วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! รถตู้โดยสารส่งคนขายลอตเตอรี่กลับสุรินทร์ ชนท้ายรถขนอ้อย ตาย 2 เจ็บ 11

รถตู้โดยสารวิ่งรับเหมาส่งคนเข้ามาขายลอตเตอรี่จากกรุงเทพฯ กลับจ.สุรินทร์ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกอ้อยที่สระแก้ว เป็นเหตุให้คนขับรถตู้ พร้อมภรรยาเสียชีวิตคาที่  2ศพ บาดเจ็บ 11 ราย ตร.เร่งติดตามคนขับรถบรรทุกอ้อยที่ยังหลบหนี

เมื่อเวลา 02.17 น. ของวันที่ 19 มี.ค 59 ร.ต.ท.กิตติพัฒน์ คำนนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพยุพราชสระแก้ว ว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกอ้อยบริเวณ ถนนสาย359 ขาออกเมือง กม.9 บ้านเนินกลางมุ่งหน้าโรงงานน้ำตาล จากนั้น จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกู้ภัยจุดหลักเมือง , กู้ชีพ อบจ.สระแก้ว พบรถตู้ทะเบียนป้ายเหลือง 30-0168 บุรีรัมย์ พบคนขับและผู้หญิงที่นั่งข้างหน้าเสียชีวิต รวม 2 คน บาดเจ็บหลายราย และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ จึงร้องขออุปกรณ์ตัดถ่างมูลนิธิสว่างสระแก้วฯ สนับสนุนในที่เกิดเหตุให้

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบสภาพรถตู้โดยสารด้านหน้าพังยุบ เสียหายอย่างหนัก จนต้องใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตหน้าออกมา อีกทั้งยังพบเศษท่อนอ้อยกระจัดกระจายบริเวณหน้ารถ แต่ไม่พบคนขับรถบรรทุกอ้อยคู่กรณี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าคนขับรถตู้ที่เสียชีวิต ชื่อ นายศรศักดิ์ ยิ่งเชิดงาม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.1 ต.ตาเมี่ยง อ.พนมดงรัง จ.สุรินทร์ ส่วนผู้หญิงที่นั่งด้านหน้ามาด้วยและเสียชีวิตเช่นกัน เป็นภรรยาของนายศรศักดิ์  ชื่อ น.ส.สว่าง มีเสมอ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ต.บักได อ.พนมดงรัง จ.สุรินทร์ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 คน โชคดีที่ทั้งหมดปลอดภัย 

สำหรับรถที่เกิดอุบัติเหตุนั้น ปกติแล้วเป็นรถตู้ประจำทางวิ่งรับส่งผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ ไปยัง จ.สุรินทร์ ทว่าในวันที่เกิดเหตุนี้ได้รับเหมาผู้โดยสารที่เข้ามาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ กลับบ้านเกิดใน จ.สุรินทร์ และมีรถตู้โดยสารวิ่งตามกันมา 3 คัน โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามคนขับรถ 10 ล้อบรรทุกอ้อยคันที่โดนชนท้าย และได้ประสานทางโรงงานน้ำตาลเพื่อให้ช่วยตรวจสอบรถบรรทุกอ้อยคันดังกล่าวด้วย.

รถตู้โดยสารวิ่งรับเหมาส่งคนเข้ามาขายลอตเตอรี่จากกรุงเทพฯ กลับจ.สุรินทร์ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกอ้อยที่สระแก้ว เป็นเหตุให้คนขับรถตู้ พร้อมภรรยาเสียชีวิตคาที่ 2ศพ บาดเจ็บ 11 ราย ตร.เร่งติดตามคนขับรถบรรทุกอ้อยที่ยังหลบหนี 19 มี.ค. 2559 11:11 ไทยรัฐ