วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียกลับบ้านดึก เฒ่าระแวงนอกใจ ยิงสาหัส ลั่นไกกรอกปากตัวเองดับ

เฒ่าอดีตพนักงาน ขสมก. ระแวงเมียกลับบ้านดึก หวั่นนอกใจ มีปากเสียงรุนแรง คว้าปืนยิงเข้าท้องสาหัส ก่อนหันปลายกระบอกกรอกปากลั่นไกเสียชีวิตคาบ้านย่านสมุทรปราการ ด้าน ตร. ตั้งสาเหตุหลักหึงหวง

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ชยุต ไหมหรือ สว.สส.สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ว่า มีหญิงถูกยิงได้รับบาดเจ็บ อยู่ระหว่างนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.เปาโลเมโมเรียล สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉิน พบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือ นางจอย (นามสมมติ) อายุ 48 ปี กระเป๋ารถเมล์ ขสมก. ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าหน้าท้อง 1 นัด หัวกระสุนตุงกลางแผ่นหลัง บาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บซึ่งพอจะให้การตำรวจได้แจ้งว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายโอ​ (นามสมมติ) อายุ 74 ปี สามี อดีตพนักงาน ขสมก. ซึ่งหลังจากใช้อาวุธปืนยิง นางจอย แล้ว จึงยิงตัวเอง เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากทราบเรื่องเจ้าหน้าที่จึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ นายโอ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าช่องปากกระสุนฝังใน นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มือขวากำอาวุธปืนแบบลูกโม่ขนาด .38 ไว้แน่น ตรวจสอบปืนพบมีกระสุนบรรจุอยู่ 6 นัด ถูกยิงไปแล้ว 2 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานซึ่งพักอยู่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ขณะที่นั่งเล่นเกมอยู่ในบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 ครั้ง แต่ไม่ได้สนใจ ต่อมาเห็น นางจอย กระเสือกกระสนวิ่งมาหน้าบ้านพร้อมตะโกนเรียกให้ช่วยพาไป รพ. จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์พาไปส่ง และระหว่างทาง นางจอย บอกว่าไม่ไหวแล้ว จึงให้นั่งรออยู่ริมฟุตปาท ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปตามรถมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งเป็นเพื่อนที่รู้จักกันจอดอยู่ประจำจุดที่ปั๊มน้ำมันบน ถ.เทพารักษ์ ให้มาช่วยไปส่งที่ รพ.เปาโลเมโมเรียล สมุทรปราการ

พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีภาวะโรคเครียดและต้องทานยาอยู่ตลอด ก่อนหน้านี้เคยทำงานอยู่ที่ ขสมก. ด้วยกันก่อนที่จะเกษียณ และทั้งคู่กลับมาคบหากันได้ประมาณ 1 ปี ผู้ตายจึงย้ายมาอยู่กับ นางจอย ที่บ้านหลังดังกล่าว ระหว่างมาอยู่ด้วยกันผู้ตายจะมีอาการหึงหวงอยู่ตลอด เนื่องจากกลัวว่าผู้บาดเจ็บจะมีคนใหม่

กระทั่งคืนเกิดเหตุ นางจอย กลับจากทำงานดึกกว่าปกติ ผู้ตายคิดว่านอกใจ และมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนชักอาวุธปืนออกมายิง นางจอย 1 นัด จนล้มฟุบไปกับพื้น ผู้ตายคิดว่าเสียชีวิตแล้ว จึงหันปลายกระบอกปืนยิงกรอกปากตัวเองเสียชีวิต แต่กระสุนที่ยิง นางจอย ไม่ถูกจุดสำคัญ จึงออกมาขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน และขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความหึงหวง แต่ยังไม่ทิ้งประเด็นอื่น.

เฒ่าอดีตพนักงาน ขสมก. ระแวงเมียกลับบ้านดึก หวั่นนอกใจ มีปากเสียงรุนแรง คว้าปืนยิงเข้าท้องสาหัส ก่อนหันปลายกระบอกกรอกปากลั่นไกเสียชีวิตคาบ้านย่านสมุทรปราการ ด้าน ตร. ตั้งสาเหตุหลักหึงหวง 19 มี.ค. 2559 15:26 ไทยรัฐ