วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับพระเสพยาบ้าในศูนย์วิปัสสนาปราจีนบุรี ตรวจพบฉี่ม่วง คดีติดตัวอื้อ

ตำรวจปราจีนบุรี บุกตรวจค้นศูนย์วิปัสสนา พบชาย 3 คน และพระหนุ่มมั่วสุมเสพยาบ้า ยึดของกลาง 91 เม็ด ฉี่ม่วงทุกคน ขณะพบประวัติพระหนุ่ม เคยต้องโทษทั้งคดียาเสพติด-พยายามฆ่า พร้อมนำตัวสึกก่อนดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 พ.ต.ท.วรวุฒิ สุวรรณวิก รอง ผกก.สส.สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ในห้องไม่มีเลขที่ภายในศูนย์วิปัสสนาแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี มีกลุ่มคนกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด และกำลังซื้อขายยาบ้า หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี เดินทางไปตรวจสอบ พบ นายกฤษดา ขัตตะรักษา อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี และ นายธงไชย ศรีอุบล อายุ 25 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี อยู่ด้านหน้าห้อง ส่วนภายในห้องที่พบ พระเตชะวโร หรือ นายศุภกิตติ์ สาคร อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี และ นายอานนท์ งามรูป อายุ 20 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี


เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้า 91 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสีเหลืองวางอยู่บนที่นอนของ พระเตชะวโร จึงได้นำตัว พระเตชะวโร พร้อมพวกกับรวม 4 คน และของกลางไปยัง สภ.เมืองปราจีนบุรี จากการตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่ามีสารเสพติดอยู่ในร่างกายทุกคน

พ.ต.ท.วรวุฒิ กล่าวว่า วัยรุ่นทั้ง 3 คน ยอมรับว่าเสพยาจริง จึงนำมาตรวจหาสารเสพติด แต่สำหรับ พระเตชะวโร พบประวัติมีพฤติกรรมเช่นนี้มาก่อน เพราะเคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง เมื่อถูกจับจะร้องโวยวายให้คนช่วย แสร้งเกิดอาการเจ็บปวดตรงนั้นตรงนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปสึกและมาดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่ายต่อไป


สำหรับ พระเตชะวโร เคยมีประวัติต้องโทษที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี มาแล้ว 5 ครั้ง เมื่อปี 51 จำนวน 2 ครั้ง คดีครอบครองเสพเพื่อจำหน่าย และคดีพยายามฆ่า ปี 52 คดีจำหน่ายยาเสพติด ปี 54 และปี 55 ต้องคดีเสพยาเสพติด.

ตำรวจปราจีนบุรี บุกตรวจค้นศูนย์วิปัสสนา พบชาย 3 คน และพระหนุ่มมั่วสุมเสพยาบ้า ยึดของกลาง 91 เม็ด ฉี่ม่วงทุกคน ขณะพบประวัติพระหนุ่ม เคยต้องโทษทั้งคดียาเสพติด-พยายามฆ่า พร้อมนำตัวสึกก่อนดำเนินคดี 18 มี.ค. 2559 20:38 ไทยรัฐ