วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่องเหล็กกว่า 2,000 คน ร่วมปั่นสานสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย

'เทศบาลปาดังเบซาร์' จัดปั่นสานสัมพันธ์ ไทย-มาเลเซีย Padangbezar Bike to Perlis ครั้งแรก มีนักปั่นเข้าร่วมจากทั่วสารทิศ กว่า 2,000 คน สร้างสีสัน ส่งเสริมการท่องเที่ยวได้สมบูรณ์แบบ...


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 19 มี.ค. 59 นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นภอ.สะเดา พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.เฉพาะกิจ ทหารราบที่ 5 นายพนม วิไลรัตน์ ปลัด ทม.ปาดังเบซาร์ นายภานุ วรมิตร ผอ.การท่องเที่ยวหาดใหญ่ และนายสมพร สิริโปราณานนท์ ประธานหอการค้า จ.สงขลา ร่วมกันปล่อยตัวนักกีฬาปั่นจักรยาน ในกิจกรรมปั่นสานสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย มีนักกีฬาปั่นจักรยานจากจังหวัดต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 2,000 คน โดยเริ่มสตาร์ตออกจากจุดเริ่มต้นที่ตลาดใจกลางเมืองปาดังเบซาร์ เมื่อเวลา 07.00 น. มุ่งหน้าสู่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ ผ่านไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองปาดังเบซาร์ฝั่งมาเลเซีย เพื่อมุ่งหน้าไปที่วัดกูบังตีกา เพื่อร่วมขบวนปั่นกับมกุฎราชกุมาร แห่งรัฐเปอร์ลิส พร้อมร่วมกันมอบสิ่งของให้กับคนชราเชื้อสายไทยที่อาศัยอยู่ใกล้วัด จำนวน 30 คน และขบวนนักปั่นแวะที่มัสยิด จาแมก เปอร์ลิส

หลังจากนั้นขบวนปั่นของมกุฎราชกุมารแห่งรัฐเปอร์ลิส ทรงปั่นนำขบวนไปยังเขื่อน Pengan TimahTasoh Perlis ซึ่งเป็นเขื่อนทางเหนือสุดของประเทศมาเลเซีย มีความสวยงามและเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวเมืองเปอร์ลิส พร้อมพักรับประทานที่อาคารรับรอง มีการถวายของที่ระลึกให้กับมกุฎราชกุมาร และมอบเหรียญนักปั่นให้กับนักกีฬาที่เข้าร่วมโดยผ่านหัวหน้าทีม นักปั่นยังได้เดินทางไปชมความงามของถ้ำ Guakalum ตั้งอยู่ใกล้เขื่อน และมีนักปั่นบางส่วนเดินไปเที่ยวต่อยังรัฐปีนังอีกด้วย

นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นภอ.สะเดา กล่าวว่า การจัดกิจกรรม ปั่นสานสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย ครั้งนี้เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วม สร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และการท่องเที่ยวระหว่าง 2 ประเทศ และได้ออกกำลังกายด้วยจักรยาน 2 ล้อ ซึ่งได้ประสบความสำเร็จมาก เนื่องจากมีนักปั่นจักรยานจากทั่วประเทศมาร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม สร้างความคึกคักและชื่อเสียงให้กับเมืองปาดังเบซาร์เป็นอย่างยิ่ง

'เทศบาลปาดังเบซาร์' จัดปั่นสานสัมพันธ์ ไทย-มาเลเซีย Padangbezar Bike to Perlis ครั้งแรก มีนักปั่นเข้าร่วมจากทั่วสารทิศ กว่า 2,000 คน สร้างสีสัน ส่งเสริมการท่องเที่ยวได้สมบูรณ์แบบ... 19 มี.ค. 2559 20:14 19 มี.ค. 2559 21:14 ไทยรัฐ