วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปแอสเชไม่หมู! 'เปเย' โล่งอก 'เรือใบ' จับสลากรอดมือบาร์ซา

เปแอสเชไม่หมูนะครับ! หลัง มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดิ๊ด๊าดีใจที่ทีมของเขาไม่ถูกจับสลากไปพบกับบาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบ 8 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า มานูเอล เปเยกรินี บิ๊กบอสหัวหงอกของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับโล่งอกที่ทีมของเขาไม่ถูกจับสลากไปพบกับ บาร์เซโลนา มหาอำนาจของยุโรป ในรอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เรือใบสีฟ้า หักด่าน ดินาโม เคียฟ ทีมแกร่งจากยูเครนด้วยสกอร์รวม 2 นัด 3-1 ทำให้พวกเขาได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบควอเตอร์ไฟนอลโดยถูกจับสลากให้มาพบกับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่จากลีกเอิงฝรั่งเศส

แต่ถึงกระนั้น เปเยกรินี ก็ออกมายอมรับว่าโล่งใจไปเปราะเมื่อคู่แข่งในรอบ 8 ทีมของเขาไม่ใช่บาร์เซโลนา แชมป์เก่าที่ทำให้พวกเขาต้องตกรอบใน 2 ฤดูกาลหลัง และเป็นทีมที่เขาหวั่นกลัวอยู่ก่อนหน้านี้

"ในความคิดเห็นของผม บาร์เซโลนาคือทีมที่สามารถสร้างความแตกต่าง แต่ทีมอื่นๆ ก็คงเหมือนกัน คุณไม่มีทางรู้ในสิ่งที่จะเกิดขึ้นระหว่างการจับสลาก เมื่อคุณมาอยู่กับ 8 ทีมที่ดีที่สุดของทวีป บางทีอาจมีบางทีมที่มีชื่อเสียงเรียงนามน้อยกว่าทีมอื่น แต่พวกเขามาอยู่ในรอบนี้ได้ดังนั้นพวกเขาสมควรมาจะอยู่ที่นี่เพราะพวกเขาเอาชนะทีมต่างๆ มาแล้ว" เปเยกรินีกล่าว

นอกจากนี้ เปเยกรินี ยังแฮปปี้ที่เรือใบสีฟ้าจะได้กลับมาเล่นยังถิ่นเอติฮัด สเตเดียมในเลกสอง

"มันดีกว่านะที่ออกไปเยือนก่อน ผมมักจะมาจบกับเกมในบ้านดังนั้นคุณรู้ในสิ่งที่คุณควรทำเมื่ออยู่ในสนามของคุณ" กุนซือชาวชิลีเพิ่มเติม

เปแอสเชไม่หมูนะครับ! หลัง มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดิ๊ด๊าดีใจที่ทีมของเขาไม่ถูกจับสลากไปพบกับบาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบ 8 ทีมสุดท้าย... 19 มี.ค. 2559 01:50 ไทยรัฐ