วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์-แมน' อันดับโลกร่วง

อันดับโลกนักตบลูกขนไก่ไทย สัปดาห์ล่าสุดร่วงระนาว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หล่น 1 ขั้น ไปอยู่ที่ 5 ของโลก ขณะที่พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ก็ร่วง 1 ขั้นเช่นกัน ไปอยู่ที่ 21 ของโลก ส่วน “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ หล่น 3 ขั้นไปอยู่ที่ 28 ของโลก

วันที่ 19 มี.ค. สหพันธ์แบดมินตันโลกประกาศอันดับโลกของนักตบลูกขนไก่จากทั่วโลก ประจำสัปดาห์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า ในส่วนอันดับโลกของนักแบดมินตันไทย ไม่สู้ดีนัก ส่วนใหญ่ร่วงกันระนาว เริ่มจากชายเดี่ยว “ซุปเปอร์ แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ หล่นถึง 3 ขั้นไปอยู่ที่ 28 ของโลก แต่ยังดีที่ “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ขยับขึ้น 1 ขั้น มาอยู่ที่ 33 ของโลก โดยอันดับ 1 ยังเป็นของเฉิน หลง จากจีน ต่อไปเหมือนเดิม ส่วนอันดับ 2 เป็น หลิน ตัน ของจีนอีกคน ที่ขึ้นมาได้ 2 ขั้น ขณะที่อันดับ 3 ลี ชอง เหว่ย หล่นไป 1 ขั้น

ด้านหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ก็หล่นไป 1 ขั้น เวลานี้อยู่ที่ 5 ของโลก ส่วน “ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ อันดับ 17 ของโลกเท่าเดิม ขณะที่พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ก็เป็นอีกคนที่อันดับไม่ดี หล่นไป 1 ขั้น อยู่ที่ 22 ของโลก และณิชชาอร จินดาพล อยู่ที่ 28 ของโลกเท่าเดิม สำหรับอันดับ 1 เป็นของคาโรลินา มาริน จากสเปน เหมือนเดิม เช่นเดียวกับอันดับ 2 ก็ยังคงที่ เป็นของลี เซียว เร่ย จากจีน ส่วนอันดับ 3 โนโซมิ โอคฮารา จากญี่ปุ่น ที่ขึ้นมาถึง 5 ขั้น และอันดับ 4 หวัง ซี เซียน จากจีน ขึ้นมา 1 ขั้น

อันดับโลกนักตบลูกขนไก่ไทย สัปดาห์ล่าสุดร่วงระนาว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หล่น 1 ขั้น ไปอยู่ที่ 5 ของโลก ขณะที่พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ก็ร่วง 1 ขั้นเช่นกัน ไปอยู่ที่ 21 ของโลก ส่วน “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ หล่น 3 ขั้นไปอยู่ที่ 28 ของโลก... 19 มี.ค. 2559 15:18 ไทยรัฐ