วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก บินโดยสารตก!! ขณะลงจอดในรัสเซีย ตายยกลำ 61 ศพ

(เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ฟลายดูไบ)

เครื่องบินโดยสาร ของสายการบิน ‘ฟลายดูไบ’ เที่ยวบิน 981 จากดูไบ โหม่งโลกระหว่างกำลังลงจอดที่สนามบินในเมืองรอสตอฟ-ออน-ดอน ทางภาคใต้ของรัสเซีย คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องทั้งหมด รวม 61ราย

เมื่อ 19 มี.ค.59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง  เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-800 ของสายการบิน ฟลายดูไบ (FlyDubai) เที่ยวบิน FZ 981 ดูไบ-รอสตอฟ-ออน-ดอนน ประสบเหตุตก ระหว่างกำลังลงจอดที่สนามบินในเมืองรอสตอฟ-ออน-ดอน ทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย เมื่อเวลา 03.50 น.ของเช้าวันที่ 19 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ผู้โดยสาร 55 คน และลูกเรือ 6 คน เสียชีวิตหมดทั้งลำ เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินโหม่งโลก

จากการเปิดเผยของศูนย์สถานการณ์ฉุกเฉินภาคใต้ของรัสเซีย แจ้งว่า เครื่องบินโดยสารลำนี้ เดินทางมาจากดูไบ นครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมกับมีผู้โดยสารบนเครื่องบิน 55 คน และลูกเรือ 6 คน  ด้านบีบีซี รายงานว่า ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยของรัสเซียประมาณ 100 คน ได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณเครื่องบินตก เพื่อพยายามดับไฟที่ลุกไหม้เครื่องบินอย่างรุนแรง ก่อนจะดับไฟได้ในที่สุด 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้โดยสารระทึกนาน! ฟลายดูไบ บินวนกว่าชม. ก่อนโหม่งโลกที่รัสเซีย ตายหมดลำ

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ‘ฟลายดูไบ’ เที่ยวบินFZ 981 จากดูไบ โหม่งโลกระหว่างกำลังลงจอดที่สนามบินในเมืองรอสตอฟ-ออน-ดอน ทางภาคใต้ของรัสเซีย คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องทั้งหมด รวม 61ราย 19 มี.ค. 2559 09:14 ไทยรัฐ