วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมแฟนอย่างไร ให้เค้ารักเค้าหลง?

โดย เมอร์ลิน

คงเป็นธรรมชาติของระยะฟักตัวช่วงโหมโรงเริ่มจีบและเลิฟกันใหม่ๆ จึงทำให้หลายคู่ขยันสรรหาคำยกยอปอปั้น...เอ้ย คำชื่นชมมาเยินยอกัน โดยเฉพาะตอนเพิ่งจีบกันนะ โอ้ย เดี๋ยวเค้าก็ชมฝ่ายหญิงว่าน่ารักอย่างโง้นอย่างงี้ พออีกวันก็บอกว่า คุณแต่งตัวสวยจัง (แต่ลืมบอกว่าคุณสวย...อุ๊บ!) หรือไม่ก็เลียบๆเคียงๆบอกว่า “ผมภูมิใจที่ได้เป็นแฟนกับคุณจังเลย” ฝ่ายที่ได้ยินก็ปลื้มใจกันไป

โถยิ่งเป็นคำชมจากดาร์ลิ่งด้วยแล้ว แน่ละว่ายิ่งทำให้ผู้ฟังดีใจจนเตลิดเปิดเปิง

ซึ่งหากมองถึงใจเค้าใจเรา อิสตรีโปรดทราบไว้ด้วยว่า ฝ่ายชายก็อยากได้รับคำชมจากคุณ เหมียนกันนะ เพราะหนุ่มๆไม่ใช่พระอิฐพระปูน เพียงแต่บุรุษบางคนไม่จู้จี้ และไม่ได้ตั้งเป้าหมายแบบเอะอะอะไรก็อยากให้แฟนเอ่ยปากชมไปหมดซะทุกอย่าง บางคนถ้าแฟนไม่ชมเลย...ก็ไม่เรียกร้องนะดี๊ดี

แล้วอย่างว่าในเมื่อผู้ชายไม่ได้เหมียนกันทุกคน จึงเห็นหนุ่มบางราย แหมพอแฟนไม่ค่อยเอ่ยปากชมเค้า (แต่หล่อนอาจแอบชมแฟนอยู่ในใจ) ก็เอาละเริ่มออกอาการ น้อยใจ หาว่า แฟนไม่ไยดีซะแล้ว...เฮ้อ เป็นงี้ได้ไงก็บ่ฮู้ แถมมีนะที่ฝ่ายชายยังทำมาเป็นงอนตุ๊บป่องใส่แฟนซะด้วย ช่างไม่แมนเอาซะเลย

เมื่อไปถามฝ่ายชาย (ซึ่งก็ไม่ค่อยอยากเปิดเผยความในใจให้ฟังเท่าไหร่หรอก แต่ทนเซ้าซี้ไม่ไหว) ว่าอยากให้แฟนชมเค้าบ้างไหม? สมมติชื่อเป้ นักศึกษาโข่ง เอ้ย นักศึกษาวัย 23 ปี

ยอมรับว่า “ถ้าผมมีแฟน (อู้ย ป่านนี้ยังปากแข็งไม่ยอมรับว่ามีแฟนแล้ว...อีกรึว้า) ผมก็อยากให้แฟนสาวชมผมบ้าง เพราะเชื่อว่า ผมน่าจะมีอะไร ดีๆให้แฟนชมบ้างล่ะนะ” โอ้โห หนุ่มเป้จ๋า รู้สึกมั่นใจในตัวเองจังเนอะ

ดังนั้น ในเมื่อหนุ่มๆอยากได้ยินแฟนชมหยั่งงี้ แล้วสาวๆที่มีแฟนทั้งหลายจะหุบปากเงียบ แล้วปล่อยให้ลิ้นจุกปากอยู่ทำไม? ชมเค้าซะมั่งเดะ แล้วรับรองความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่จะดูดดื่มและแจ๋วแหววมากขึ้น ซึ่งถ้าจะชมเค้าควรชมหยั่งงี้มะเช่น...1.ชื่นชมเรื่องหน้าที่การงานของเค้าซี

คือถ้าสาวๆไม่รู้จะชมอะไรแฟนหนุ่มเป็นอันดับแรกละก็ บอกใบ้ให้ก็ได้ว่าผู้ชายส่วนมากมักภูมิใจในงานที่ทำนะ ไม่ว่าจะเป็นนักกฎหมาย, เป็นวิศวกร, เป็นอาจารย์, เป็นโปรแกรมเมอร์และมีอาชีพอะไรก็ตาม กรุณาชมๆไป ส่วนจะชมกันเพียงลำพัง หรือชมเค้าให้เพื่อนๆของคุณฟังและให้เค้าได้ยินด้วยยิ่งดี ว่า “แฟนชั้นนะ เก๊ง เก่งล่ะเธอ เนี่ยเค้าเพิ่งได้เป็นหัวหน้าโปรเจกต์รับผิดชอบงานของลูกค้ารายใหญ่เชียวนะ” ทันใดนั้นก็ปรายตาไปทางเค้าหน่อย จะเห็นเค้าอมยิ้มเพราะปลื้มแฟนที่ชมได้ถูกใจมั่กๆ

2.ชมว่าเค้าเป็นคนรักที่แสนดี

แม้เค้าจะแอบไปมีกิ๊กที่ไหนก็ช่าง แต่ถ้าคุณสาวๆยังต้องพึ่งพาเรื่องเงินทองหรือยังรักเค้าอยู่ละก็ ควรท่องคาถาอดทนไว้ก่อน ดังนั้นถ้าวันหยุดสุดสัปดาห์ไหน เค้าเกิดชวนคุณไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ทั้งที่เป็นแฟนกันมาหลายปี...ไอ้นี่ไม่เคยชวนเดี๊ยนไปเที่ยวเลย แต่ในเมื่อเค้าเปลี่ยนใจอยากพาคุณไปดื่มด่ำกับทะเลขึ้นมา (ได้ไงไม่รุ) งั้นชมเค้าหน่อยว่า เค้าน่ารักมากๆที่อุตส่าห์พามาเปิดหูเปิดตาด้วยกันในคราวนี้

3.ชมว่าช่างเอาใจใส่คุณเหลือเกิน......ขอให้มันจริงเหอะ

โถ พอถึงเทศกาลวันสำคัญๆที่มีความหมายต่อความรักทีไร เค้ามักหาของขวัญมาประเคนให้ซำเหมอ...เอ๊ะหรือเค้าลืมเป็นประจำน้า? ถ้าลืม วิธีแก้ไขก็เพียงคุณต้องทำทีเป็นพูดเตือนๆ เค้าล่วงหน้าสัก 2-3 วันว่า “ใกล้ถึงวันเกิดชั้นแล้วนะ ปีนี้พี่บอกว่าจะให้แหวนเพชรนี่คะ แล้วอย่าลืมล่ะ” เค้าคงตาเหลือกแต่คุณแค่พูดเล่นเท่านั้น ที่จริงอยากได้ของที่ไม่ถึงขนาดเป็นแหวนเพชรหรอกน่า แต่อย่าลืมวันแห่งความรักของเรา ก็พอ

4.ชมว่าเป็นผู้ปกป้อง–คุ้มครองที่ยอดเยี่ยม

ในเมื่อหนุ่มๆอยากเป็นช้างเท้าหน้า ไม่ใช่ช้างเท้าหลัง หรือพูดง่ายๆว่าเป็นผู้นำในทุกกรณี ดังนั้นความต้องการพื้นฐานของเค้าจึงอยากพิทักษ์และปกป้องคนเลิฟมากกว่า งั้นสาวๆก็อย่าทำเป็นหญิงแกร่งหรือเวิร์กกิ้ง วูแมนมากนัก แต่ควรเปิดทางให้เค้าได้โชว์ความเป็นแมน กันหน่อย ของพรรค์นี้รวมไปถึงคำชมเรื่องความสามารถในการซ่อมแซมสิ่งละอัน พันละน้อยภายในบ้านด้วยนะ แต่ถ้าหนุ่มรายใดซ่อมอะไรไม่เป็นก็ไม่เป็นไร งั้นเรียกช่างสิจ๊ะ รออะไรอยู่

5.ชมความเซ็กซี่ของเค้า แม้หนุ่มบางคนจะหาความเซ็กซี่ไม่เจอก็ต้องชมขอยืนยัน

ชมเรือนร่างไปเรื่อยๆ เช่น เค้าเป็นคนรูปร่างสูงก็โดนใจคุณตั้งแต่แรกพบไรงี้ หรือถ้าเค้าหุ่นเฟิร์มเพราะชอบออกกำลังกายเป็นประจำก็น่าเหล่จะตาย หุ่นกำยำขนาดนี้น่าพิสมัยชวนดึงดูดให้เข้าใกล้ แต่ถ้าเค้าอ้วนฉุแถมยังลงพุง ทั้งที่ก่อนหน้านี้....เค้าหล่อละก็ งั้นเลี่ยงไปชมที่ดวงตาอันเป็นประกาย (ตอนเห็นคุณนุ่งน้อยห่มน้อย) ละกัน แล้วถ้าเค้าอยากกอดคุณแทนได้รับคำชมก็แจ๋วไปเลย จะได้รักกันนานๆ.

@@@
เมอร์ลิน

19 มี.ค. 2559 11:00 ไทยรัฐ