วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอความเห็นใจ! 'เฟลไลนี' ยันไม่ใช่นักเตะสกปรก

มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์ศอกคมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยันชัดว่าเขาไม่ได้เป็นนักเตะสกปรกที่ชอบเล่นนอกเกมอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายืนยันชัดเจนว่าตัวเขาไม่ใช่นักเตะสกปรกหลังถูกสื่อโจมตีจากสไตล์การเล่นที่คอยตุกติกนอกเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมแดงเดือดเวทียูโรปาลีกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ดาวเตะทีมชาติเบลเยียมรอดพ้นโทษแบนหลังไปฟันศอกนอกเกมใส่ เอ็มเร ชาน กองกลางของลิเวอร์พูล ตั้งแต่เกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรก แต่ทว่าเลกสองอดีตกองกลางของเอฟเวอร์ตัน ก็ยังไม่เลิกที่จะไปนอกเกมฟันศอกใส่ เดยัน ลอฟเรน แข้งของหงส์แดงเป็นหนที่สอง

จนหลังเกม ฮาวเวิร์ด เว็บ อดีตผู้ตัดสินระดับตำนานของพรีเมียร์ลีกถึงกับออกโรงจวกแข้งรายนี้ว่าเป็นนักเตะอันธพาลในสนามหญ้า แต่เฟลไลนีก็ออกมาสวนทันควันว่าเขาไม่ใช่นักเตะสกปรกและที่เล่นแบบนี้เพราะเป็นสไตล์การเล่นที่ดุดันเท่านั้น

"ผมไม่ได้ต้องการฟันศอกใส่ใครหรอก ผมแค่ป้องกันตัวผมเอง" เฟลไลนี กล่าวผ่านฟุตบอลโฟกัส "โอเค มันเป็นธรรมชาติของผม ผมอยากเอาชนะในการแย่งบอล แต่ผมไม่ใช่เป็นนักเตะสกปรกนะ

ผมอยากเอาชนะในการแย่งบอลเมื่อผมได้ลงเล่น ในอังกฤษมีการปะทะแย่งบอลจำนวนมากดังนั้นถ้าคุณต้องการเอาชนะในเกมคุณต้องดุดันและเอาชนะในการแย่งบอลของคุณ

ผมไม่เคยต้องการทำให้นักเตะได้รับบาดเจ็บหรือทำนิสัยแย่ ผมไม่ชอบอย่างนั้น ผมแค่ป้องกันตัวเอง"

มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์ศอกคมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยันชัดว่าเขาไม่ได้เป็นนักเตะสกปรกที่ชอบเล่นนอกเกมอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจแต่อย่างใด... 19 มี.ค. 2559 22:27 19 มี.ค. 2559 23:17 ไทยรัฐ