แชร์สนั่น! อาตี๋-อาหมวย-อาม่า-อากง แย่งโกยบุฟเฟ่ต์กุ้ง ห้องอาหารดัง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แชร์สนั่น! อาตี๋-อาหมวย-อาม่า-อากง แย่งโกยบุฟเฟ่ต์กุ้ง ห้องอาหารดัง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 มี.ค. 2559 15:35
29,050 ครั้ง


นึกว่าซอมบี้! ชาวเน็ตไทย-จีน แห่แชร์คลิปนักท่องเที่ยวสัญชาติหนึ่ง รุมตักกุ้งเป็นจานๆ คล้ายห้องอาหารดัง ชี้ คนไทยไปใช้บริการ ไม่ต้องตกใจ แยกส่วนชัดเจนกับทัวร์ต่างชาติ...

วันที่ 19 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมออนไลน์ทั้งไทยและจีน แห่แชร์ภาพนักท่องเที่ยวไม่ระบุสัญชาติ กำลังรุมแย่งตักกุ้งที่มีให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ภายในห้องอาหารแห่งหนึ่ง โดยใช้จานตักโกยกันอย่างอุตลุด จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากในหมู่ชาวเน็ต (ชมคลิป)

ต่อมา สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยภาพนิ่งคล้ายบรรยากาศในคลิปดังกล่าว โดยมีป้ายระบุว่าเป็นห้องอาหารรามยณะ อีกทั้งยังมีป้ายคำเตือนทั้งภาษาไทยและจีนว่า “ตักอาหารแต่พอดี ระวังอาหารหล่นพื้น เพื่อป้องกันการลื่นล้ม” นอกจากนี้ยังมีภาพเศษซากเปลือกกุ้ง กองกันเกลื่อนโต๊ะ

ป้ายคำเตือน ตักแต่พอดี!
เศษซากอารยธรรม

ทีมข่าวจึงได้ต่อสายสอบถามไปยังภัตตาคารรามยณะ คิงพาวเวอร์ รางน้ำ ทราบว่า ในส่วนของการให้บริการลูกค้าต่างชาติและลูกค้าชาวไทย จะมีการแยกส่วนกันอย่างชัดเจน ทั้งโซนตักอาหาร และห้องรับประทานอาหาร

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้สอบถามไปยังภัตตาคารรามยณะ ศรีวารี สมุทรปราการ ทราบว่า ปัจจุบันมีกลุ่มทัวร์ต่างชาติ โดยเฉพาะทัวร์จีนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยวันละ 8-9 พันคน ขณะที่ชาวไทยมีจำนวนไม่มาก สำหรับการตักอาหารจะรวมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ห้องรับประทานอาหารจะแยกส่วนชัดเจน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  21.8%
 • ไม่ชอบ
  62.5%
 • สนุก
  6.0%
 • ประหลาดใจ
  4.2%
 • เสียใจ
  4.2%
 • ให้กำลังใจ
  1.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement