รมช.คมนาคม ลงพื้นที่ตราด ตามความคืบหน้าท่าเรือคลองใหญ่รับเขต ศก.พิเศษ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รมช.คมนาคม ลงพื้นที่ตราด ตามความคืบหน้าท่าเรือคลองใหญ่รับเขต ศก.พิเศษ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 มี.ค. 2559 02:40
318 ครั้ง


รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการท่าเทียบเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่ และขยายถนนสุขุมวิท (คลองใหญ่-หาดเล็ก) จ.ตราด รองรับเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตราด...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางลงพื้นที่ จ.ตราด ติดตามผลการดำเนินงานก่อสร้าง สองโครงการเพื่อรองรับเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตราด ที่ประกอบด้วย โครงการขยายทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 สุขุมวิท (คลองใหญ่-หาดเล็ก) ระยะที่ 2 ที่กรมทางหลวง โดยผู้รับเหมาก่อสร้างกำลังดำเนินการ รวมทั้งการตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรืออเนกประสงค์ คลองใหญ่ ที่กรมเจ้าท่าเป็นเจ้าภาพดำเนินการ ซึ่งดำเนินการใกล้แล้วเสร็จ โดยมีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูลความคืบหน้าในการดำเนินโครงการ

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางลงพื้นที่ จ.ตราด
โครงการก่อสร้างท่าเทียบเรืออเนกประสงค์ คลองใหญ่


รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ติดตามโครงการในครั้งนี้พบว่ามีความคืบหน้าในการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการขยายทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 รวมทั้งโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่ ซึ่งได้ครบกำหนดระยะเวลาดำเนินการแล้วแต่ผู้รับเหมาได้ขอขยายเวลา 150 วัน เนื่องจากอุปสรรคในเรื่องของการส่งมอบพื้นที่ของภาครัฐ นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณคลังสินค้าของท่าเทียบเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่ มีความคับแคบ ที่รถบรรทุกสินค้ายากที่จะกลับรถ ที่ยังคงต้องหาทางแก้ไขต่อไป

รมช.คมนาคม ติดตามผลการดำเนินงานก่อสร้าง สองโครงการเพื่อรองรับเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตราด
การก่อสร้างท่าเทียบเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่


นายออมสิน กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้บริเวณทางเข้าสู่ท่าเทียบเรือซึ่งจะต้องมีการขยายเส้นทาง โดยบางส่วนอาจจะต้องมีการออกพระราชกฤษฎีกาเวียนที่ดิน หากภาครัฐยังไม่สามารถตกลงในเรื่องราคาของที่ดินกับประชาชน 4-5 ราย ที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินได้ ซึ่งอาจทำให้โครงการท่าเทียบเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่ เกิดความล่าช้าในการเปิดใช้บริการออกไปอีก อย่างไรก็ตามหากโครงการพัฒนาด้านคมนาคมในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่ดำเนินการแล้วเสร็จ จะสามารถพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดตราด โดยเฉพาะการรองรับเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตราด ที่จะมีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement