วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยบข่าวลือ! 'อลาบา' จรดปากกาต่อสัญญา 'เสือใต้' ถึงปี 2021

สยบข่าวลือเรื่องการย้ายทีมเสียทีสำหรับ ดาวิด อลาบา แบ็กซ้ายตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ที่ล่าสุดจัดการต่อสัญญากับต้นสังกัดไปถึงปี 2021 เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก มหาอำนาจลูกหนังเมืองเบียร์ ประกาศขยายสัญญาให้กับ ดาวิด อลาบา แบ็กซ้ายตัวเก่งของทีมออกไปอีก 3 ปีเป็นที่เรียบร้อย

ดาวเตะทีมชาติออสเตรียวัย 23 ปี ที่สัญญาในถิ่นอารีอันซ์ อารีนา จะหมดลงในอีก 2 ปีข้างหน้าจนตกเป็นข่าวว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา บอสของทีมเวลานี้เตรียมที่จะดึงตัวไปร่วมงานกันที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า

แต่ทว่าล่าสุดทาง ดาวิด อลาบา ก็สยบข่าวลือด้วยการจับปากกาต่อสัญญากับต้นสังกัดออกไปอีก 3 ปีทำให้เขามีสัญญากับทางเสือใต้จนถึงปี 2021 ด้วยกัน

"ผมภูมิใจที่ต่อสัญญาฉบับใหม่ซึ่งทำให้ผมจะได้เล่นกับสโมสรของผมต่อไป" อลาบากล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร​ "ผมเติบโตขึ้นที่บาเยิร์นและผมได้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อกับช่วงเวลาที่นี่ เราทุกคนต่างมีความกระหายที่จะคว้าแชมป์มากขึ้นกว่านี้"

สยบข่าวลือเรื่องการย้ายทีมเสียทีสำหรับ ดาวิด อลาบา แบ็กซ้ายตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ที่ล่าสุดจัดการต่อสัญญากับต้นสังกัดไปถึงปี 2021 เป็นที่เรียบร้อย... 19 มี.ค. 2559 02:53 ไทยรัฐ