระเบิดรถยนต์ฆ่าตัวตายในเมืองหลวงกรุงอังการา เมื่อ 13 มี.ค. จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 37 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยในครั้งนั้น กลุ่มเหยี่ยวเสรีภาพเคอร์ดิสถาน (Kurdistan Freedom Falcons: TAK) กลุ่มติดอาวุธสาขาของกลุ่มแบ่งแยกดินแดน พรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (Kurdistan Workers' Party: PKK) ออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  30.8%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  17.9%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  5.1%
 • ให้กำลังใจ
  46.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement