วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันซีนภูเก็ต! นกเหล็กแลนดิ้งเลียบหาดไม้ขาว สุดฮิตในหมู่พรีเวดดิ้ง

นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ถ่ายภาพนกเหล็ก บินเลียบชายหาดไม้ขาว ก่อนร่อนลงจอดสนามบินภูเก็ต พบกำลังฮิตในกลุ่มช่างภาพพรีเวดดิ้ง

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสังเกตการณ์บรรยากาศเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ตลอดจนกลุ่มช่างภาพพรีเวดดิ้ง ขณะรอถ่ายภาพกับเครื่องบินแต่ละสายการบิน ที่บินต่ำเลียบชายหาดไม้ขาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ก่อนร่อนลงจอดยังสนามบินนานาชาติภูเก็ต ซึ่งมีทั้งสายการบินในประเทศ และระหว่างประเทศเป็นจำนวนมาก หลังมีช่างภาพพรีเวดดิ้งและภาพของผู้ใช้โซเชียลมีเดียมีการโพสต์ภาพเครื่องบินพาณิชย์บินต่ำเลียบชายหาดไม้ขาว เพื่อลงจอดที่สนามบิน ช่วงเวลาตั้งแต่ 06.00 - 14.00 น. ของทุกวัน


ทั้งนี้ หากนักท่องเที่ยวที่ไปหลัง 14.00 น. อาจต้องผิดหวัง เนื่องจาก เครื่องบินจะเปลี่ยนเส้นทางการร่อนลงจอด ซึ่งไม่ได้บินต่ำเลียบชายหาดไม้ขาว อ.ถลาง แต่จะบินผ่าน ถ.เทพกระษัตรี ต.ไม้ขาว อ.ถลาง หรือฝั่งตะวันออกของเกาะภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดตรงข้ามกับชายหาด ทำให้ไม่ได้ภาพขณะที่เครื่องบินลดเพดานบินต่ำ เลียบชายหาดไม้ขาว แต่จะได้เพียงภาพเครื่องบินกำลังทะยานขึ้นบินจากรันเวย์สู่ท้องฟ้า ซึ่งภาพที่ได้เครื่องบินจะห่างจากตัวบุคคลนั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะถ่ายภาพเครื่องบินในระดับใกล้ สามารถใช้เส้นทาง ถ.เทพกระษัตรี หรือทางหลวงหมายเลข 402 จากตัวเมืองภูเก็ตผ่านทางเข้าสนามบินนานาชาติภูเก็ต (สายใหม่) อ.ถลาง ตรงไปราว 5 กม. เลี้ยวซ้ายเข้าวัดไม้ขาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง โดยขับรถเข้าไปราว 6-8 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปตามถนน สังเกตซอยไม้ขาว 4 ด้านขวามือ ขับรถไปตามถนนจนสุดจะพบกับต้นสนและชายหาด ซึ่งจะได้ยินเสียงไอพ่นเครื่องบินดังกระหึ่ม เพื่อรอบินขึ้นและลงยังรันเวย์ภายในสนามบินนานาชาติภูเก็ต จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ นอกเหนือจากทะเลและชายหาดที่สวยงามขึ้นชื่อไปทั่วโลกแล้ว ซึ่งเป็นอันซีนแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต ไปในที่สุด.

นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ถ่ายภาพนกเหล็ก บินเลียบชายหาดไม้ขาว ก่อนร่อนลงจอดสนามบินภูเก็ต พบกำลังฮิตในกลุ่มช่างภาพพรีเวดดิ้ง 19 มี.ค. 2559 20:01 ไทยรัฐ