วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาลัยแน่น! พระราชทานเพลิงศพ 2 นักศึกษา ป.โท ญาติยังทำใจไม่ได้

พระราชทานเพลิงศพ 2 เหยื่อเบนซ์ซิ่ง ที่วัดทวีการะอนันต์ จ.ปทุมฯ และ วัดวันยาวบน จ.จันทบุรี ครอบครัว คนสนิท ร่วมไว้อาลัยแน่น ขณะที่ญาติยังทำใจไม่ได้ เชื่อมั่นตำรวจ ทำหน้าที่ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 มีนาคม 2559 ที่เมรุ วัดทวีการะอนันต์ ซ.เทพกุญชร 22 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่อันเชิญไฟพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ จาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานให้แก่ครอบครัวของ นางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือ เบนซ์ โดยพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และเจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) มาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมี นายวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมาเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพกรณีพิเศษ โดยบรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ และบุคคลที่มีชื่อเสียง เพื่อนฝูง ต่างพากันมาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย รวมทั้ง นายเจษฎา วีรพร พ่อของคู่กรณี พร้อมด้วยทนาย เดินทางมาร่วมงานด้วย

สำหรับ อัฐิของ นางสาวธันฐภัทร์ ญาติจะเก็บอัฐิในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ และทำบุญตามพิธีการทางศาสนา จากนั้นจะมีการแยกอัฐิเป็นหลายส่วน โดยจะนำไปลอยอังคารที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รวมถึงจะนำไปลอยอังคารที่แม่น้ำคงคา ประเทศอินเดีย ตามความต้องการของผู้เสียชีวิตด้วย และอีกส่วนจะมีการนำไปที่สถานปฏิบัติธรรม ในหลายแห่งที่เป็นความประสงค์ต้องการนำไปเก็บไว้ เพื่อแสดงถึงคุณงามความดีของผู้เสียชีวิตที่ได้ปฏิบัติดีกับทางศาสนาพุทธต่อไป

ขณะที่ เมรุวัดวันยาวบน ต.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ของ นายกฤษณะ ถาวร หรือ โต้ง อายุ 32 ปี นิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) ที่ประสบอุบัติเหตุพร้อมกับ นางสาวธันฐภัทร์ มีครอบครัวถาวร ตลอดจน รศ.ดร.พระมหาหรรษา ธรรมะหาโส ผช.อธิการบดีฝ่ายวิชาการ เพื่อนๆ นักศึกษา คณาจารย์ จากมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตลอดจนเพื่อนร่วมสถาบัน ที่นายกฤษณะ เคยผ่านการศึกษามา ญาติพี่น้อง ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ขลุง ที่สนิทคุ้นเคยกัน เข้าร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพ แน่นศาลาวัด บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

โอกาสนี้ นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ รอง ผวจ.จันทบุรี ได้เป็นประธานจุดไฟพระราชทานหน้าหีบศพ ก่อนประชาชนจะทยอยเดินขึ้นวางดอกไม้จันทน์ เพื่อแสดงความไว้อาลัย ขณะที่ พ่อแม่ และสมาชิกในครอบครัว “ถาวร” ยังคงอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ รวมถึง น.ส.กมลรัตน์ วงษ์เกียรติขจร แฟนสาว ที่ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการพยายามสอบถาม น.ส.กมลรัตน์ ยังให้ความเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าคดีนี้จะยังคงมีความยุติธรรมอยู่บ้าง ส่วนความเห็นในเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ ไม่ขอพูดถึง

ขณะที่ นายพงศ์พันธ์ ธนรัชต์ภักดี ในฐานะตัวแทนเพื่อนสนิท นายกฤษณะ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากเนื่องจากตนเองมีความสนิทกับ นายกฤษณะ และครอบครัว ถาวร เป็นอย่างมาก ซึ่งเพื่อนๆ ทุกคนต่างยกให้ โต้ง เป็นนิยามของคำว่าคนดี และกำลังเป็นเสาหลักให้กับครอบครัว ส่วนกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ที่ผ่านมามีความล่าช้า ไม่ชัดเจน แต่หลังจาก มีการตั้งชุดทำคดีขึ้นใหม่ ก็คาดหวังว่าจะให้ความชัดเจน โปร่งใส ยุติธรรม กับครอบครัวถาวร.

พระราชทานเพลิงศพ 2 เหยื่อเบนซ์ซิ่ง ที่วัดทวีการะอนันต์ จ.ปทุมฯ และ วัดวันยาวบน จ.จันทบุรี ครอบครัว คนสนิท ร่วมไว้อาลัยแน่น ขณะที่ญาติยังทำใจไม่ได้ เชื่อมั่นตำรวจ ทำหน้าที่ ... 19 มี.ค. 2559 18:37 ไทยรัฐ