วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้หนีภัยสู้รบชาวกะเหรี่ยงออกแถลงการณ์เสียใจเหตุ ตร.ท่าสองยางถูกฆาตกรรม

คณะกรรมการผู้หนีภัยการสู้รบชาวกะเหรี่ยงออกแถลงการณ์เสียใจและชี้แจงทำความเข้าใจ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ถูกฆาตกรรมโดยผู้ลี้ภัยชาวมุสลิม ยืนยันให้ความร่วมมือกับชาวไทย และจนท. และยังคงสัมพันธ์ไว้เช่นเดิม...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.2559 คณะกรรมการผู้หนีภัยการสู้รบชาวกะเหรี่ยงได้มีแถลงการณ์ กรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ถูกฆาตกรรมโดยผู้ลี้ภัย จากพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ ได้ก่อเหตุฆาตกรรมเจ้าหน้าที่บริเวณพื้นที่นอกที่พักพิงฯ ในบริเวณหมู่บ้านแม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2559 ที่ผ่านมา โดยต่อมาได้มีการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คนได้ในเวลาต่อมา และได้มีการดำเนินคดีไปตามกระบวนการทางกฎหมายไปแล้ว

ทั้งนี้ได้มีการชี้แจงด้วยว่า ภายในที่พักพิงชั่วคราว นอกจากกลุ่มผู้หนีภัยสู้รบชาวกะเหรี่ยงแล้ว ยังมีผู้หนีภัยการสู้รบที่เป็นกลุ่มชนชาติอื่นๆ รวมทั้งชาวมุสลิมพม่ารวมอยู่ด้วย ตามรายละเอียดในแถลงการณ์ดังนี้

คณะกรรมการผู้หนีภัยการสู้รบชาวกะเหรี่ยงออกแถลงการณ์เสียใจและชี้แจงทำความเข้าใจ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ถูกฆาตกรรมโดยผู้ลี้ภัยชาวมุสลิม ยืนยันให้ความร่วมมือกับชาวไทย และจนท. และยังคงสัมพันธ์ไว้เช่นเดิม... 18 มี.ค. 2559 23:20 ไทยรัฐ