วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เบลเยียมรวบ 'ซาลาห์ อับเดซาลาม' คนร้ายโจมตีกรุงปารีสได้แล้ว

ตร.เบลเยียม รวบตัว 'ซาลาห์ อับเดซาลาม' ผู้ต้องสงสัยอันดับ 1 ที่ก่อเหตุโจมตีกรุงปารีส เมื่อปี 2558 หลังมีการตรวจพบลายนิ้วมือพร้อมกับ DNA ของเขาในอพาร์ตเมนต์ โดย จนท.ได้ยิงสู้กับคนร้าย 3 คนบาดเจ็บ 2 ราย 1 ในนั้นคือนายซาลาห์...

เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำลังปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายของเบลเยียมที่ อำเภอโมเลนเบค กรุงบรัสเซลส์ ได้ออกปฏิบัติการตามล่าตัวนายซาลาห์ อับเดซาลาม (Salah Abdeslam) ผู้ต้องหาหมายเลข 1 ที่มีการตรวจพบลายนิ้วมือพร้อมกับดีเอ็นเอของเขาในอพาร์ตเมนต์ในอำเภอฟอเรท์ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายยิงสวนได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ในการเข้าตรวจค้นเมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงตอบโต้ใส่ผู้ต้องสงสัยที่กำลังหลบหนีอยู่บนถนนคาทเตรอ วองท์ อำเภอโมเลนเบค มีการปิดบริเวณโดยรอบ มีผู้ต้องสงสัยถูกยิงล้มลงกลางถนนและคาดว่าเสียชีวิต ขณะที่มีอีกสองคนถูกกระสุนปืนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ และหนึ่งในนั้นคือ นายซาลาห์ อับเดซาลาม ถูกยิงที่บริเวณขา โดยยังมีคนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านอีกหนึ่งคนและถูกเจ้าหน้าที่ล้อมล่าตัวอยู่

หนังสือพิมพ์เลอซัวร์ของเบลเยียมรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการวางแผนที่จะเข้าตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัยในวันเสาร์ (19 มี.ค.) แต่ได้เร่งขึ้นมาเป็นบ่ายวันศุกร์นี้ เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบลายนิ้วมือและดีเอ็นเอของนายซาลาห์ อับเดซาลาม ในอพาร์ตเมนต์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นที่อำเภอฟอเรท์ เมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา

นายชาร์ล มิเชล นายกรัฐมนตรีเบลเยียม ได้ออกจากที่ประชุมสุดยอดยุโรปและเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล คาดว่าอาจจะมีการแถลงข่าวในเร็วๆ นี้ โดยอาจจะแถลงร่วมกับนายฟรองซัวส์ ออลลอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส.

ตร.เบลเยียม รวบตัว 'ซาลาห์ อับเดซาลาม' ผู้ต้องสงสัยอันดับ 1 ที่ก่อเหตุโจมตีกรุงปารีส เมื่อปี 2558 หลังมีการตรวจพบลายนิ้วมือพร้อมกับ DNA ของเขาในอพาร์ตเมนต์ โดย จนท.ได้ยิงสู้กับคนร้าย 3 คนบาดเจ็บ 2 ราย 1 ในนั้นคือนายซาลาห์... 19 มี.ค. 2559 00:50 ไทยรัฐ