วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เร่งระดมหาตัว 'น้องแพรว' ด.ญ.ขวบ 7 เดือน หายตัวลึกลับ

หนูน้อยวัย 1 ขวบ 7 เดือน วิ่งเล่นอยู่บริเวณบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช แล้วหายตัวลึกลับ ขณะทางญาติหวั่นจะเกิดเหตุร้าย แจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้วแต่ยังไร้วี่แวว...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการระดมคนเพื่อค้นหาเด็กหญิงสูญหายที่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบ้านที่เกิดเหตุคือบ้านเลขที่ 191 หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา ซึ่งเป็นบ้านของนายสงัด ดำจันทร์ อายุ 61 ปี และนางพนัสดา ดำจันทร์ อายุ 58 ปี โดยที่บ้านดังกล่าวมีชาวบ้านจำนวนมาก นั่งรายรอบพักเหนื่อยกันบริเวณลานบ้าน รวมทั้งบ้านที่อยู่ใกล้ๆ กัน ก็มีชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มานั่งพักและจับกลุ่มพูดคุยอยู่เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

นางพนัสดา กล่าวว่า บ้านหลังนี้ตนพักอาศัยอยู่กัน 6 คน ประกอบด้วย ตน สามี ซึ่งมีอาชีพทำสวนผลไม้ นางกมลวรรณ เพชรสุวรรณ อายุ 20 ปี บุตรสาว นายศรัญญู เพชรสุวรรณ อายุ 22 ปี บุตรเขย ดญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ หรือน้องแพรว อายุ 1 ขวบ 7 เดือน หลานสาวคนโต และหลานชายคนเล็กอายุ 7 เดือนอีก 1 คน โดยเหตุเกิดช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.2559) ตนออกไปทำธุระในหมู่บ้าน บุตรเขยซึ่งทำงานเป็นพนักงานของบริษัทผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราชออกไปทำงาน ที่บ้านมีนายสงัดสามี และนางกมลวรรณบุตรสาว อยู่บ้านดูแลหลาน ในช่วงเกิดเหตุบุตรสาวได้ออกไปอาบน้ำที่คลองใกล้บ้าน นายสงัดซึ่งเป็นตาช่วยดูหลานอยู่ที่บ้าน ซึ่งขณะที่ดูแลหลาน นายสงัดได้เปิดทีวีดูรายการมวย ช่วงนั้นตนกลับมาจากทำธุระเดินทางกลับมาถึงบ้าน ไม่เห็นหลานสาวคนโตคือน้องแพรวอยู่ในบ้าน สอบถามสามีได้รับคำตอบว่า คงเดินไปเล่นที่คอกเป็ดหลังบ้าน ก็พากันตามไปดูแต่ไม่พบ ก็ช่วยกันตามหา โดยขอช่วยญาติๆเพื่อนบ้าน มาช่วยด้วยกระทั่งค่ำแล้ว ก็ยังไม่พบหลานสาว ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ขณะที่นายสงัดผู้เป็นตา กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งดูรายการมวยที่ถ่ายทอดออกอากาศทางโทรทัศน์อยู่ในบ้าน ส่วนหลานสาวก็วิ่งเล่นอยู่ที่บ้าน และบางครั้งก็ออกไปวิ่งเล่นข้างบ้านและหลังบ้านเป็นระยะ การแต่งกายของหลานก่อนหายตัวไป คือใส่เสื้อสีคล้ายสีลายพรางทหาร แต่อากาศร้อนก็ถอดเสื้อออกถือเอาไว้ และวิ่งเล่นตามประสาเด็ก กระทั่งไม่นานเมื่อนางพนัสดาผู้เป็นยายกลับมา ไม่เห็นหลานสาว ก็ถามตน ตนก็ยังคิดว่าวิ่งเล่นอยู่แถวคอกเป็ดหลังบ้าน บอกให้ไปดูไม่พบ ตนก็ออกตามไปดูไม่พบเช่นกัน ก็ออกตามหากันแต่ไม่พบ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จึงได้เดินทางไปที่สภ.ลานสกา เพื่อแจ้งความคนหาย

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนบอกว่า ต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมงก่อน จึงจะรับแจ้งได้ เนื่องจากการแจ้งคนหาย ต้องหายไปหลังทราบว่าหายผ่านไป 24 ชม. จึงได้เดินทางกลับมาที่บ้าน กระทั่งฟ้าสางก็พากันออกตามหากันใหม่ คราวนี้ได้ไปขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้าน ระดมชาวบ้านเกอบทั้งหมู่บ้านมาช่วยกันหา แต่ก็ยังไม่พบตัวหลานสาว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ป่าท้ายหมู่บ้าน พบนางกมลวรรณ แม่ของน้องแพรว ซึ่งกำลังทำพิธีทางไสยศาสตร์อยู่กับญาติๆ เพื่อนบ้าน และชาวบ้านที่มาช่วยกันออกตามหาเด็กน้อย นางกมลวรรณกล่าวว่า หลังตามหาจนเหนื่อยอ่อน ก็มีเพื่อนบ้านที่เคารพนับถือ แนะนำให้ลองพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงพากันมาทำพิธีให้คนทรงช่วยเบิกเนตรพระพุทธรูป โดยหวังว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะนำทางให้สามารถค้นหาลูกสาวได้พบ ตอนนี้ร้อนใจมาก เสียใจมากจนทำอะไรไม่ถูก บางครั้งได้ยินเสียงแว่วเหมือนเสียงร้องของลูก ได้บนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า หากพบลูกหรืลูกกลับมาอย่างปลอดภัย ตนจะบวชชี 1 เดือน ส่วนสามีคือนายศรัญญู พ่อของน้องแพรว จะบวช 1 พรรษา นอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ยังหวังในการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ที่ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.ลานสกา มาช่วยร่วมตามหาด้วย

ร.ต.ท.สุรชัย ศรีนวล รองสว.สส.สภ.ลานสกา ซึ่งนำกำลังมาร่วมกับชาวบ้านตามหาน้องแพรว เผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ นาคคง รองผกก.สส.สภ.ลานสกา ให้มาช่วยเหลือตามหาน้องแพรวตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้แล้ว แม้ว่าตามหลักเกณฑ์ที่กฏหมายกำหนด ต้องรอให้หายตัวไปครบ 1 วัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มาร่วมกันตามหารวมทั้งหาเบาะแสต่างๆ ที่อาจนำไปสู่การคลี่คลายปริศนาการหายตัวไปของเด็กหญิงรายนี้ ซึ่งในชั้นนี้การหายตัวไป เป็นไปได้ทั้งการเดินหรือเล่นซุกซนของหนูน้อย แล้วพลัดหลงเข้าไปในป่า หรือพลัดตกลงไปในคลองและลำห้วย รวมทั้งประเด็นถูกลักพาตัวก็อาจเป็นไปได้เช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ต้องตั้งเป็นปมประเด็นหรือข้อสันนิษฐานไว้ก่อน แต่จากสภาพครอบครัวแล้ว สมาชิกในบ้านไม่มีความขัดแย้งกับใคร การหายตัวไปอย่างลึกลับไร้ร่องรอยของเด็กน้อย จึงเป็นสิ่งที่ต้องเร่งค้นหาและคลี่คลายเหตุการณ์หายตัวไปของน้องแพรวอย่างเร่งด่วน.

หนูน้อยวัย 1 ขวบ 7 เดือน วิ่งเล่นอยู่บริเวณบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช แล้วหายตัวลึกลับ ขณะทางญาติหวั่นจะเกิดเหตุร้าย แจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้วแต่ยังไร้วี่แวว... 19 มี.ค. 2559 21:30 20 มี.ค. 2559 04:20 ไทยรัฐ