วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เงิบ! คลิปรถซิ่งบนทางด่วน ไม่เกี่ยวอุบัติเหตุเสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด (ชมคลิป)

โซเชียลเผยคลิปรถหรูซิ่งบนทางด่วน 2 คัน สงสัยอาจเกี่ยวข้องเบนซ์ชนฟอร์ด เจ้าของคลิปเผย เหตุเกิดคนละช่วงเวลา ไม่โยงเสี่ยเบนซ์...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 จากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ CSI LA ได้เปิดเผยคลิปเหตุการณ์รถซิ่ง 2 คันบนทางด่วน พร้อมระบุข้อความว่า "นี่คือคลิปจากกล้องติดรถที่เก็บภาพการแข่งรถระหว่างรถเบนซ์สีดำกับรถอีกคัน ในช่วงเวลาสิบกว่านาทีก่อนเกิดเหตุ น่าจะวิ่งบนทางด่วนขาออกไปบางปะอิน ตอนนี้คดีนี้จะไม่ใช่เเค่การขับรถโดยประมาท เเต่จะกลายเป็นคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเล็งเห็นผล" 

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. ทางทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปสอบถามกับนายปรเมศวร์ เจริญตระกูลปีติ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปนี้ และได้รับการยืนยันว่า รถเบนซ์ในคลิปไม่ใช่คันที่ก่อเหตุชนรถฟอร์ด เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วง 5 โมงเย็นของวันที่ 13 มี.ค. ส่วนวันที่ในคลิปไม่ตรงกัน เนื่องจากเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้มี 29 วัน ทำให้กล้องบันทึกภาพเลื่อนเวลาขึ้น 1 วัน

สำหรับเหตุการณ์ในคลิป นายปรเมศวร์ เล่าว่า ขณะกำลังขับรถอยู่บนทางด่วน ขึ้นจากคู้บอนเพื่อจะไปสาทร ได้เห็นรถเบนซ์สีดำแข่งกับรถบีเอ็มดับเบิลยูสีขาว ขับแข่งกันมาอย่างรวดเร็ว มีการแซงซ้าย แซงขวา โดยกล้องหน้ารถบันทึกภาพไว้ได้ โดยระหว่างนั้นได้มีการพูดคุยกันกับเพื่อนที่นั่งอยู่ในรถว่า แข่งกันมาอย่างนี้อันตรายมาก เดี๋ยวต้องเกิดอุบัติเหตุแน่ ซึ่งต่อมารถทั้ง 2 คันได้ขับหายไป จึงไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์อะไรต่อจากที่เห็นในคลิป แต่ต่อมากลับมาที่บ้านและได้ดูข่าวกรณีรถเบนซ์ขับชนท้ายรถฟอร์ด คาดว่าอาจจะเป็นคันเดียวกัน จึงลองพูดคุยสอบถามเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกัน และเพื่อนได้ขอคลิปไป ต่อมาตนได้กลับมาตรวจสอบช่วงเวลาเกิดเหตุอย่างละเอียด ก็พบว่าไม่ใช่รถเบนซ์คันเดียวกัน รวมถึงเบนซ์ในคลิปก็เป็นเบนซ์คนละรุ่น

ส่วนคลิปที่มีคนนำไปโพสต์ เพื่อนเป็นคนนำไปส่งต่อให้แฟนเพจ CSI LA โดยที่แฟนเพจไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และไม่ได้ขออนุญาตกับเจ้าของคลิป

โซเชียลเผยคลิปรถหรูซิ่งบนทางด่วน 2 คัน สงสัยอาจเกี่ยวข้องเบนซ์ชนฟอร์ด เจ้าของคลิปเผย เหตุเกิดคนละช่วงเวลา ไม่โยงเสี่ยเบนซ์... 18 มี.ค. 2559 21:10 18 มี.ค. 2559 22:44 ไทยรัฐ