วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋งัดร้านชำ พ่อเฒ่าคว้าปืนยิงขู่ กระสุนเข้าคอดับ


โจ๋วัย 15 งัดร้านชำ เมืองกรุงเก่า ก่อนพ่อเฒ่าได้ยิงเสียง คว้าปืนยิงขู่ป้องกันตัว แต่กระสุนเข้าที่คอดับ รอมอบตัวในที่เกิดเหตุ ตร.ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 19 มี.ค.59 ร.ต.ท.กิตติภูมิ ทาบุญ พนักงานสอบสวน สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 2 ต.บ้านลี่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.บางปะหัน แพทย์เวร รพ.บางปะหัน และหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน ภายในบ้านบริเวณด้านหน้าพบศพ นายเจมส์ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดลูกซองเบอร์ 12 เข้าที่บริเวณลำคอ นอนจมกองเลือด ตรวจสอบพบกรรไกรตัดหญ้าตกอยู่ข้างศพ และหน้าต่างมีรอยงัดแงะเข้ามา

ในที่เกิดเหตุพบนายถวิล ชมังกุล อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านยืนถือปืนชนิดลูกซองสั้น อยู่ในอาการตกใจ รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถาม นายถวิล เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ที่บ้านขายของชำเมื่อปิดร้านได้นอนกางมุ้งดับไฟ อยู่กับยายสองคน กลางดึกได้ยินเสียงเหมือนคนปีนเข้ามาในบ้าน ตนจึงหยิบปืนที่วางไว้ในมุ้งเพื่อป้องกันตัว แล้วตะโกนถามว่าใคร แต่ไม่มีเสียงตอบ ตนจึงยิงปืนขู่ไป 1 นัด ไม่ทราบว่าไปถูกโจรและเสียชีวิต ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมา แม่ของผู้เสียชีวิต เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน บอกว่าตนและสามีได้แยกทางกันนานแล้ว ส่วนลูกชายได้มาอยู่กับป้าที่ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมขอรับศพลูกชายไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.บางปะหัน สันนิษฐานเบื้องต้นว่าผู้ตายงัดบ้านเข้าไปขโมยของแต่เจ้าของบ้านตื่นขึ้นมาพบเห็น จึงตะโกนถามออกไปแล้วจึงยิงปืนขู่ เพื่อป้องกันตัวเอง แต่กระสุนถูกคนร้ายเสียชีวิต แล้วยืนมอบตัว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาไว้ก่อน.

โจ๋วัย 15 งัดร้านชำ เมืองกรุงเก่า ก่อนพ่อเฒ่าได้ยิงเสียง คว้าปืนยิงขู่ป้องกันตัว แต่กระสุนเข้าที่คอดับ รอมอบตัวในที่เกิดเหตุ ตร.ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ... 19 มี.ค. 2559 14:47 19 มี.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ