วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิวาห์ชื่นมื่น หญิงรักหญิงเมืองกำแพงเพชร เผยเจ้าบ่าวใจดีอยู่ด้วยอบอุ่น

เข้าวิวาห์สุดชื่นมื่นคู่รักหญิงแต่งหญิง เมืองกำแพงเพชร หอบสินสอดบ้านราคา 3 ล้านบาท เงินสด 1 แสน สร้อยทอง 8 บาท แหวนเพชร อีก 2 วง ขอสาวเพชรบูรณ์ ด้านฝ่ายสาวเผย อยู่ด้วยกันแล้วอบอุ่น เจ้าบ่าวใจดี พูดเพราะ เอาใจเก่ง...

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่บ้านเลขที่ 111/9 หมู่บ้านวิลล่าการ์เด้น หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พิธีมงคลสมรสระหว่างหญิงกับหญิง โดยฝ่ายเจ้าบ่าว คือ น.ส.พรนภัส แพรน้อย หรือ กิ๊ก อายุ 30 ปี ชาว ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ส่วนฝ่ายเจ้าสาว ชื่อ น.ส.ศิรินภา คำสุกดี หรือไอซ์ อายุ 30 ปี บ้านอยู่ ต.ซับน้อย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โดยฝ่ายเจ้าบ่าวอยู่ในชุดสูทสีเทา ส่วนเจ้าสาวแต่งกายชุดไทยสีชมพู มีการแห่ขบวนขันหมากกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า และมีพิธีรดน้ำสังข์ มีแขกเหรื่อทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาวมาร่วมงานกันจำนวนมาก


น.ส.พรนภัส ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวถึงเรื่องราวความรักด้วยท่าทางยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างมีความสุขว่า ตัวเองเรียนจบปริญญาตรี สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่ง หลังจากเข้าทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งได้ไม่นานก็ลาออก จนเพื่อนที่เคยเรียนอยู่ด้วยกันได้แนะนำให้รู้จักกับ น.ส.ศิรินภา ที่อยู่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกับให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ติดต่อกัน หลังจากที่พูดคุยกันทางโทรศัพท์ตนเกิดถูกใจมาก ผ่านไป 5 วันด้วยความที่อยากจะพบตัวจริงและด้วยความคิดถึงจึงตัดสินใจขับรถเดินทางไป หา น.ส.ศิรินภา ถึงบ้านที่ จ.เพชรบูรณ์

ฝ่ายเจ้าบ่าวสาวหล่อ กล่าวต่อว่า จากนั้นก็ไปมาหาสู่กับฝ่ายหญิงกันเป็นประจำ พอตกลงคบหาดูใจกันได้ 2 เดือน ก็ตัดสินใจพา น.ส.ศิรินภา มาอยู่ด้วยกันที่ จ.กำแพงเพชร และเลิกเป็นลูกจ้าง หันมาสืบทอดกิจการขายหมูเร่ตามตลาดนัดที่ครอบครัวทำอยู่ หลังอยู่ด้วยกันมาถึง 5 ปี สามารถได้เก็บเงินซื้อรถกระบะ ได้ 2 คัน และบ้านอีก 1 หลัง ในราคา 3 ล้านบาท ยกให้เป็นสินสอดให้กับเจ้าสาว รวมทั้งเงินสดอีก 1 แสน สร้อยทองคำหนัก 8 บาท แหวนเพชร อีก 2 วง


ด้าน น.ส.ศิรินภา ฝ่ายเจ้าสาว เปิดเผยว่า หลังจากได้พบกับ น.ส.พรนภัส คบกันได้ 2 เดือนก็รู้สึกอบอุ่น เจ้าบ่าวเป็นคนใจดี พูดเพราะ เอาใจเก่ง จึงตามมาอยู่ด้วยที่ จ.กำแพงเพชร เพื่อช่วยกันทำมาหากิน โดยฝ่ายเจ้าบ่าวขายหมูเร่ตามตลาดนัด ส่วนตนเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่หน้าห้างแม็คโครกำแพงเพชร จนสามารถเก็บเงินสะสมซื้อรถซื้อบ้านได้ ฐานะความเป็นอยู่ดีขึ้น แรกๆ อยู่ด้วยกันก็วางตัวลำบาก เนื่องจากสายตาของคนรอบข้าง และการยอมรับของครอบครัวฝ่ายว่าที่เจ้าบ่าว


เจ้าสาวมือใหม่ป้ายแดง กล่าวด้วยว่า แต่จากการช่วยกันมุมานะทำมาหากิน เก็บเงินสร้างฐานะครอบครัว จนมีความมั่นคงช่วยเหลือตัวเองได้ระดับหนึ่ง ทำให้ทุกคนเห็นความจริงใจ อย่างไรก็ตามหลังทุกอย่างลงตัวแล้วเลยตัดสินใจเข้าพิธีวิวาห์ สำหรับ การวางแผนของอนาคตก็อยากมีทายาทไว้คอยเลี้ยงดูยามแก่ชรา โดยมีแนวคิดว่าจะเลี้ยงดูหลานซึ่งเป็นลูกของพี่สาวฝ่ายเจ้าบ่าวไว้เป็นเพื่อน เพื่อพึ่งพาในยามแก่เฒ่า หรืออาจจะหาบุตรบุญธรรมมาเลี้ยงดู เป็นเรื่องของอนาคตในวันข้างหน้า ส่วนการฮันนีมูนตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรม.

เข้าวิวาห์สุดชื่นมื่นคู่รักหญิงแต่งหญิง เมืองกำแพงเพชร หอบสินสอดบ้านราคา 3 ล้านบาท เงินสด 1 แสน สร้อยทอง 8 บาท แหวนเพชร อีก 2 วง ขอสาวเพชรบูรณ์ ด้านฝ่ายสาวเผย อยู่ด้วยกันแล้วอบอุ่น เจ้าบ่าวใจดี พูดเพราะ เอาใจเก่ง... 19 มี.ค. 2559 01:45 ไทยรัฐ