วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กระบี่' เปิดคัดแข้งเจ๋งสู่อะคาเดมี ‘โกจ๋วน’ แย้มปี 60 ได้สนามใหม่

700 แข้งเด็กแห่ตบเท้าร่วมคัดเลือกตัวเข้าสู่อะคาเดมีของสโมสร "อินทรีอันดามัน" หวังขัดเกลาฝีเท้าเพื่อสานฝันนักเตะอาชีพ ด้าน "โกจ๋วน" ประธานสโมสรแย้มข่าวดีปี 2560 ได้สนามใหม่ระดับมาตรฐาน...

วันที่ 20 มี.ค. นายสมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสรกระบี่ เอฟซี หนึ่งในทีมดังแห่งภาคใต้ของศึกฟุตบอลยามาฮ่า ดิวิชั่น 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการคัดเลือกตัวนนักฟุตบอลระดับเยาวชน เพื่อเป็นนักเตะในระดับอะคาเดมีของสโมสร ซึ่งมีการเริ่มต้นไปแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเปิดคัดตัวกันทั้งสิ้น 3 สนามทั่วจังหวัด ได้แก่ สนามหญ้าเทียมอ่าวนาง เกรซ ซอคเกอร์, สนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ และสนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านทับปริก โดยมีเหล่าบรรดาแข้งเยาวชนให้ความสนใจร่วมทำการคัดตัวกว่า 700 คน

ประธานสโมสรอินทรีอันดามัน กล่าวว่า นับเป็นปีที่ 4 แล้วที่ทางสโมสรได้ดำเนินการคัดเลือกตัวนักเตะเพื่อเข้ามาเป็นหนึ่งในรากฐานที่สำคัญของทีมในอนาคต ตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ที่ต้องการให้สโมสรฟุตบอลในระดับอาชีพ มีทีมเยาวชนครบทุกระดับอายุ และในปัจจุบันทีมชุดใหญ่ของกระบี่ เอฟซี ก็มีนักเตะลูกหม้อขึ้นสู่ทีมแล้วถึง 7 คนในฤดูกาลนี้

สำหรับสิ่งที่นักเตะในระดับอะคาเดมีจะได้มีรับก็คือ ความรู้ด้านฟุตบอลที่ควบคู่ไปกับการศึกษา เบี้ยเลี้ยงในการฝึกซ้อม ค่าเล่าเรียน อาหาร 3 มื้อ ถึงแม้ว่าสโมสรจะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายสูงถึงเดือนละ 300,000 บาท แต่นั้นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะทางสโมสรต้องการปูพื้นฐานความเป็นมืออาชีพที่ดีแก่เด็กทุกคน โดยหวังว่าในอนาคตจะสามารถสร้างเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวกระบี่ให้ขึ้นไปเป็นผู้เล่นในระดับทีมชาติให้ได้

นอกจากนี้ “โกจ๋วน” ยังได้เผยอีกว่า สำหรับสโมสรกระบี่ เอฟซี กำลังจะได้สนามแข่งขันแห่งใหม่ ที่มีมาตรฐานในระดับสากลอีกด้วย บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่เศษ ซึ่งเป็นงบประมาณที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ร่วมมือกับองค์กรส่วนท้องถิ่นจัดสร้างขึ้น โดยกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2560.

700 แข้งเด็กแห่ตบเท้าร่วมคัดเลือกตัวเข้าสู่อะคาเดมีของสโมสร "อินทรีอันดามัน" หวังขัดเกลาฝีเท้าเพื่อสานฝันนักเตะอาชีพ ด้าน "โกจ๋วน" ประธานสโมสรแย้มข่าวดีปี 2560 ได้สนามใหม่ระดับมาตรฐาน... 20 มี.ค. 2559 00:55 20 มี.ค. 2559 12:10 ไทยรัฐ