วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พระเกรียงไกร' วอนอย่ารบกวน เรื่องจบแล้ว ขออยู่สงบ

"พระเกรียงไกร" ฝากญาติวอนสื่อ ขออยู่อย่างสงบ เรื่องราวจบแล้ว ขออยู่วัดปฏิบัติธรรม ด้านลูกสาว "ป๋าลอ" เตรียมหาวันเข้ากราบ มองมีโชคชะตาต่อกัน พร้อมอุทิศบุญต่อเจ้ากรรมนายเวร

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์กับ นางทองเพียร เตชะโม่ง อายุ 54 ปี ภรรยาของ พระเกรียงไกร วชิรญาโณ หรือ เกรียงไกร เตชะโม่ง เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ หลังจากได้เข้าบวชเป็นพระที่ วัดท่ามะเกว๋น ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของ พระเกรียงไกร ซึ่ง นางทองเพียร กล่าวว่า หลังจากบวชแล้วก็ได้ตัดขาดกันตามประเพณีของท้องถิ่น เพื่อไม่ให้รบกวนต่อกัน มีเพียง นางโกดแก้ว มหัตถ์นวิสันต์ อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ พระเกรียงไกร ออกจากบ้านไปที่วัดช่วงเช้ามืด และพบ พระเกรียงไกร กำลังกวาดใบไม้แห้งภายในบริเวณวัดด้วยอาการสงบ พร้อมกับพระที่เข้าบวชด้วยกันอีก 2 รูป

ส่วนช่วงสายของวันเดียวกัน มีสื่อจากหลายสำนักมาที่วัด ติดต่อขอพบและสัมภาษณ์พระเกรียงไกร แต่ พระเกรียงไกร ได้บอกโยมแม่ว่า "ขอให้กลับกันไปเถอะ ขออยู่อย่างสงบ เรื่องมันจบแล้ว เรื่องที่ผ่านมาเป็นเพียงอดีต ขออยู่วัดปฏิบัติธรรมอย่างสงบ"

ต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น.ส.กุมาริกา เกิดเทศ บุตรสาวคนเล็กของอดีตตำรวจมือปราบ นายชลอ เกิดเทศ ทางโทรศัพท์ โดยได้รับการเปิดเผยว่าคงต้องหาโอกาสไปกราบ พระเกรียงไกร อีกครั้งแน่นอน เพราะถือว่า พระเกรียงไกร ซึ่งเป็นชาวลำปาง มีส่วนเกี่ยวข้องกับครอบครัวของพ่ออย่างน่าประหลาด ถือเป็นโชคและชะตาต่อกัน เพื่อร่วมอุทิศส่วนบุญถวายแก่เจ้ากรรมนายเวรให้เลิกแล้วต่อกันไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชีวิตตกต่ำ-รถชนปางตาย' เกรียงไกร ขอบวชตลอดชีวิตล้างอาถรรพณ์เพชรซาอุฯ
จบอาถรรพณ์เพชรซาอุฯ ‘ป๋าลอ’ อโหสิกรรม! ‘เกรียงไกร’ บวชได้ฉายา วชิรญาโณ

"พระเกรียงไกร" ฝากญาติวอนสื่อ ขออยู่อย่างสงบ เรื่องราวจบแล้ว ขออยู่วัดปฏิบัติธรรม ด้านลูกสาว "ป๋าลอ" เตรียมหาวันเข้ากราบ มองมีโชคชะตาต่อกัน พร้อมอุทิศบุญต่อเจ้ากรรมนายเวร 18 มี.ค. 2559 20:59 18 มี.ค. 2559 21:15 ไทยรัฐ