วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตามหมาย! มือปืนยิง 'โกสุ้ย' นักธุรกิจดังยะลา เจ้าตัวปิดปากเงียบ

รองผู้การฯ ยะลา นำแถลงจับกุมหนุ่มปัตตานี ผู้ต้องหามือปืนยิง "โกสุ้ย" นักธุรกิจชื่อดังชาวยะลา ขณะกบดานในห้องเช่าที่ จ.ปัตตานี สารภาพเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ไม่ให้ปากคำอื่น

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 มี.ค. 58 พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา นำตัว นายไฟซอล หะแวสลาแม็ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 ถนนท่าเสด็จ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มาแถลงข่าวที่ ภ.จว.ยะลา กรณีเป็นผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดสงขลาที่ 575/2558 ลงวันที่ 25 ธ.ค. 58 โดยร่วมกับพวกยิง นายสุชล หงนิพนธ์ หรือ โกสุ้ย อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ถ.ธนวิถี ต.สะเตง อ.เมืองยะลา นักธุรกิจชื่อดังเสียชีวิต เหตุเกิดที่สหแมนชั่น เลขที่ 146 ถนนไกลโศก หมู่ 5 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. 58 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ทศม ม่วงเกษม รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา ออกสืบสวนติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ ต่อมาคืนวันที่ 21 ธ.ค. 58 กลุ่มคนร้ายได้ขับรถยนต์โตโยต้าวีออสสีดำ ทะเบียน ขง 6494 สงขลา แหกด่านที่ อ.ยะหา จ.ยะลา และต้องจอดรถทิ้งไว้หลังถูกยิงสกัดจนล้อหลังขวาแตกแล้วหลบหนีไป

จากการขยายผลในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุม นายมานะ หรือแบลี มะยี อายุ 53 ปี ชาวปัตตานี เป็นคนขับรถตู้บริษัท สหยะลาขนส่ง ของ นายสุชล โดยติดตามไปจับกุมได้ที่ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 59 สอบปากคำ นายมานะ รับสารภาพว่า เป็นคนชี้เป้าให้ นายไฟซอล เป็นคนบุกเข้าไปยิง นายสุชล จนเสียชีวิตและยังยิง นายธนวัฒน์ ฤทัยธีรศานต์ อายุ 60 ปี ลูกน้องของ นายสุชล ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ภ.จว.ยะลา จึงได้ติดตามไปจับกุม นายไฟซอล ขณะกบดานที่บ้านเช่าเลขที่ 5 ถนนสุริยะ ซอย 1 ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง สอบปากคำเบื้องต้น นายไฟซอล รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่เรื่องทั้งหมดไม่ขอพูด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวส่งท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายดักยิง 'โกสุ้ย' นักธุรกิจดังยะลาดับที่หาดใหญ่ ตร.มุ่งปมธุรกิจ
ภ.9 เร่งคลี่คลายคดีฆ่า 'โกสุ้ย' นักธุรกิจดังยะลา ตั้ง 3 ปมสังหาร
จ่อหมายจับ 2 คนร้ายยิง 'โกสุ้ย' นักธุรกิจดังยะลา มุ่งปมส่วนตัว-ธุรกิจ
ออกหมายจับ 2 มือฆ่าโหด 'โกสุ้ย' คนยิงเป็นอดีตทหารเกณฑ์ชายแดนใต้

รองผู้การฯ ยะลา นำแถลงจับกุมหนุ่มปัตตานี ผู้ต้องหามือปืนยิง "โกสุ้ย" นักธุรกิจชื่อดังชาวยะลา ขณะกบดานในห้องเช่าที่ จ.ปัตตานี สารภาพเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ไม่ให้ปากคำอื่น 19 มี.ค. 2559 18:48 ไทยรัฐ