วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยามนั่งขายยาบ้าในป้อม! ตร.ล่อซื้อ บุกจับพร้อมของกลาง ยาบ้า 6 พันเม็ด

รปภ.เพิ่งออกจากคุกมาได้แค่ 4 เดือน ติดต่อสั่งยาบ้าจากเรือนจำมาขายนับหมื่นเม็ด แถมยังนั่งขายอยู่ในป้อมหน้าโรงงานไปแล้ว 4 พันเม็ด ตำรวจล่อซื้อ บุกจับได้พร้อมของกลาง 6 พันเม็ด สารภาพเงินเดือนไม่พอใช้ จึงหารายได้พิเศษ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 59 ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.ธนายุทธ สีดา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศิริพงศ์ เศรษฐ์สิริโชค สว.สส. พร้อมชุดสืบสวนร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้า จำนวน 1 คน คือ นายประกอบ หรือโต้ง จารุเหตุ อายุ 39 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยโรงงานผลิตพลาสติกแห่งหนึ่ง ที่ ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะชิงเทรา พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 6,000 เม็ด เงินสดล่อซื้อ จำนวน 2,100 บาท กระเป๋าเป้สีดำที่ใช้บรรจุยาบ้า 1 ใบ

ด้าน พ.ต.อ.ธราเทพ ผกก. กล่าวว่า จากการสืบสวนของ พ.ต.ท.ธนายุทธ สีดา รอง ผกก.สส. ว่ามีนายโต้งไม่ทราบนามสกุล เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว ลักลอบขายยาบ้าให้กับผู้ใช้แรงงานและวัยรุ่น ในพื้นที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้วางแผนติดต่อล่อซื้อ จำนวน 20 เม็ด ในราคา 2,100 บาท โดยนัดหมายให้ส่งยาบ้าที่บริเวณป้อมยามของบริษัทของผู้ต้องหาทำงานอยู่ เมื่อผู้ต้องหานำยาบ้ามาส่งให้ จึงได้แสดงตัวจับกุมได้ดังกล่าว

จากการตรวจค้นในตัวนายประกอบ ผู้ต้องหา ยังพบยาบ้าจำนวน 5 เม็ด และพบกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่ในป้อมยามภายในบรรจุยาบ้า จำนวน 3 มัด 6,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับซื้อยาบ้ามาจากนายกมล ไม่ทราบนามสกุล ในราคามัดละ 120,000 บาท มาขายได้มัดละ 150,000 บาท โดยตนเองเคยต้องโทษฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเมื่อปี 2552 และพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนตุลาคม 2558 และมาสมัครเป็น รปภ.ที่บริษัทดังกล่าวพร้อมทั้งสั่งยาบ้าจากเรือนจำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะขายเป็นถุง ถุงละ 200 เม็ด เพื่อง่ายในการซื้อ และเพิ่งรับมาทำจำนวน 5 มัด 1 หมื่นเม็ด หวังหารายได้พิเศษหลังเงินเดือน 8,000 บาทไม่พอใช้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และได้ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

รปภ.เพิ่งออกจากคุกมาได้แค่ 4 เดือน ติดต่อสั่งยาบ้าจากเรือนจำมาขายนับหมื่นเม็ด แถมยังนั่งขายอยู่ในป้อมหน้าโรงงานไปแล้ว 4 พันเม็ด ตำรวจล่อซื้อ บุกจับได้พร้อมของกลาง 6 พันเม็ด สารภาพเงินเดือนไม่พอใช้ จึงหารายได้พิเศษ ... 19 มี.ค. 2559 07:41 ไทยรัฐ