วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซมมี่-ธันวา' ดราม่าแซบ เปิดฉาก 'ไฟรักเกมร้อน'

แซ่บซี้ดสมชื่อละครดราม่าสุดเข้มข้น “ไฟรักเกมร้อน” ค่ายพอดีคำ จับสองพระนาง “แซมมี่-ดลลชา เคาวเวลล์” รับบท พิรญาณ์ หรือ พิณ ประกบพระเอก ธันวา สุริยจักร ในบทคุณหมอมาดเข้ม ปาณัท หรือ หมอนนท์ ถึงนอกจอจะซี้กันแต่ต้องมารับบทถ่ายทอดอารมณ์ทั้งรักและทั้งเกลียดในเวลาเดียวกัน

เรื่องย่อ...พิรญาณ์ หรือ พิณ ลูกสาวคนโตของ พีระเดช ปลัดกระทรวงฯและ มัทนา เจ้าของธุรกิจจิวเวลรี่ แต่งงานกับ ปาณัท หรือ นนท์ ลูกชายคนโตของ เปรมสุดา เลขาฯของ พีระเดช อย่างเรียบง่ายที่โบสถ์ในสเปน หลังฮันนีมูนทั้งคู่กลับมาพบว่า พศิน หรือ พัฒน์ น้องชายของ ปาณัท อยู่กับ พศิกา-พั้นช์ น้องสาวของ พิรญาณ์ และทั้งคู่หลงรักกัน ปาณัท ที่เก็บงำความลับไว้จึงเครียดมากเล่าความจริงให้ พศิน ฟังว่า พศิน จะรักกับ พศิกา ไม่ได้เพราะแท้จริงแล้ว พศิกา เป็นน้องสาวต่างแม่ของ พศิน เปรมสุดา แอบเป็นบ้านเล็กของ พีระเดช มานานแล้ว และ พศิน ก็คือลูกของ พีระเดช ที่เกิดจาก เปรมสุดา

ส่วน ปาณัท เป็นลูกติด เปรมสุดา มา แต่แล้วความลับก็แตก พิรญาณ์ โกรธ ปาณัท มากที่ปิดบังเรื่องแม่ของเธอเป็นเมียเก็บพ่อของเขามานาน เธอจึงตัดขาดกับ ปาณัท มัทนา ตามไปอาละวาด พีระเดช กับ เปรมสุดา จนตัวเองช็อกเป็นบ้า พศิกา รับสภาพบ้านแตกไม่ได้หนีออกจากบ้านหายสาบสูญ พีระเดช ทิ้ง มัทนา มาอยู่กับ เปรมสุดา ปาณัท กับ พศิน ต้องทิ้งปัญหากลับไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ

เวลาผ่านไปปีกว่า...หลัง มัทนา ล้มป่วย ธุรกิจจิวเวลรี่ก็เริ่มขาดทุน ฝ่าย ปาณัท หรือ หมอนนท์ เรียนสำเร็จกลับมาเป็นหมอหนุ่มเนื้อหอมได้พิสูจน์ความเก่งในการเป็นมือหนึ่งผ่าตัด เคสของรัฐมนตรีแทนอาจารย์หมอสมชาติที่ผ่าตัดหนักมาตลอดคืน สาวๆจึงหลงเสน่ห์ ปาณัท นั้น รวมไปถึง วาสิตา หรือ คุณหวาหวา ลูกสาวผู้อำนวยการโรงพยาบาล วาสิตา ตัดความสัมพันธ์กับ หมอณัฐวุฒิ หวังพิชิตใจ ปาณัท ขณะที่ พิรญาณ์ ปิดใจไม่ยอมรับความห่วงใยของ ปาณัท ด้วยความแค้นใจว่า ปาณัท คือลูกของคนที่สูบเงินทองและความสุขไปจากครอบครัวเธอ

จนในที่สุด... ปาณัท ก็ตกลงแต่งงานกับ วาสิตา ขณะที่ พิรญาณ์ ทุกข์สาหัสเมื่อธุรกิจจิวเวลรี่กำลังจะล้มละลาย บ้านจะถูกยึด อาการของ มัทนา มีแต่ทรงกับทรุด พศิกา ก็ยังตามหาไม่พบ พิรญาณ์ แค้นมากที่ถูกทอดทิ้ง ตัดสินใจแก้แค้นทุกคนที่ทำลายครอบครัวเธอ ในวันหมั้นของ ปาณัท กับ วาสิตา พิรญาณ์ ปรากฏตัวขึ้นทำลายงานหมั้น ประกาศว่า ปาณัท เป็นสามีตัวเองที่แต่งงานกันแล้วในโบสถ์ที่สเปนทำเอางานชุลมุนด้วยความรักที่ ปาณัท มีให้ พิรญาณ์ เขาตัดสินใจจูงมือ พิรญาณ์ ออกจากงานหมั้นและกลับไปใช้ชีวิตด้วยกันอย่างสามีภรรยาแบบไม่สนใจใคร โดยหารู้ไม่ว่าแผนแก้แค้น ของ พิรญาณ์ เพิ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น...พิรญาณ์ จะแก้แค้น ปาณัท เปรมสุดา และ พีระเดช อย่างเจ็บแสบอย่างไร 

'แซมมี่-ธันวา' ดราม่าแซบ เปิดฉาก 'ไฟรักเกมร้อน'

ค่ายพอดีคำ จับสองพระนาง “แซมมี่-ดลลชา เคาวเวลล์” รับบท พิรญาณ์ หรือ พิณ ประกบพระเอก ธันวา สุริยจักร ในบทคุณหมอมาดเข้ม ปาณัท หรือ หมอนนท์ ถึงนอกจอจะซี้กันแต่ต้องมารับบทถ่ายทอดอารมณ์ทั้งรักและทั้งเกลียดในเวลาเดียวกัน

ธันวา สุริยจักร รับบทเป็น เป็น   ปาณัท/นนท์ ศัลยแพทย์หนุ่มฝีมือดี เป็นที่จับตามองของวงการแพทย์ และเป็นที่หมายปองของสาวทั่วไป เก็บความลับของครอบครัวไว้ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับ แม่ เพราะไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าแม่เป็นบ้านที่สองของปลัดกระทรวงฯพีระเดช

แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบทเป็น พิรญาณ์/พิณ ลูกสาวคนโตของปลัดกระทรวงฯ สวยเริ่ด มั่นใจในตัวเอง ฉลาดทั้งในเรื่องเรียน เรื่องงาน จบการศึกษาปริญญาตรีบริหารธุรกิจ และประกาศนียบัตรขั้นสูงการออกแบบอัญมณีจากอเมริกา รักครอบครัว

เซฟฟานี่ อะวานิค (เซฟ) รับบทเป็น พศิกา/พั้นช์ สาวน้อยวัย 20-24 ปี น้องสาวคนเดียวของพิณ สวยน่ารัก เด็กสปอยล์ โลกสวย ถูกส่งมาเรียนที่นิวยอร์คเพราะพลาดการสอบในเมืองไทย เป็นผู้หญิงธาตุดิน จึงดูดซับจดจำความเจ็บปวดที่ได้รับอย่างฝังใจ

ไอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก รับบทเป็น วาสิตา ลูกสาวหุ้นส่วนและผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัย24-28 ปีต้นร้ายปลายดี มีตำแหน่ง เป็น ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สวยเริ่ดเชิดหัวสูงฉลาด เคยมีหมอณัฐเป็นคนรู้ ใจแต่ไม่ยอมรับว่าเป็นแฟน

เงาะ กชกร นิมากรณ์ รับบทเป็น มัทนา ขาว สวยแบบลูกจีน เรียนน้อย แต่ทะเยอทะยาน เป็นลูกสาว เจ้าสัวกับแม่คนไทยที่ชอบทุบตีลูกทั้งที่ปากบอกว่ารัก เพื่อเรียกร้องความสนใจสามี มัทนาจึงโตมาเป็นคนเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้

กัสเบล ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ รับบทเป็น กุ้ง กรกฎ หนุ่มน้อยหน้าตาดี นักออกแบบรุ่นใหม่ ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ เด็กพะเยา เข้ากรุงเทพมาหลังจากได้ทุนการศึกษาที่มัทนาส่งเสียมาตั้งแต่ประถม ใจเย็น แต่ร้อนเป็นไฟได้เมื่อถูกหยาม

จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว รับบทเป็น ผอ.วิชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่มีธุรกิจหลายอย่าง เป็นพ่อหม้ายเนื้อหอมหญิงเยอะ แต่รักลูกเป็นที่สุด ตามใจและรักทุกคนที่ลูกรัก ฉลาด บริหารคนเก่ง แม้ไม่ได้เป็นแพทย์ แต่เข้าใจแพทย์ เท่าๆกับเข้าใจความต้องการของคนไข้

จุ๊บ อิทธิกร สาธุกรรมรับบทเป็น ราเมน เศรษฐีชาวอินเดีย หน้าตาดี วรรณะดี ค้าขายเพชรพลอยกับบริษัทพิรญาณ์มาตั้งแต่รุ่นพ่อ จิตใจดีเมตตา หวังจะแต่งงานด้วยเพื่ออุ้มชูอุปการะ

บิ๊ก กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบทเป็น หมอณัฐวุฒิ นายแพทย์หนุ่มหน้าตาดี ดูนอบน้อมถ่อมตน ใจดีเอื้อเฟื้อกับคนไข้(รวยๆ)แต่ร้ายกับเพื่อนร่วมงาน เป็นหมอเพราะต้องการให้ครอบครัวยอมรับว่าเรียนเก่งเหมือนทุกคนในครอบครัว เจ้าเล่ห์เพทุบาย ทะเยอทะยาน

ปรัชญ์ ปรมิน รับบทเป็น พศิน/พัฒน์ น้องชายคนเดียวของนนท์ และเป็นพี่ชายร่วมบิดากับพันช์ ความจริงข้อหลังนี้ ทำให้รักครั้งแรกพังทลาย พัดเรียนเก่งแต่ติดจะรักสนุก เพราะเกิดมาในช่วงที่แม่มีฐานะดี แถมเป็นผู้ชายธาตุลม ชอบการเดินทาง รักการเรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆในชีวิตจนไม่คิดเรื่องความรัก

ปู มัณฑนา หิมะทองคำ รับบทเป็น เปรมสุดา อ่อนน้อมแต่ช่างคิด เลขานุการที่เริ่มงานจากข้าราชการชั้นผู้น้อย เติบโตในสายงานของตนจนเป็นที่วางใจของผู้ใหญ่ ได้รับหน้าที่หน้าห้องอธิบดี มีสามีติดการพนันและทำร้ายจนต้องเลิกรา โดยมีหัวหน้างานผู้แอบหลงรักมาช่วยปกป้องดูแลทั้งเธอและลูกชาย

นินิว กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท รับบทเป็น อนุสรา สาวนักออกแบบหัวเก่า ทำงานตามสั่ง ปรับตัวตามลูกค้า ไม่สร้างปัญหาแต่ก็ไม่สร้างยอดขายเพิ่ม ค่อยๆรับรู้ความในใจของพิรญาณ์ จากที่เคยนึกอิจฉาก็ค่อยๆเห็นใจและเป็นกำลังใจให้ แม้เป็นลูกจ้าง แต่ก็กลายเป็นเพื่อนคู่คิดได้ในบางครั้ง

เฟิร์น ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท เป็น วิชุดา เพื่อนสนิทของวาสิตา คบกันมาตั้งแต่มัธยม หนีเที่ยวกลางคืนด้วยกันสอบเข้ามหาวิทยาลัยเดียวกัน แยกกันเมื่อวาสิตาไปเรียนต่างประเทศ ชีวิตตัวเองมีทั้งพ่อเลี้ยงแม่เลี้ยง แต่แทนที่จะมองว่ารันทด กลับเอาประโยชน์ได้ทั้งจากพ่อแและแม่

แอม ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน รับบท เป็น เหวินเฉียง เศรษฐีฮ่องกงที่บินไปมาเมืองไทยราวกับเป็นบ้าน เพราะทำการค้าหลายอย่างและหาช่องว่างหนีเมียแก่ รวยด้วยการหมุนเงิน เจ้าชู้ยักษ์ จ้องแต่จะหาเศษหาเลยกับพิรญาณ์ หนักสุดถึงกับจะปล้ำ กะจะรวบทั้งคนทั้งธุรกิจ

ติดตามชม...ในละคร “ไฟรัก เกมร้อน” ร่วมด้วย เซฟฟานี่ อาวะนิค, ปรัชญ์ ปรมิน, สันติสุข พรหมศิริ, มัณฑนา หิมะทองคำ, กชกร นิมากรณ์, อธิชนัน ศรีเสวก, ดีใจ ดีดีดี, กฤษฎา สุภาพพร้อม, วสุ แสงสิงแก้ว, กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท, สุรศักดิ์ ชัยอรรถ, ชาลี คดีเด็ด, ประไพ สิโนทก, เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์ ฯลฯ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "ไฟรักเกมร้อน" ได้ที่นี่

แซ่บซี้ดสมชื่อละครดราม่าสุดเข้มข้น “ไฟรักเกมร้อน” ค่ายพอดีคำ จับสองพระนาง “แซมมี่-ดลลชา เคาวเวลล์” รับบท พิรญาณ์ หรือ พิณ ประกบพระเอก ธันวา สุริยจักร ในบทคุณหมอมาดเข้ม ปาณัท หรือ หมอนนท์ 19 มี.ค. 2559 13:51 ไทยรัฐ