วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'งูเหลือมพม่า' สุดโหด! รัดคอ 'อาลี' น็อกยกแรก คู่เอก MMA ที่ย่างกุ้ง

"งูเหลือมพม่า"​ อ่อง ลา ซาง โชว์ฟอร์มได้ใจกองเชียร์เจ้าถิ่นใช้เวลาเพียง 2 นาที 38 วินาทีจับ โมฮาเหม็ด อาลี ล็อกคอน็อกตั้งแต่ยกแรกคู่เอกศึก MMA ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาซึ่งเป็นสนามแรกที่ไทยรัฐทีวียิงสดให้คอกีฬาทางบ้านรับชม...

วันที่ 18 มี.ค. ไทยรัฐทีวีประเดิมยิงสดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน "Mixed Martial Arts หรือ MMA" ในรายการ "ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship" สนามแรกที่ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่คู่เอกรุ่นมิดเดิลเวตน้ำหนักไม่เกิน 93 กิโลกรรม ระหว่าง "ไอ้งูเหลือมพม่า เดอะ เบอร์มีส ไพทอน" อ่อง ลา ซาง บิดา MMA ของเจ้าถิ่นวัย 30 ปี ที่มีผลงานแข่ง 25 ครั้งชนะ 16 แพ้ 9 ขึ้นสังเวียนพบกับ "เจ้าเฟลิกซ์) โมฮาเหม็ด อาลี นักสู้จอมเก๋าวัย 35 ปี จากอียิปต์ดีกรีแชมป์วูซู และแชมป์คิกบ็อกของอียิปต์ ที่มีผลงานแข่ง 17 ครั้ง ชนะ 10 แพ้ 7 

เปิดฉากยกแรกมาทั้งสองฝั่งแลกหมัดกันอย่างเมามันจนกระทั่งผ่านไป 2 นาที อาลี เริ่มเสียเหลี่ยมให้กับนักสู้จากเจ้าถิ่นก่อนจะโดนเจ้าของฉายางูเหลือมพม่าจับทุ่มลงพื้นก่อนจะเผด็จศึกล็อกคอจน อาลี สู้ต่อไปไม่ไหวต้องขอยอมแพ้ ส่งผลให้ อ่อง ลา ซาง เอาชนะน็อกไปตั้งแต่ยกแรกโดยใช้เวลาไปเพียง 2 นาที 38 วินาทีเท่านั้น

สำหรับวันพรุ่งนี้ (เสาร์ที่ 19 มี.ค.) เวลา 22.00 น. ในรายการ ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship ทางไทยรัฐทีวีจะหยิบเทป เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค คนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ MMA รุ่น Strawweight มาให้แฟนๆ ได้รับชมฝีไม้ลายมือก่อนที่เจ้าตัวจะแข่งป้องกันแชมป์ที่จะจัดขึ้นที่ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี วันที่ 27 พ.ค. นี้

ส่วนผลคู่ประกอบรายการ

รุ่นฟลายเวต : อาเดรียโน โมราเรส (บราซิล) ชนะน็อก ยูจีน โทควิโร (ฟิลิปปินส์) ยกแรก

รุ่นแบนตั้มเวต : ตา พเย โย (เมียนมา) ชนะน็อก ชัย ซิน เปียว (เมียนมา) ยกสาม

รุ่นแคชเวต : คริสเตียน ลี (สิงคโปร์) ชนะน็อก แอนโธนีย์ เอ็นเจเลน (เนเธอร์แลนด์) ยกแรก

รุ่นไลต์เวต : ชไว ทิ ออง (เมียนมา) ชนะน็อก ชัย ลิน ออง (เมียนมา) ยกสาม

รุ่นสตรอเวต : เอ็ดเวิร์ด เคลลี ชนะน็อก จอร์แดน ลูคัส ยกแรก

"งูเหลือมพม่า"​ อ่อง ลา ซาง โชว์ฟอร์มได้ใจกองเชียร์เจ้าถิ่นใช้เวลาเพียง 2 นาที 38 วินาทีจับ โมฮาเหม็ด อาลี ล็อกคอน็อกตั้งแต่ยกแรกคู่เอกศึก MMA ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาซึ่งเป็นสนามแรกที่ไทยรัฐทีวียิงสดให้คอกีฬาทางบ้านรับชม... 18 มี.ค. 2559 23:20 19 มี.ค. 2559 03:14 ไทยรัฐ