วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฝนหลวง' สดกว่า! บี้ชนะคะแนน 'ขุมทรัพย์' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ฝนหลวง ศิษย์บุญมี" อาศัยความสดฮึดคลุกวงในตีเข่าในช่วงยกท้ายๆ เอาชนะคะแนน "ขุมทรัพย์ อีเกิ้ลมวยไทย" ไปได้ ในศึกยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 29 ...


"ศึกยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 29 ประจำวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2559 ณ สตูดิโอมนตรี ซอยลาดพร้าว 101 คู่เอก ฝนหลวง ศิษย์บุญมี ดวลเดือดกับ ขุมทรัพย์ อีเกิ้ลมวยไทย 

เริ่มยกแรก ฝนหลวงเป็นฝ่ายขยับเดินเข้าหาทันที แต่ทำอะไรไม่ค่อยถนัด แล้วก็โดน ขุมทรัพย์ ดักวางแข้งซ้ายโต้ใส่เป็นระยะๆ

ยกที่ 2  ฝนหลวง เดินเข้าหาเหมือนเดิม หวดแข้งซ้ายเข้าลำตัวของ ขุมทรัพย์ แต่ขุมทรัพย์ ก็วางแข้งซ้ายคืนตามถนัด จากนั้น ขุมทรัพย์ หวดตัดล่างจน ฝนหลวง ร่วงลงไปกองกับพื้น จากนั้น ฝนหลวงเตะเกี่ยวล่างคืน แต่ขุมทรัพย์ ก็หวดแข้งขวาคืน แถมปล่อยหมัดเป็นระยะ แต่ฝนหลวงก็ดักเตะแข้งขวาเข้าใต้รักแร้ ของขุมทรัพย์ ก่อนจบยกไปแบบสนุก

ยกที่ 3 ขุมทรัพย์ ดักหวดแข้งซ้ายเข้าใส่ ฝนหลวง แถมหักเหลี่ยมสับศอกใส่เข้าไปอีก จากนั้นฝนหลวงเริ่มไล่บี้ขุมทรัพย์ชิดมุมก่อนหวดแข้งขวาเข้าใส่ได้สะใจกองเชียร์ ก่อนคลุกวงในตีเข่าใส่ขุมทรัพย์ แต่ขุมทรัพย์ก็พยายามดักศอกคืน แถมจิ้มหมัดใส่ฝนหลวงเข้าไปเน้นๆ

ยกที่ 4 เหมือน ฝนหลวง จะเริ่มจับทางได้ อาศัยความสดเดินเข้าหาคลุกวงในตีเข่าใส่ ขุมทรัพย์ อย่างหนักหน่วงและต่อเนื่อง ขณะที่ ขุมทรัพย์ เจอฝนหลวงไล่บี้แบบนี้ก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน จากนั้นฝนหลวงวางแข้งขวาเข้าใส่ได้เยี่ยม ทำเอาขุมทรัพย์กระเด็นเลย 

ยกที่ 5 ขุมทรัพย์เริ่มรู้ตัวว่าเป็นรอง พยายามเดินเข้าหา แต่ก็ทำอะไรไม่ถนัด ขณะที่ฝนหลวงยังเป็นฝ่ายคุมเกมเอาไว้ได้ กระทั่งครบยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ "ฝนหลวง ศิษย์บุญมี" เป็นฝ่ายชนะคะแนน "ขุมทรัพย์ อีเกิ้ลมวยไทย" ไปในที่สุด

ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้

คชสารเล็ก ก.กัมปนาท ชนะคะแนน เปเป้เล็ก ต.หลักสอง (119 ป.)

โพธิ์ไทรเล็ก ส.คำสิงห์ ชนะคะแนน จักรณรงค์เล็ก ต.ศิลาชัย (137 ป.)

อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์ ชนะคะแนน ขุนศึก ภ.สวนทอง (145 ป.)

"ฝนหลวง ศิษย์บุญมี" อาศัยความสดฮึดคลุกวงในตีเข่าในช่วงยกท้ายๆ เอาชนะคะแนน "ขุมทรัพย์ อีเกิ้ลมวยไทย" ไปได้ ในศึกยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 29 ... 19 มี.ค. 2559 15:22 19 มี.ค. 2559 18:52 ไทยรัฐ