วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิน เมินคนเม้าท์ นางเอก ม. เปิดตัวแฟนเรียกกระแส บอกถ้าจริงต้องเคลียร์

มิน พีชญา โต้ข่าวเป็นนางเอก ม. กระแสตกเลยต้องเปิดตัวแฟน บอกไม่เคยได้ยินข่าวนี้มาก่อน และไม่ใช่ตนเอง ลั่นถ้าเป็นตนเองจริง ต้องเคลียร์ไปนานแล้ว ส่วนเรื่องหัวใจรอโอกาสเหมาะค่อยเปิดตัว เพราะฝ่ายชายอยู่ต่างประเทศ จะพูดอะไรมากก็ไม่เหมาะ...

ชื่อเล่นขึ้นต้นด้วย ม. เลยโดนโยงข่าว นางเอก ม. เปิดตัวแฟนเรียกกระแสซะงั้น งานนี้สาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี เลยออกอาการงงเล็กน้อย เพราะไม่เคยได้ยินข่าวนี้มาก่อน อีกทั้งยืนยันว่าไม่ใช่ตนเองแน่ๆ

ข่าวว่ามีนางเอก ม. เปิดตัวแฟน เพราะกระแสดร็อป? "ถ้า ม. หมายถึงมินก็ไม่น่าจะใช่นะคะ จริงๆ มินไม่อยากจะพูดเรื่องนี้ด้วยซ้ำไป ถ้าถามมินมาตลอดมินก็จะไม่เคยพูดนะคะ" แต่หลายคนคิดว่าเป็นเราแน่ๆ? "มินไม่ทราบเลยค่ะ มินไม่เห็น และไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกนี้เลย" เสียใจไหม? "ไม่เสียใจเลยค่ะ ไม่รู้สึกอะไร ไม่มีอะไรเสียใจเลยค่ะ" แต่เราก็เป็นอีกคนที่เอาช่อดอกไม้โชว์ในวันวาเลนไทน์? "ไม่ค่ะ จริงๆ วาเลนไทน์มินได้มา 2 ปี แล้วนะคะ และระหว่างนั้นก็ได้มาตลอด แต่มินไม่เคยเอาออกมา ซึ่งเราคิดว่าไม่จำเป็น จนกระทั่งเรารู้สึกว่าเหมือนเราต้องให้เกียรติเขามากขึ้น เราก็เลยเอาออกมาแค่ขอบคุณเขา และมันค่อนข้างมีราคา และที่ผ่านมาเราก็รู้สึกแบบทำงานไม่ได้พูดถึง" ได้ทราบเนื้อข่าวบ้างไหม? "ไม่ทราบเลยค่ะ ไม่มีใครให้ดูค่ะ"

เป็นข่าวที่เป็นตัวอักษรย่อ? "มินแทบไม่เคยอ่านเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นชื่อมินก็ต้องเคลียร์" คิดว่าเป็นการดิสเครดิตเราไหม? "ส่วนหนึ่งก็ใช่ค่ะ เพราะจริงๆ เราอยู่ตรงนี้ เราก็มีความสุขดี และชีวิตเราก็ดี เพราะฉะนั้นเราก็ไม่มีอะไรที่ต้องมานั่งเศร้ากับเรื่องอะไรพวกนี้เลยค่ะ" มีข่าวอีกว่านางเอก ม.เรื่องเยอะ เลือกรับงานที่ค่าตัวแพงๆ? "ก็ไม่รู้ว่ามาจากที่ไหนนะคะ แต่มินว่าไม่ใช่มิน เพราะมินไม่ใช่คนแบบนั้น" เจอข่าวแบบนี้บ่อยๆ คนเลยมองว่าเป็นเรา? "มันไม่ใช่ตัวมินเลยค่ะ เพราะฉะนั้นมินก็ไม่จำเป็นต้องเอามาใส่ใจ ถ้าเราเชื่อมั่นในความดี และรู้ว่าเราเป็นอะไร เป็นยังไง คนที่เรารักรู้ว่าเราเป็นยังไงก็พอแล้วค่ะ ไม่ต้องไปแบกโลกทั้งใบหรอก จริงๆ เราก็ทำดีที่สุดแล้วค่ะ" กลัวคนอ่านเข้าใจว่าเป็นเราไหม? "ไม่หรอกค่ะ มันแค่อักษรย่อไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่มินหรอก"

คุณพ่อว่ายังไงบ้าง? "คุณพ่อมินงานยุ่งค่ะ เป็นผู้จัดการมินมาหลายปีละ เขาก็จะบริหารงานทางโทรศัพท์ตลอด แล้วมินก็จะเป็นคนที่ไม่ค่อยเครียดเรื่องข่าวด้วย และคุณพ่อก็เป็นคนที่ไม่ค่อยว่างอยู่แล้วด้วย เราเป็นครอบครัวที่ไม่ค่อยกังวลกับเรื่องพวกนี้ค่ะ" หนุ่มคนสนิทเราว่ายังไงบ้าง? "ไม่เห็นใครพูดอะไรถึงเรื่องนี้เลยค่ะ ฝั่งมินไม่มีใครพูดอะไรเลยค่ะ" ความสัมพันธ์ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "เขาก็ยังอยู่ต่างประเทศ" เขาให้กำลังใจเรายังไง? "มินโดนข่าวอะไรเหรอ มีให้อ่านไหม โอ๊ย ม. เยอะมากเลยในวงการไม่ใช่มินหรอกค่ะ" ความสัมพันธ์ดีขึ้นกว่าเดิมไหม? "เหมือนเดิมค่ะ ช่วงนี้งานเยอะ มาได้ 5 นาทีต่อวันก็ถือว่าเก่งมาก" เขาเข้าใจไหม? "ก็พยายามจะเข้าใจค่ะ แต่ทุกอย่างอยู่บนความเหมาะสมเนอะ"

ก่อนหน้านี้เราบอกว่ารอให้เขามาขอเราเป็นแฟน? "มินว่ารอโอกาสที่เหมาะมากกว่า ตอนนี้เขาอยู่ต่างประเทศเนอะ จะพูดอะไรก็ไม่เต็มปาก" เขามีโอกาสเจอครอบครัวเราหรือยัง? "จริงๆ แล้ว พ่อแม่ ก็รู้จักกันกลายๆ อยู่แล้วนะคะ" ความห่างกระทบความสัมพันธ์ไหม? "มินว่าเราอยู่บนความเป็นจริง และอยู่กับปัจจุบันดีกว่าค่ะ อย่าไปคิดอะไรที่มันยังไม่เกิด และอย่าไปคาดเดาในสิ่งที่เราไม่มีวันรู้ได้ดีกว่าค่ะ" มีหนุ่มอื่นเข้ามาทำคะแนนบ้างไหม? "ไม่มีเลยค่ะ ต้องบอกก่อนว่าไม่มีโอกาสมากกว่า คือมินไม่มีโอกาสได้เจอใคร" เรียกว่าคุยอยู่คนเดียว? "คนเดียวค่ะ".

มิน พีชญา โต้ข่าวเป็นนางเอก ม. กระแสตกเลยต้องเปิดตัวแฟน บอกไม่เคยได้ยินข่าวนี้มาก่อน และไม่ใช่ตนเอง ลั่นถ้าเป็นตนเองจริง ต้องเคลียร์ไปนานแล้ว ส่วนเรื่องหัวใจรอโอกาสเหมาะค่อยเปิดตัว เพราะฝ่ายชายอยู่ต่างประเทศ 19 มี.ค. 2559 15:02 19 มี.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ