วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตรดิตถ์ไฟไหม้บ้านไม้สักวอด 4 หลังเสียหายกว่า 5 ล้านบาท!

ไฟไหม้ บ้านไม้สัก 4 หลังรวด เสียหาย กว่า 5 ล้านบาท ระดมดับเพลิงกว่า 10 คันดับนานนับชั่วโมง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 มีนาคม 59 ร.ต.อ.ประเสริฐ สิทธิฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำปาด ได้รับแจ้งว่าที่บริเวณโค้งบ้านใหม่ หมู่ที่ 4 ต.แสนตอ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ ว่ามีเหตุไฟไหม้บ้าน 4 หลังรวด จึงได้รายงาน ให้ พ.ต.อ.สาทิตย์ ศรีหมื่นไวย ผกก.สภ.น้ำปาด ทราบและรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิง จำนวน 10 คัน จาก อบต.ต่างในอำเภอน้ำปาด ระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ประกอบกับขณะเกิดไฟไหม้ได้มีลมพัดมาอย่างแรงประกอบกับบ้านที่ถูกไฟไหม้จะเป็นบ้านสักที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงใช้เวลาควบคุมไฟนานกว่า 1 ชั่วโมงไฟจึงดับลง

หลังได้รับแจ้งเหตุ นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอน้ำปาด รุดไปที่เกิดเหตุเพื่อสั่งการให้รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับไฟ เพราะไฟได้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงอีกรวมแล้วจำนวน 4 หลัง ประกอบไปด้วย บ้านของนายสุรเจตน์ ปาประลิต อายุ 60 ปี อาชีพรับราชการครู ผอ.โรงเรียนบ้านใหม่ บ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 ต.แสนตอ อ.น้ำปาด เป็นบ้านไม้สักครึ่งตึกครึ่งไม้ซึงเป็นบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหลัง, บ้าน ด.ต.บุญธรรม นาเอก อายุ 47 ปี อาชีพรับราชการ สังกัด ตชด.316 อำเภอน้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ อยู่บ้านเลขที่ 229/2 หมู่ 4 ตำบลแสนตอ เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ เสียหายทั้งหลังเช่นกัน ส่วนอีก 2 หลัง คือบ้าน นายสง่า ปาลาศ อายุประมาณ 70 ปี บ้านเลขที่ 229 หมู่ 4 ตำบลแสนตอ อ.น้ำปาด และบ้านนายสายชล เพ็งจันทร์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 229 หมู่ 4 ต.แสนตอ อ.น้ำปาด ที่ปลูกติดกัน ซึ่งเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ทั้งสองหลัง เสียหายบางส่วน

ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.อุตรดิตถ์ มาพิสูจน์หาสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นประเมินค่าเสียหายกว่า 5 ล้านบาท โดยในวันพรุ่งนี้ นายอำเภอน้ำปาด และกาชาดจังหวัดพร้อมกิ่งกาชาดอำเภอน้ำปาด จะน้ำสิ่งของไปมอบให้บ้านทั้ง 4 หลังเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป.

ไฟไหม้ บ้านไม้สัก 4 หลังรวด เสียหาย กว่า 5 ล้านบาท ระดมดับเพลิงกว่า 10 คันดับนานนับชั่วโมง 19 มี.ค. 2559 23:28 ไทยรัฐ