วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยัวะถูกด่าบุพการี! 2 พี่น้องกัมพูชา รุมฆ่าเพื่อนชาติเดียวกัน

ตร.ตามรวบ 2 พี่น้องกัมพูชา ยัวะถูกขู่ฆ่า ซ้ำด่าบุพการี ควงมีด-เหล็กแป๊บ รุมฆ่าเพื่อนชาติเดียวกัน ดับสยองคาห้องเช่าที่ชลบุรี

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 มี.ค. พ.ต.ต.ธีทัต ดรุณจันทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายภายในห้องเช่า ซอยวัดสว่างอารม ม.1 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก.สภ.หนองปรือ ก่อนพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียวเรียงกัน 4 ห้อง ภายในห้องที่ 1 พบศพนายกอน ปิตู อายุ 29 ปี สัญชาติกัมพูชา นอนหงายเสียชีวิต ที่ลำคอถูกของมีคมแทง 2 แผล ศีรษะถูกของแข็งตีจนแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหลนองเต็มพื้น ใกล้กันพบเหล็กแป๊บ 2 ท่อน ยาวประมาณ 2 ฟุต ตกอยู่ข้างศพ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนภายในบ้านพบร่องรอยการต่อสู้จนข้าวของกระจาย โดยมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวพากันมามุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก

สอบปากคำ นายกิตติพงษ์ เทพาขัน อายุ 31 ปี อาชีพช่างรับเหมาเดินสายไฟฟ้า และเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ในห้องเช่าที่เดียวกัน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงนายกอน ช่างติดตั้งกระจก-อะลูนิเนียม ร้องขอความช่วยเหลือออกมาจากบ้านหลังเกิดเหตุเลยรีบออกมาดู พบ นายมายด์ ทรอน อายุ 24 ปี และนายจัน ทรอน อายุ 22 ปี สองพี่น้องชาวกัมพูชา ที่พักอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน กำลังใช้เหล็กแป๊บรุมตีนายกอน ตนจึงรีบเข้าไปห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล จังหวะนั้นนายจัน ได้ชักอาวุธมีดพับยาวประมาณ 10 ซม. ออกมาจ้วงแทงที่ลำคอนายกอน 2 แผล จนล้มจมกองเลือดนอนหายใจรวยริน ตนจึงโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ แต่นายกอน เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของการสังหารโหดในครั้งนี้น่าจะมาจากความแค้นส่วนตัว เพราะเมื่อช่วงค่ำวานนี้มีพยานเห็นนายกอน ผู้ตาย กับนายจัน ทะเลาะกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับเรื่องงาน ผู้ตายด่าทอลามไปถึงมารดาของผู้ก่อเหตุ กระทั่งวันนี้ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันอีกจนถึงขั้นลงไม้ลงมือ พอนายมายด์ เห็นน้องชายชกต่อยกับนายกอน เลยเข้าไปช่วย ก่อนใช้เหล็กแป๊บรุมตีและชักอาวุธมีดออกมาแทงคอจนเสียชีวิตแล้วพากันวิ่งหลบหนีไป

ต่อมาเวลา 17.30 น. หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ และทราบข้อมูลการหลบหนีของคนร้ายแล้ว จึงกระจายกำลังค้นหาตามเส้นทางจนเวลาดังกล่าวพบ 2 พี่น้องคนงานชาวกัมพูชา กำลังเดินอยู่บริเวณร่องกลางถนนสายบายพาส 36 (กระทิงลาย-ระยอง) หน้าปั๊มแก๊สเอ็นจีวี จึงแสดงตัวเข้าจับกุม และคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ

จากการสอบสวนทราบชื่อ นายมายด์ ทรอน อายุ 24 ปี และนายจัน ทรอน อายุ 22 ปี 2 พี่น้องชาวเขมร ส่วนสาเหตุที่ลงมือฆ่านายกอน ปิตู เนื่องจากถูกผู้ตายด่าท่อและข่มขู่จะฆ่าอยู่บ่อยครั้งและบางครั้งถึงขั้นด่ามารดาของตน จนทนไม่ไหวจึงช่วยกันลงมือฆ่านายกอน เสียชีวิต ก่อนหลบหนี กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พร้อมนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ตามรวบ 2 พี่น้องกัมพูชา ยัวะถูกขู่ฆ่า ซ้ำด่าบุพการี ควงมีด-เหล็กแป๊บ รุมฆ่าเพื่อนชาติเดียวกัน ดับสยองคาห้องเช่าที่ชลบุรี 19 มี.ค. 2559 19:41 ไทยรัฐ