วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลั่งหนัก! หนุ่มเมาสารเสพติด ใช้มีดไล่ฟันแม่ -ทำร้ายตัวเองเลือดอาบ

*ภาพจากผู้ช่วย

แม่ร่ำไห้สงสาร ลูกชายวัย 27 คลุ้มคลั่งคล้ายคนเมาสารเสพติด ใช้มีดไล่ทำร้ายจนต้องหนีตายมาอยู่หน้าบ้าน ก่อนลูกจะทำร้ายตัวเองจนเลือดอาบ จนท.เกลี้ยกล่อมอยู่นานจึงสงบ พร้อม เตรียมพาส่งตัวบำบัดต่อไป...

วันที่ 19 มี.ค.59 พ.ต.ท.อรรถ ฉายสุวรรณ สวป.สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้ง มีชายคลุ้มคลั่งคล้ายเมายาเสพติดใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายมารดา และทำร้ายตัวเองที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านทรัพย์บัวหลวง ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่บริเวณระเบียงด้านหลังชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าว พบนายปัญญา จิรเมธนากุล หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง คล้ายคนเมายาเสพติด ถือมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต จี้คอตัวเอง และใช้มีดเล่มดังกล่าวปาดที่ท่อนแขนข้างซ้ายของตัวเองหลายครั้งจนเลือดสาด พร้อมสั่งห้ามไม่ให้ใครเข้าใกล้

เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้าน ได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ก็ยังไม่เป็นผล กลับทำให้นายกอล์ฟ คลุ้มคลั่งมากขึ้น ใช้มีดเล่มดังกล่าว ฟันเข้าที่หัวตัวเองหลายครั้งจนเลือดไหลนอง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องถอยห่างออกมา

ขณะเดียวกัน นางสำอางค์ จิรเมธากุล อายุ 49 ปี แม่ของนายกอล์ฟ ก็เอาแต่ร้องไห้ เพราะสงสารลูกตัวเอง เจ้าหน้าที่ได้ทิ้งเวลาไว้ระยะหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าเจรจาต่อเนื่อง จากที่เห็นพฤติกรรมของนายกอล์ฟสรุปกันว่า เริ่มมีอาการอ่อนล้าซึ่งครั้งนี้ใช้เวลาในการเจรจาอยู่ประมาณ 30 นาที นายกอล์ฟจึงยอมวางมีดลง และยอมให้เจ้าหน้าที่พาตัวออกมาจากบ้าน ก่อนนำตัวนายกอล์ฟ มาที่โรงพัก สภ.บางปู พร้อมให้เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมาทำแผลใส่ยาให้ และนำเข้าไปสงบสติอารมณ์ในห้องควบคุม

สอบถามนางสำอางค์ ได้เล่าว่า บ้านที่เกิดเหตุ พักอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน ผู้ก่อเหตุและพี่ชาย รวมทั้งสามีตนซึ่งเป็นพ่อของนายกอล์ฟ มีอาชีพขับรถแท็กซี่รับจ้าง ส่วนตนได้ย้ายไปพักอาศัยอยู่กับญาติแถวย่านบางบ่อ เนื่องจากก่อนหน้านี้นายกอล์ฟ ได้ถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งที่จังหวัดสระแก้ว ในคดีเสพยาเสพติด หลังจากที่พ้นโทษออกมา นายกอล์ฟก็ไม่เหมือนเดิมกลายเป็นคนอารมณ์ร้อน เอะอะโวยวาย ไม่ยอมทำงาน ได้แต่ขอเงินตนไปซื้อกัญชาสูบและซื้อเหล้ามากินทุกวัน พอเมาได้ที่ก็มักจะทะเลาะกับตน

ล่าสุด เมื่อปีที่แล้ว ตนเห็นลูกชายเป็นแบบนี้ จึงได้เดินทางไปปรึกษากับฝ่ายปกครองของอำเภอเมืองสมุทรปราการ เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ทางฝ่ายปกครองมารับตัวลูกชายตนไปบำบัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอก็ได้นัดหมายกับตนว่าจะมารับตัวลูกชายตนไปบำบัดแล้ว แต่วันเกิดเหตุ หลังจากที่ตนเลิกงาน จึงได้หาซื้อข้าวมาให้ลูกกินก่อนที่จะพาไปบำบัด แต่กลับถูกลูกชายต่อว่าและด่าทอ ก่อนที่ลูกชายจะขอเงินไป 40 บาท และหายออกจากบ้านไปพักใหญ่ก็กลับเข้ามาพร้อมด้วยเหล้าขาวอีก 1 ขวด ตนนั่งรออยู่จนมืด ก็ยังไม่เห็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่นัดตนไว้มาแต่อย่างใด

กระทั่ง ลูกชายตนนั่งดื่มเหล้าขาวจนหมด และเกิดอาละวาดขึ้นอีก คว้าเอามีดปลายแหลมมาไล่ทำร้ายตน จึงต้องวิ่งหนีตายออกมาอยู่นอกบ้าน ก่อนโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ฯ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฯ ได้นำตัวนายกอล์ฟไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก และในวันพรุ่งนี้ (20 มี.ค.) จะทำเรื่องนำตัวนายกอล์ฟ ส่งเข้าบำบัดตามโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป.

แม่ร่ำไห้สงสาร ลูกชายวัย 27 คลุ้มคลั่งคล้ายคนเมาสารเสพติด ใช้มีดไล่ทำร้ายจนต้องหนีตายมาอยู่หน้าบ้าน ก่อนลูกจะทำร้ายตัวเองจนเลือดอาบ จนท.เกลี้ยกล่อมอยู่นานจึงสงบ พร้อม เตรียมพาส่งตัวบำบัดต่อไป... 19 มี.ค. 2559 09:35 ไทยรัฐ