วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะหลุดโค้ง พลิกคว่ำตาย 2 เจ็บ 2 ที่วังสะพุง

กระบะจะไปซื้อของที่ตลาดวังสะพุง ถึงทางโค้งใกล้เคียงป่าช้าจีน เกิดแหกโค้งพลิกคว่ำหลายตลบ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย สาหัสอีก 2 คาดหลับใน เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 มี.ค.59 ร.ต.อ.จักรชัย จันนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณทางโค้งใกล้เคียงป่าช้าจีน ทางหลวงหมายเลข 2016 ถนนวังสะพุง-ภูหลวง หมู่ 2 บ้านน้ำเล้า ต.วังสะพุง ประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดภูหลวง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ ทะเบียน กธ 7018 ภูเก็ต เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า จอดแน่นิ่งข้างเสาไฟฟ้าริมทาง ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บ 2 ราย ออกจากรถ ชื่อนายคำเพลิน ลือชา อายุ 49 ปี คนขับรถกระบะ นายเกรียง สีหาบุตร อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.วังสะพุง

นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตภายในรถ 2 ราย ทราบชื่อ นางหย่วง อุปรีที อายุ 51 ปี และนายอำพร ธรรมลา อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างออกจากรถ ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.วังสะพุง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถคันดังกล่าวมาด้วยกัน 4 คน จะไปซื้อของที่ตลาดวังสะพุง โดยมีนายคำเพลิน ลือชา เป็นคนขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนทางโค้ง คาดคนขับเกิดหลับใน ทำให้รถพลิกคว่ำหลายตลบ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

กระบะจะไปซื้อของที่ตลาดวังสะพุง ถึงทางโค้งใกล้เคียงป่าช้าจีน เกิดแหกโค้งพลิกคว่ำหลายตลบ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย สาหัสอีก 2 คาดหลับใน เร่งสอบสาเหตุ ... 19 มี.ค. 2559 15:31 ไทยรัฐ