วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกเค้าบ้านอดีต ผจก.ธนาคาร กวาดทอง 40 บาท-พระเครื่อง สูญ 3 ล.

เฒ่าอดีตผู้จัดการธนาคารดังช็อก กลับจาก กทม. บ้านที่นครปฐมถูกงัด ทรัพย์สินมีค่าหายเกลี้ยง ทั้งพระเครื่องดัง ทองรูปพรรณ-แท่ง รวมน้ำหนัก 40 บาท สูญรวมกว่า 3 ล้าน จนท.เร่งตรวจวงจรปิดล่าคนร้าย

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 นายสมพล ประการรัตน์ อายุ 62 ปี อดีตผู้จัดการธนาคารไทยพาณิชย์ สาขานครปฐม โทรศัพท์แจ้งความไปยัง ร.ต.ท.รณกร สังข์ภิรมย์ รอง สว.สส.สภ.เมืองนครปฐม ว่า ที่บ้านเลขที่ 229 หมู่ 2 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม ในหมู่บ้านบ้านแก้วเรือนขวัญ ถูกคนร้ายงัดหน้าต่างเข้าไปลักทรัพย์สินจำนวนมาก หลังรับแจ้งประสานชุดกองพิสูจน์หลักฐาน ภาค 7 และชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด พบนายสมพล เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่หน้าบ้าน พร้อมพาตรวจสอบรอบบ้าน พบที่หน้าต่างชั้นล่างด้านหน้าบริเวณโรงจอดรถ มีรอยถูกงัดจนตัวล็อกหลุด ส่วนที่ห้องนอนชั้น 2 ลูกบิดประตูถูกงัดจนหลุด ภายในห้องถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย และพบตู้เซฟสูง 60 ซม. วางอยู่ติดผนังใกล้หัวเตียง ถูกงัดด้วยชะแลงจนฝาหน้าหลุด ทรัพย์สินหายเกลี้ยง

จากการสอบถาม นายสมพล ทราบว่า ปกติไม่ค่อยอยู่บ้าน เดินทางไปกลับระหว่าง กทม. กับ นครปฐม เพราะครอบครัวทำงานอยู่ที่ กทม. แต่ก็แวะเวียนมาดูบ้านเสมอ อีกทั้งใส่กุญแจล็อกบ้านไว้หลายชั้น ทั้งประตูหน้า ประตูหลัง และประตูห้องครัว รวมถึงล็อกประตูห้องน้ำไว้ทุกห้อง ซึ่งคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหว โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาไปนอน กทม. และกลับมาถึงบ้านดังกล่าวในช่วงเช้า ก็พบว่าโดนคนร้ายโจรกรรม

ทั้งนี้ ทรัพย์สินที่หายไปเก็บสะสมมาตั้งแต่สมัยยังเป็นผู้จัดการธนาคาร ส่วนในตู้เซฟมีพระดังหลายรุ่นของ จ.นครปฐม เช่น พระหลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม ซึ่งมีราคาสูง พระเครื่องเลี่ยมทอง ทั้งหลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม ทั้งเหรียญและเนื้อผงอีกไม่น้อยกว่า 50 องค์ รวมถึงทองรูปพรรณน้ำหนักตั้งแต่ 5 บาท จนถึงหนัก 50 สตางค์ จำนวนกว่า 30 บาท ทองแท่งรวมกัน 10 บาท มูลค่ารวมประมาณ 3 ล้านบาท

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบหมายให้กองพิสูจน์หลักฐาน ภาค 7 เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้ และให้ชุดสืบสวนออกสืบหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตามบ้านภายในหมู่บ้าน และถนนหน้าหมู่บ้าน เพื่อหาร่องรอยของคนร้าย พร้อมกับให้นำตัวคนงานก่อสร้างที่ทำงานอยู่ใกล้หมู่บ้าน และ รปภ.หมู่บ้าน มาสอบสวนเพื่อหาร่องรอยของคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

เฒ่าอดีตผู้จัดการธนาคารดังช็อก กลับจาก กทม. บ้านที่นครปฐมถูกงัด ทรัพย์สินมีค่าหายเกลี้ยง ทั้งพระเครื่องดัง ทองรูปพรรณ-แท่ง รวมน้ำหนัก 40 บาท สูญรวมกว่า 3 ล้าน จนท.เร่งตรวจวงจรปิดล่าคนร้าย 18 มี.ค. 2559 19:27 ไทยรัฐ