วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดบ้าน ความคิด สงกรานต์ เตชะณรงค์ บอสใหญ่แห่งอาณาจักรโบนันซ่า

ไม่ต้องขยายความให้ยืดเยื้อเพราะชื่อเขาภาพก็แจ่มชัดอยู่แล้ว

“สงกรานต์ เตชะณรงค์” เป็นที่รู้จักในฐานะทายาทตระกูลดัง แต่โดยบทบาทในชีวิตของผู้ชายคนนี้ เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่รับผิดชอบโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการ ที่น่าสนใจ คือ เขาเริ่มจากศูนย์เพราะไม่เคยรู้เรื่องธุรกิจนี้มาก่อน ความสำเร็จได้มาจากความพยายามล้วนๆ

โครงการ “โมเมนโต้” บ้านพักตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น ใกล้ชิดธรรมชาติ ของอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่ เป็นผลงานชิ้นแรกที่ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจโบนันซ่า เข้ามารับผิดชอบเต็มตัว ในฐานะนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

สงกรานต์ไม่มีพื้นฐานด้านการออกแบบก่อสร้าง แรกๆ ที่เข้ามาจับธุรกิจนี้ เขาอ่านแปลนบ้านไม่ออกด้วยซ้ำ

จากเดิมที่รุ่นพ่อทำเเต่บ้านไม้ เเนวคันทรี่ สงกรานต์เปลี่ยนโฉมโบนันซ่าให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เเละเพิ่มคอนโดฯ ตากอากาศ เป็นครั้งเเรก

สงกรานต์บอกว่าเส้นทางธุรกิจนี้ ต้องสู้มากกว่าคนอื่น มุ่งมั่น ทุ่มเท เอาจริงเอาจัง และพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา บางทีคิดมากถึงขั้นเก็บไปนอนฝัน 

บทบาทการเป็นหัวหน้าครอบครัว สงกรานต์ก็แบ่งเวลาไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ทุกๆ วัน หลังเลิกงาน เขาจะให้เวลาทั้งหมดกับสาวน้อยผู้นี้ “น้องปีใหม่” ลูกสาววัยขวบเศษ ที่เป็นศูนย์รวมดวงใจของคนทั้งครอบครัว


ทายาทตัวน้อย ทำให้พ่อสงกรานต์ เปลี่ยนไป เพราะเขากลัวจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี สาวน้อยปีใหม่ยังเป็นกำลังใจให้คุณพ่อในยามเหนื่อยล้าด้วย

ด้วยความที่เป็นคนชอบออกกำลังกาย การตีกอล์ฟ เป็น 1 กีฬาที่สงกรานต์เลือกเล่นในยามว่าง แม้จะไม่ค่อยมีเวลาออกรอบ แต่ก็ยังตีไกล วงสวิงสวยใช่เล่น เค้ามองว่าทุกครั้งที่ตีกอล์ฟเหมือนได้อยู่กับตัวเอง มีเวลาคิดไตร่ตรอง และฝึกการวางแผน หรือจะเป็นการปั่นจักรยานไปรอบๆ โบนันซ่า ก็เรียกเหงื่อได้ไม่น้อย

4 เต็ม 10 เป็นคะเเนนที่สงกรานต์ประเมินตัวเองในวันนี้กับการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เค้าบอกว่าเดินมาเกือบจะครึ่งทางฝันแล้ว เป้าหมายสูงสุดนับจากนี้ คือการสร้างคอนโดฯ ตึกสูง ภายใน 5 ปี และนี่...คือความท้าทาย ที่รออยู่ข้างหน้าของนักธุรกิจหนุ่ม...สงกรานต์ เตชะณรงค์

ติดตามถอดสูทฉบับเต็มได้ที่ ไทยรัฐทีวี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. 

“สงกรานต์ เตชะณรงค์” เป็นที่รู้จักในฐานะทายาทตระกูลดัง แต่โดยบทบาทในชีวิตของผู้ชายคนนี้ เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่รับผิดชอบโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการ ที่น่าสนใจ โบนันซ่าเขาใหญ่ 19 มี.ค. 2559 10:05 ไทยรัฐ